Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Bón Phân Cho Lan Phi Điệp Theo Mùa Phát Triển # Top 5 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Bón Phân Cho Lan Phi Điệp Theo Mùa Phát Triển # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bón Phân Cho Lan Phi Điệp Theo Mùa Phát Triển mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phân bón lan phi điệp nên dùng phân gì và cách bón phân như thế nào để cây phát triển tốt. Đây thường là những băn khoăn lo lắng của người mới bắt đầu trồng phi điệp. Sau đây là cách áp dụng phân bón NPK cho lan phi điệp qua từng giai đoạn phát triển mà mình hay áp dụng trên vườn lan nhà mình. Chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé.

Quan điểm về phân bón lan phi điệp

Trên diễn đàn về lan, nhiều người đưa ra quan điểm nói không với phân thuốc. Không bón phân cây lan phi điệp vẫn phát triển bình thường. Điều này đúng, nhưng chắc chắn 1 điều rằng khi bạn trồng trong môi trường nhà mà không bón phân, chắc chắn cây sẽ phát triển kém. Cá nhân mình xác định mình đang sống ở giai đoạn khoa học phát triển. Đã trồng lan thì phải chăm sóc thì cây mới phát triển tốt được. Cây không phân thuốc không thể tốt bằng cây được bón phân đầy đủ đúng cách.

Về dùng phân hữu cơ. Ta không thể kiểm soát được thành phần các chất trong phân. Điều nữa, cây lan phi điệp chỉ hấp thu dinh dưỡng ở dạng khoáng chất. Nên phân hữu cơ phải có thời gian phân hủy lan mới hấp thu được. Trong khi ngày nay, khoa học phát triển người ta đã chế ra phân bón tổng hợp. Thành phần xác định cụ thể giúp cây lan hấp thu nhanh hơn, tốt hơn cớ sao ta không sử dụng. Quan trọng là phải sử dụng có kiểm soát và không được lạm dụng.

Về dùng phân hóa học. Nếu bạn không có thời gian chăm lan thì bạn vẫn có thể dùng 1 loại phân với hàm lượng NPK cân bằng cho tất cả các giai đoạn phát triển của cây lan phi điệp. Lúc này nên chọn loại có hàm lượng NPK bằng nhau như 20.20.20 hay 14.14.14. Nhưng cái chính khi thay đổi hàm lượng dùng theo giai đoạn của cây là vì ngoài việc lượng NPK phù hợp theo tuổi cây thì nhà sản xuất cũng thường cho vi lượng đúng với nhu cầu cây giai đoạn đó nữa.

Sử dụng phân bón cho lan phi điệp qua từng giai đoạn

Mình tạm chia quá trình phát triển của cây lan phi điệp đã thuần thành 4 giai đoạn. Mốc thời gian chia có tính tương đối, còn tuỳ thuộc vùng miền và giống cây. Cây lan phi điệp vùng phía bắc lùi lại 1-2 tháng. Mốc thời gian có giá trị “khoảng” thời gian cho từng giai đoạn. Không đúng hoàn toàn theo mốc tháng trong năm.

Giải thích cho rõ hơn thì lan phi điệp nói riêng và thân thòng nói chung là cây hàng niên. Nhưng vòng đời của 1 thân lan không phải là 12 tháng mà thường là từ 12-14 tháng.Thường thì thân mẹ mới nhú nụ hoặc đang cho hoa thì mầm gốc đã mọc lên rồi. Nên tùy từng thời điểm phát triển của cây mà ta bón phân

1. Giai đoạn lan phi điệp phát triển mầm gốc.

Đối với lan phi điệp thường từ 1 đến tháng 3 là lúc cây bắt đầu nhú mầm gốc. Thời điểm này cây cần hàm lượng đạm cao để phát triển thân lá và ngọn. Vì thế lúc mầm gốc phát triển đến tầm 10cm thì ta tiến hành bón phân như sau: Bón 1-2 thìa ăn cơm phân chì. Khoảng 2 -3 tuần 1 lần phun Atonic trộn cùng m3m kích rễ luân phiên với b1 hoặc Super thrive trộn cùng phân bón có hàm lượng đạm cao như 30.10.10 hoặc loại tương tự.

