Xem Nhiều 3/2023 #️ Các Loại Lan Rừng Đẹp Dễ Trồng, Dễ Ra Hoa Nhất Hiện Nay # Top 10 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Các Loại Lan Rừng Đẹp Dễ Trồng, Dễ Ra Hoa Nhất Hiện Nay # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Loại Lan Rừng Đẹp Dễ Trồng, Dễ Ra Hoa Nhất Hiện Nay mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

nội dung

Phi Điệp Tím

Ngoài bắc gọi Phi Điệp Tím, miền trung, miền nam thường gọi là Giả Hạc, Giã Hạc. Là một loại lan rừng đẹp dễ chăm sóc hiện nay, chúng được ưa chuộng và săn đón nhất hiện nay do nhiều mặt hoa với màu sắc, hình dáng cánh, họng khác nhau từ các vùng khác, nhìn cây thì không biết được mặt hoa cho đến khi nó nở. Điểm trừ lớn nhất để sưu tầm là giờ đây nó rất đắt, tùy vùng mà dao động từ hơn 03 triệu đến 05 triệu/kg, có nơi trên 6 triệu/kg, các bạn có thể mua những giò/chậu nhỏ có 1 đến vài thân tơ để sưu tầm. Đây vẫn là loại lan rất khỏe, các bạn mới chơi lan hoàn toàn có thể trồng dễ dàng và cũng dễ nhân giống.

Cách trồng lan phi điệp tím dễ ra hoa nhất

Các loại lan rừng dễ trồng chăm sóc nhất hiện nay

Long Tu Lào

 Loại lan được nói đến ở đây là cây Long tu Lào và Long Tu Xuân – Dendrobium Primulinum chứ không phải cây Long Tu Đá thân xanh. Trong số các loại hoàng thảo thân thòng, có thể nói rằng Long tu Lào là loại lan rừng dễ chăm sóc và dễ ra hoa nhất, trừ khi ta cố ép cho nó đẻ keiki, còn chăm sóc bình thường thì Long Tu thường ra hoa đều hằng năm chứ ít khi nảy keiki. Long tu có đặc tính rất khỏe, ít bệnh, hoa đẹp. Ưa nắng dưới 1 lớp lưới che, nên ghép vào bảng dớn hoặc ghép gỗ. Mùa xuân – hè cây cần nhiều nước trong thời gian phát triển, đầu tháng 11 dương trời lạnh, khi cây vàng lá nhiều và gần rụng hết lá thì dừng tưới hoàn toàn, chỉ cần hứng mưa hoặc tưới cách khoảng 15 ngày/lần vào gốc, cứ vậy đến khoảng giữa tháng 2 dương lịch bắt đầu xịt nước lại hàng ngày vào gốc (nếu mỗi tuần phun thêm được một lần NPK 10-30-10 toàn bộ cây thì càng tốt), khoảng đầu tháng 3 dương sẽ thấy cây lan có nụ.

Loại lan rừng long tu lào dễ trồng và chăm sóc

Hoàng thảo Vôi

Là loại lan khá là giống Long Tu cả về hình dáng thân lá lẫn đặc tính, trồng Hoàng thảo Vôi cơ bản là loại lan rừng dễ sống, dễ ra hoa.

Hoàng thảo vôi là loại lan rừng dễ ra hoa

Hoàng thảo Trầm 

Hoàng thảo Trầm hoa tím (còn gọi Trầm rừng, Trầm tím) có đặc tính dễ trồng, dễ chăm tương tự Phi Điệp Tím, nụ hoa thơm đậm đà. Các bạn có thể tìm hiểu thêm cách chơi tại bài: Các trồng và kỹ thuật chăm sóc lan trầm tím 

