Các Mô Hình Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Phổ Biến Ở Các Thành Phố Lớn

Xem 6,831

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Mô Hình Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Phổ Biến Ở Các Thành Phố Lớn mới nhất ngày 18/05/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,831 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Trồng Rau Sạch Bằng Phân Trùn Quế
 • Trồng Rau Sạch Bằng Phân Trùn Quế: Vì Sao Lại Được Quan Tâm?
 • Cách Làm Đất Trồng Rau Trong Thùng Xốp Dễ Làm Cho Mọi Người
 • Trồng Rau An Toàn Không Cần Đất
 • 10 Năm Gian Khổ Của Người Trồng Rau Không Đất
 • Những gia đình ở các thành phố lớn đa số không có sân thượng rộng để trồng rau, có rất nhiều các mô hình trồng rau sạch trên sân thượng mà mọi người có thể chọn mô hình trồng rau sạch nào để áp dụng cho phù hợp.

  Sân thượng là mái tầng cao nhất của một ngôi nhà trên mặt đay, đây là nơi đón nhận không gian thông thoáng vì được ánh nắng mặt trời chiếu đến và thường xuyên đón gió.

  Sân thượng thường được dùng là nơi phơi quần áo hoặc phục vụ những mục đích sinh hoạt khác như: phơi quần áo, để cây cảnh, để bồn năng lượng mặt trời, téc nước…

  Ngày nay, đứng trước thực trạng thực phẩm bẩn, độc hại từng ngày được bày bán tràn lan ngoài thi trường, làm ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người thì nhu cầu sử dụng nguồn thực phẩm sạch an toàn ngày càng cấp thiết hơn.

  Trồng rau trên sân thượng đang là một xu hướng hiệu quả được nhiều hộ gia đình lựa chọn.

  1. Trồng rau bằng khay nhựa, thùng xốp: áp dụng với những nhà có sân thượng rộng rãi, mô hình này đơn giản, dễ tiến hành thi công, không mất nhiều sức và thời gian chuẩn bị.

  2. Trồng rau trên kệ: các khay rau được đặt trên kệ theo từng hàng, mô hình này thích hợp đối với những gia đình có diện tích sân thượng hạn chế.

  3. Vườn rau treo tường: sử dụng nhựa composite, áp dụng kỹ thuật treo cây xanh trên tường, không chỉ được áp dụng ở ban công, mô hình này có thể áp dụng ở nhiều vị trí trong nhà, tiết kiệm không gian và làm cảnh quan không gian nhà bạn trông đẹp mắt.

  4. Tháp trồng rau: Giúp bạn trồng được nhiều rau hơn khi diện tích sân thượng nhỏ hẹp, sử dụng vật liệu là cấc ống nhựa, thùng đựng nước, đường ống nhựa…

  5. Mô hình trồng rau nuôi cá tại nhà Aquaponics: Đây là mô hình hiệu quả nhất trong các mô hình trồng rau sạch trên sân thượng đang được nhiều gia đình lựa chọn.

  Mô hình này vô cùng tiện lợi, không cần phải chuẩn bị đất trồng, không phải tưới nước, bón phân thường xuyên mà vẫn có rau sạch, cá sạch cho bữa ăn gia đình.

  Điểm chú ý khi trồng rau trên sân thượng là không được trồng rau trực tiếp lên nền sân thượng bởi việc tưới nước cho rau sẽ làm nước ngấm xuống nền gây ẩm mốc, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ngôi nhà.

  Cần phải có hệ thống thoát nước, xử lý kỹ thuật dễ dàng, chống thấm.

  Việc áp dụng các mô hình trồng rau sạch trên sân thượng sẽ giúp gia đình bạn có nguồn cung cấp rau sạch để sử dụng mỗi ngày.

  Tạo không gian xanh mát cho cả ngôi nhà, là nơi thư giãn lí tưởng, bên gia đình, bạn bè vào những ngày cuối tuần.

  Trồng rau tại nhà sẽ gắn kết các thành viên trong gia đình khi cùng nhau trồng rau, chăm sóc, thu hoạch. Rau thu hoạch được sẽ xanh, giàu chất dinh dưỡng và ý nghĩa hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Trồng Rau Sạch Bằng Thùng Xốp Tại Nhà
 • Kinh Nghiệm Trồng Rau Sạch Trong Thùng Xốp
 • Kinh Nghiệm Trồng Rau Sạch Trong Thùng Xốp Tại Nhà Không Phải Ai Cũng Biết
 • Thiết Kế Mô Hình Trồng Rau Trên Sân Thượng Có Mái Che Giá Rẻ Tại Tphcm
 • Đừng Quên Những Điều Này Khi Trồng Rau Trên Sân Thượng Có Mái Che
 • Bạn đang xem bài viết Các Mô Hình Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Phổ Biến Ở Các Thành Phố Lớn trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!