2. Giai đoạn lan phi điệp phát triển thân lá.

Giai đoạn này thường bắt đầu từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 7. Đây là giai đoạn phát triển mạnh nhất và chủ yếu của cây lan phi điệp. Cây lan cần nhiều nắng, nước và dinh dưỡng. Giai đoạn này nên phun phân bón lá có hàm lượng N. P. K 20.20.20 trộn luân phiên với B1 hoặc Super thrive. Có thể 2 tuần 1 lần.

3. Giai đoạn phi điệp thắt ngọn và tích luỹ dinh dưỡng.

Giai đoạn này từ tháng thứ 8 đến tháng thứ 11. Lúc này cây bắt đầu đứng ngọn. Lan Phi điệp thuần phía nam, hay có gốc miền nam đứng ngọn sớm hơn cây phía bắc. Cây vùng phía tây thường đứng ngọn sớm hơn vùng phía đông. Giai đoạn này cây lan ngừng phát triển chiều dài, bắt đầu phì thân thắt ngọn, tích luỹ dinh dưỡng. Lúc này ta chỉ cần tưới nước và chu kỳ phun phân bón lá như giai đoạn 2.

Nửa đầu giai đoạn này nên phun phân bón có hàm lượng P cao như 10.40.10 …nửa sau dùng phân có hàm lượng Kali cao như 10.10.60 hay 7.5.47.

4. Giai đoạn lan phi điệp bắt đầu nghỉ và nở hoa.

Giai đoạn này thường từ tháng 12 đến tháng 14 trong chu kỳ phát triển của cây. Thời gian nghỉ của lan phi điệp thường từ 1-3 tháng tùy giống và cách chăm sóc. Giai đoạn này ta cần giảm dần tưới nước đến cắt hoàn toàn. Thời gian cắt nước hoàn toàn khoảng 1 tháng (thỉnh thoảng phun sương). Lưu ý khi cắt nước cần xem xét giá thể cũng như độ thoáng gió của vườn. Giá thể gỗ lũa thì 2-3 ngày đã rất khô. Cây trồng chậu thì còn tuỳ giá thể là dớn, vỏ thông, than hay rêu.

Giai đoạn này khi cây bắt đầu nứt nụ và mầm gốc cũng bắt đầu bật. Lúc này cần bón phân có hàm lượng vừa kali cao vừa có hàm lượng đạm nhất định như KNO3 (13-0-46) + b1 để vừa dưỡng hoa vừa kích rễ bật sớm nuôi mầm gốc khoẻ. Sao cho khi hoa nở thì mầm gốc cũng phải lên được bằng từ 1/3 thân mẹ trở lên. Việc này sẽ rất tốt cho mùa hoa năm sau.

Bài viết đưa nguyên lý chung về việc bổ sung phân bón và các chất dinh dưỡng cần cho lan. ACE cần linh động và cảm nhận cây lan cần gì trong từng giai đoạn để đáp ứng hay điều chỉnh cho phù hợp. Phần này thuộc kỹ năng cá nhân. Không ai dạy ai được và cũng không nên nghe ai dạy. Đây cũng là phần để phân biệt là “người chơi lan hay lan chơi người”

Cách Tưới Nước Cho Lan Phi Điệp Theo Mùa

Cách tưới nước cho lan phi điệp. Các cụ đã dạy: Nhất nước nhì phân, tam cần, tứ giống. Quả không sai, cây lan cũng không nằm ngoài nguyên tắc ấy. Việc biết cách tưới nước cho lan phi điệp chiếm vai trò quan trọng số 1 trong chăm sóc loài lan này.

Qua thời gian một hai năm trồng và chăm sóc thuần dưỡng lan rừng đặc biệt là phi điệp. Và đã cùng tham khảo đọc những bài viết của các bạn trên một số trang hội. Mình cũng rút ra được một vài điều để tưới nước cho lan phi điệp nói riêng và thân thòng nói chung với thời gian và thời tiết như sau.

Với nền khí hậu của cả nước ta nói chung và miền bắc nói riêng. Thời tiết được phân chia ra làm bốn mùa. Xuân, hạ, thu, đông. Và trong tiết trời bốn mùa đó được ví với sự phát triển của cây. Xuân sinh. Hạ phát. Thu dưỡng. Đông nghỉ. Vậy theo kinh nghiệm mình thấy việc tưới nước cho lan cũng phải điều chỉnh thời giờ cho phù hợp với từng mùa.

1. Cách tưới nước cho lan phi điệp vào mùa xuân.

Khi bắt đầu lập xuân với những cơn mưa xuân nho nhỏ và những tia nắng yếu ớt. Nhiệt độ ấm dần dần lên. Lúc này chúng ta bắt đầu tươi nước cho lan ba bốn ngày một lần rồi mau dần mau dần ngày một lần. Để kích thích sự phát triển lại của bộ rễ kích thích măng non mầm mới mọc lên. Thời gian tưới vào buổi sáng sớm khi mặt trời mọc. Thời điểm này vừa là để rửa bớt những giọt sương đêm còn đọng lại. Và bổ sung nước cho cây phi điệp. Không nên tưới vào buổi chiều tối. Vì đêm tối còn đọng lại nước trên cây lan dễ gây mầm bệnh và nấm. Bỏ hết lưới che nắng che sương để tăng cường thêm ánh sáng kích thích cho măng non mọc lên.

2. Cách tưới nước cho lan phi điệp vào cuối xuân đầu hạ

Thời điểm này nền nhiệt độ bắt đầu tăng dần dần tới trên 30°c. Ta bắt đầu dùng mái che nắng và chuyển sang thời gian tưới vào buổi chiều mát sau khi mặt trời lặn nhiệt độ hạ dần. Trong thời điểm của mùa hè và đầu thu không nên tưới vào buổi sáng hoặc trong ngày. Vì tưới vào thời gian đó nước đọng lại trên ngọn trên lá. Cộng với thời tiết nắng nóng dẫn đến ủng lá thối ngọn gục thân non phần bên trên gốc lan phi điệp hai ba đốt.

Lúc mới trồng trời nắng nóng quá thấy giá thể khô nứt nẻ mình đem nước ra tưới tưới nhiều tưởng là tốt̀. Nhưng đó là một sai lầm nhé, vì hai ba ngày sau lan chết từ rễ mà lên hết ngọn. Lúc này cây phi điệp hay bị thối nhũn rễ thối nhũn gốc. Và mới rút ra kinh nghiệm rằng cây lan bị chết do úng nước là chính không mấy khi chết hạn.

3. Cách tưới nước cho lan phi điệp vào mùa thu

Mùa này tiết trời mát mẻ hơn rồi các bạn ạ. Cây lan phi điệp đang bắt đầu phát triển chu kỳ cuối. Cuối thu giảm dần tưới nước lượng nước và số lần tưới trong tuần. Cuối thu thời gian hợp lý tưới nước vào buổi chiều chước lúc mặt trời lặn.

4. Cách tưới nước cho lan phi điệp vào mùa đông

Thời tiết này khi đã lập đông cây lan phi điệp đã vào giai đoạn phát triển cuối và bước vào mùa nghỉ. Thời điểm này ta lại đổi lịch tưới nước vào buổi trưa. Tại sao lại tưới buổi trưa? Lý do là cây không bị rét. Khi cây đã hoàn toàn đứng ngọn thì bắt đầu cắt nước dần dần. Tuần hai lần rồi một lần và hai tuần tưới một lần rồi cắt nước hoàn toàn.

Nếu trong giai đoạn cây lan phi điệp đã đứng ngọn mà vẫn bổ sung lượng nước đều đều thì cây không rụng lá được. Phải dùng tác động cắt lá nó sẽ phần nào ảnh hưởng tới cây. Và khi tới mùa rụng lá mà lá không rụng sẽ ảnh hưởng tới măng non của vụ sau ảnh hưởng đến mùa hoa. Và để lại mầm bệnh cho thế hệ tiếp theo. Lưu ý bài viết áp dụng cho thân thòng dòng đa thân với khí hậu vườn nhà miền bắc. Mong được sự chia sẻ thêm của các bạn để áp dụng cho từng vùng miền.

Ngẫu hứng nên viết bài này kinh nghiệm không có nhiều mong được sự chia sẻ của các bạn. Nếu thấy bài viết bổ ích hãy cho mình 1 like dưới bài nhé. Mọi đóng góp chia sẻ các bạn hãy để lại phía dưới bài viết mình sẽ dùng bổ sung cho bài.

Cách Chọn Phân Bón Cho Cây Lan Trong Từng Giai Đoạn Phát Triển

Chọn phân bón cho cây Lan trong từng giai đoạn phát triển của cây rất quan trọng. Trong phân bón có rất nhiều dưỡng chất đáp ứng những nhu cầu cần thiết cho cây. Tùy vào mỗi giai đoạn sinh trưởng phát triển mà Lan cần những loại dưỡng chất khác nhau. Cùng tìm hiểu cách chọn phân bón cho cây lan qua bài viết sau đây.

Cách chọn phân bón cho cây lan theo từng giai đoạn phát triển của cây

Thông thường, chu kì một cây lan sẽ trải qua 5 giai đoạn: mọc mầm, trưởng thành, ngủ nghỉ, ra hoa, hoa tàn. Tùy vào mỗi giai đoạn mà cây cần lượng dưỡng chất khác nhau. Cần bón phân có nồng độ dưỡng chất phù hợp. Và vitamin B1 là loại khoáng chất không thể thiếu với cây Lan.

Giai đoạn mọc mầm (cây con)

Cây con mọc từ cây mẹ

Sau khi hoa tàn, hầu hết tất cả các cây lan đa thân đều sẽ mọc mầm mới. Vào thời điểm này thì việc bón phân chưa thật sự cần thiết. Vì mầm con được nuôi từ dinh dưỡng ở cây mẹ. Khi mầm đã phát triển thành cây con đã ra được rễ dài khoảng 2-3 cm. Có thể bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng thuốc dưỡng cây: atonic, vitamin B1 pha thật loãng.

Cây nuôi cấy mô

Với những cây con mới được đem trồng từ bình nuôi cấy thì bón phân lúc này cũng chưa cần thiết. Cây con nuôi cấy có chiều cao khoảng 3-4cm với một ít rễ con. Trong 2 tuần đầu tiên chỉ tưới nước cho cây định kỳ 2 lần/ ngày vào sáng sớm hay ráng chiều trước 16h. Tuần thứ 3 phun thêm vitamin B1 với nồng độ 1ml/ lít nước.

Từ tuần thứ 4 trở đi, có thể phun phân NPK 30-10-10 kết hợp phân hữu cơ sinh học BiO-1 và Vitamin B1 phun luân phiên từ 1 – 2 lần/tuần. Nồng độ phân tưới cho lan con như sau:

– Phân NPK 30-10-10 dùng 0.5 – 1 g/lít nước. – Phân hữu cơ sinh học BiO-1 dùng 1 – 2 ml/lít nước. – Vitamin B1 dùng 0.5 – 1ml/lít nước.

Giai đoạn ra hoa

Khi cây nhú phát hoa hay vòi hoa lúc này cây cần nhiều dinh dưỡng. Giúp cây ra hoa bền, lên màu đẹp, to sử dụng phân có hàm lượng phân lân và kali cao. Dùng loại phân 6-30-30 để cây lấy lân và kali nhiều vòi sẽ phát triển rất nhanh. Khả năng đậu hoa cao, hoa lâu tàn. Không phun lên phát hoa sẽ làm cháy phát hoa.

Giai đoạn hoa tàn

Giai đoạn này nên tưới rất ít, rất thưa gần như không tưới và không bón phân cho tới khi ra mầm mới tưới trở lại. Nên nhớ trong giai đoạn này nếu để quá khô lan sẽ còi cọc. Nhưng tưới quá thường xuyên lan sẽ chết. Lan cần độ ẩm cao, nhu cầu nước ít. Khi tưới nước quá nhiều cây rất dễ bị úng thối.

Thời điểm bón phân hợp lý

Thời gian nghỉ của Lan là khái niệm cần phải có để cây sống qua mùa khô. Khi mùa khô đến, cây ngừng tăng trưởng. Và chỉ phát triển trở lại khi mùa mưa đến. Lúc này, cây lan sẽ bắt đầu một chu kỳ sinh trưởng phát triển mới với sức lực mới.

Trong mùa nghỉ cây lan không hấp thu chất dinh dưỡng. Vì thế trong thời kì này không nên bón phân cho lan. Cây vẫn hô hấp quang hợp bình thường. Lan trữ nước và dinh dưỡng cần thiết trong thân(giả hành) để sử dụng trong mùa nghỉ. Chính vì vậy mà vào mùa nghỉ, giả hành hơi teo, nhăn lại hay rụng hết lá ở một số loài. Khi trồng ở vườn nhà cần đảm bảo đủ độ ẩm để cây không bị khô dẫn đến chết.

Trên thực tế, người trồng lan luôn muốn cây lan của mình ra hoa to, đẹp, thường xuyên nên không cho lan nghỉ. Đối với những cây lan nhập, Lan lai được thuần hóa không cần thiết phải cho lan nghỉ. Nhưng đối với lan rừng thì thời gian nghỉ là vô cùng quan trọng.

Vấn đề cho lan nghỉ hay không tùy thuộc vào từng người trồng. Quan trọng là cách bón phân ở từng giai đoạn phát triển. Cây phải đến độ trưởng thành đủ cacbohydrat và protein mới phát dục ra hoa được.

Thời gian tưới phân cho cây thích hợp nhất là vào lúc sáng sớm. Cây có thời gian dài để hấp thụ phân bón. Cần tưới nước trước 30 phút rồi mới tưới phân.

Kết luận

Có rất nhiều loại phân, cần chọn loại phân nào dễ hòa tan nhất, ít tạp chất nhất, có nhiều nguyên tố đa lượng, vi lượng. Cần kết hợp các loại phân bón để cây lan mập khỏe. Tùy theo khả năng và nhu cầu mà chọn lựa loại phân thích hợp.

Đối vơi cây lan còn nhỏ chọn loại phân tăng trưởng có hàm lượng đạm cao. Lan trưởng thành chuẩn bị ra hoa chọn phân có hàm lượng lân cao. Đối với lan ra hoa muốn cho cho hoa đẹp bền chọn phân có hàm lượng kali cao.

Cần tưới nước trước 30 phút trước khi tưới phân. Pha phân với nước sạch sao cho phân tan hết. Pha đúng liều lượng theo hướng dẫn. Tưới phân vào buổi sáng sớm để cây hấp thụ tốt nhất. Sau khi bón phân tàm 4-5 tiếng nên tưới nước thêm 1 lần nữa. Để kích thích rễ và lá cây hấp thu thêm số phân còn lại.

875,000 ₫

35,000 ₫

135,000 ₫

560,000 ₫

Phát Triển Phân Bón Hữu Cơ Trong Nước

Cục Bảo vệ thực vật đã hợp tác cùng các doanh nghiệp (DN) lớn như Lộc Trời, Con Cò Vàng Hi-Tech, Quế Lâm, Phúc Thịnh, GNC, Hiệp Thanh, Green Powers… phát triển phân bón hữu cơ.

Đã có hơn 2.000 sản phẩm

Là DN lớn trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời tham gia thị trường phân bón hữu cơ từ năm 2009 với chỉ một sản phẩm, đến nay đã phát triển lên 8 sản phẩm với sản lượng cung ứng ra thị trường là 2 triệu lít và 10.000 tấn phân bón hữu cơ mỗi năm. Mới đây, Tập đoàn Lộc Trời ký thỏa thuận hợp tác với Cục Bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc phát triển phân bón hữu cơ với mục tiêu đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ mặt hàng này. Với lợi thế vùng nguyên liệu rộng lớn liên kết với nông dân, Tập đoàn Lộc Trời tiên phong gia tăng tỉ lệ sử dụng phân bón hữu cơ trên chính vùng canh tác này.

Theo các DN sản xuất phân bón, xu hướng sử dụng phân bón hữu cơ ngày càng tăng. Nông dân đã trải nghiệm hiệu quả nuôi dưỡng, cải thiện đất và cây trồng của phân bón hữu cơ nên ngày càng tin dùng hơn. Ông Phan Văn Tâm, Giám đốc marketing Công ty CP Phân bón Bình Điền, nhận định thị trường phân bón hữu cơ trở nên hấp dẫn hơn, các nhãn hiệu phân bón nhập khẩu từ Nhật, châu Âu, Trung Quốc và cả các nước trong khu vực như Myanmar, Campuchia, Lào tràn vào mỗi lúc một nhiều với đủ mức giá từ bình dân đến cao cấp. Riêng sản phẩm phân bón hữu cơ nhãn hiệu Đầu Trâu đã tham gia thị trường 3-4 năm nay với sản lượng gần 20.000 tấn/năm.

Ông Tâm cho biết hiện chỉ có 2 công ty con là Bình Điền – Mekong và Bình Điền Lâm Đồng sản xuất phân hữu cơ nên sản lượng còn rất khiêm tốn. Công ty Bình Điền Quảng Trị đã xin được giấy phép sản xuất phân bón hữu cơ và sẽ đi vào sản xuất trong nay mai. Sắp tới, công ty mẹ và Công ty Bình Điền Ninh Bình cũng sẽ sản xuất phân bón hữu cơ thì sản lượng sẽ tăng lên.

Thống kê của ngành nông nghiệp cho thấy vào tháng 12-2017, cả nước mới chỉ có 713 sản phẩm phân bón hữu cơ (chiếm 5% tổng số phân bón) thì đến tháng 4-2019 đã có 2.312 sản phẩm phân bón hữu cơ (chiếm 11,1% tổng số phân bón) được phép lưu hành. Sản lượng phân bón hữu cơ thời gian qua tăng nhanh, từ 713 sản phẩm vào tháng 12-2017 lên 2.312 sản phẩm, tính đến tháng 4-2019. Mặc dù vậy, sản lượng còn rất khiêm tốn, mới ước đạt 1 triệu tấn (năm 2018) trong tổng số gần 30 triệu tấn phân bón tiêu thụ hằng năm. Việt Nam đang phấn đấu đạt sản lượng 3 triệu tấn phân bón hữu cơ vào năm 2020. Hiện nay, cả nước đang có 217 nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ với công suất thiết kế 3,36 triệu tấn/năm, đủ sức hoàn thành mục tiêu trên.

Tạo niềm tin cho nông dân

Theo ông Nguyễn Văn Thơ, Trưởng Phòng Kỹ thuật dinh dưỡng cây trồng Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, để tăng tỉ lệ sử dụng phân bón hữu cơ, nhà nước và DN cần tuyên truyền cho nông dân và thương lái về lợi ích của sản xuất theo hướng hữu cơ. “Đặc biệt, nhà nước cần tăng cường quản lý chất lượng phân bón hữu cơ và có cơ chế giúp các DN hay trang trại sản xuất hữu cơ trong giai đoạn đầu” – ông Thơ đề xuất. Cũng theo ông Thơ, Tập đoàn Lộc Trời đang phấn đấu sản xuất các sản phẩm hữu cơ đạt chất lượng tốt nhất và sẽ tiến hành đăng ký chứng nhận hữu cơ ngay khi Việt Nam có tổ chức chứng nhận.

Không chờ đợi chứng nhận phân bón hữu cơ theo tiêu chuẩn Việt Nam, Công ty CP Đầu tư Hợp Trí đã âm thầm mời tổ chức quốc tế về đánh giá để cấp chứng nhận. Sản phẩm phân bón lá Hợp Trí Super Humic vừa được Viện Nghiên cứu vật liệu hữu cơ Mỹ (OMRI) cấp chứng nhận được phép sử dụng trong các hoạt động hữu cơ được chứng nhận theo Chương trình Hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Bà Phan Nguyễn Nguyên Ngọc, phụ trách truyền thông Công ty CP Đầu tư Hợp Trí, cho biết sản phẩm đã có mặt trên thị trường 15 năm qua.

“Với chứng nhận OMRI, Hợp Trí hy vọng bà con nông dân tiếp tục an tâm khi lựa chọn sản phẩm chất lượng từ DN. Những năm qua, sản phẩm đã được sử dụng cho những cây trồng chủ lực như lúa, thanh long, sầu riêng, cây có múi, điều, tiêu, nhãn, hoa màu… và cho hiệu quả rõ rệt trong việc cải tạo đất, ra rễ mạnh, giúp cây khỏe và phát triển tốt” – bà Ngọc nói.

Theo Báo Người Lao Động

Bạn đang xem bài viết Cách Bón Phân Cho Lan Phi Điệp Theo Mùa Phát Triển trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!