Hoàng thảo trầm tím dễ trồng và chăm tốt

Hoa Lan Đai Châu

Ở miền Bắc hay gọi Đai Châu, còn miền Trung và miền Nam thì hay gọi là Nghinh Xuân, Ngọc Điểm. Trong các loại lan đơn thân, Đai châu thật sự cực “trâu”, rất dễ trồng, đặc biệt là ghép vào mùa xuân thì tỉ lệ sống rất cao và được chuộng nhất trong các loại đơn thân. Loại này ghép trụ gỗ to khủng là hoành tráng, đẹp nhất. Không có trụ gỗ, không gian ko rộng thì ghép vào gỗ khúc/ gỗ lũa rồi treo lên hoặc trồng vào chậu đất nung với giá thể than củi + xơ dừa miếng .Kết hợp kiểu ghép vào cục gỗ bằng 2 nắm đấm rồi đặt cả cục gỗ vào lòng chậu, bỏ thêm xơ dừa, rêu rừng xung quanh cho đầy chậu cũng là một cách hay còn dùng chậu gì là tùy bạn. 

Lan đai châu dễ chăm sóc, có tỉ lệ sống rất cao

Quế Lan Hương

 Còn có tên gọi là Quế Trắng, Quế tháng 8. Loại này tương tự Tam Bảo Sắc, cách ghép cũng vậy, loại này không khó tính gì cả, cứ làm cho tiểu khí hậu ẩm mát, thoáng gió, tưới nước đều hàng ngày vào mùa nóng, mùa lạnh thì tưới ít đi, hàng tuần phun được phân bón NPK một lần thì tốt, hoặc bón phân thưa hơn.

Quế hương được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay

Hạc Vỹ

Hạc Vỹ là loại lan rừng dễ thuần, được trồng rất phổ biến và cũng dễ chơi như Phi Điệp, ít bệnh. Nên được treo cao, thoáng, dưới 1 lớp lưới che, đủ nắng thì rất khỏe, chăm sóc tưới tăm tương tự chăm Long Tu Lào, đơn giản vậy thôi là nó phát triển, mới trồng lan các bạn cứ chơi loại này thì dễ. Hạc Vỹ Bắc hay Hạc Vỹ Lào đều dễ chăm.

Hạc vỹ dễ trồng và ra hoa đẹp trước sân nhà

Tam Bảo Sắc

Loại lan rừng Tam Bảo sắc thì thực sự cực dễ trồng, giá ở mức trung bình, hoa lại thơm ngát như hoa hồng và màu tím trắng đẹp, nhìn như con chim đang bay, nếu tiểu khí hậu ẩm mát bạn còn không cần ghép hay trồng, chỉ treo lên nó cũng sống, nhưng đẹp và tốt nhất là ghép vào gỗ khúc hoặc gỗ lũa. Hầu hết thường thích ghép áp thân lan vào gỗ, ghép xuôi xuống, chúc ngọn xuống đất, sau nó dài sẽ cong lượn hướng lên trời.

Lan tam bảo sắc thơm ngát như hoa hồng, dễ trồng và ra hoa nhiều

Lan Vảy Rồng

Vảy Rồng được phân bố rất rộng từ bắc tới nam và mình đã thấy rất nhiều người ở nhiều nơi khác nhau thuần, chăm cho Vảy Rổng nở được hoa. Ghép thẳng lên cây sống hoặc ghép gỗ là hợp nhất, chúng mới ghép cần ẩm mát một chút cho ra rễ khỏe thì sau này có thể chịu nắng rất tốt, trừ khi bạn bỏ mặc quá lâu không tưới để nó chết khô.

Lay vảy rồng dễ trồng được phân bố rộng từ bắc tới nam

Gợi ý cho bàn làm việc thêm xanh với cây trồng trong nước

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo đẹp quanh năm

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hồng

Cây lộc vừng cảnh mang đến tài lộc

Những loại cây cảnh dễ trồng không thể bỏ qua

Tổng Hợp Các Loại Lan Rừng Đẹp, Dễ Trồng Nhất Hiện Nay!

Thú chơi lan rừng làm cây cảnh

Người xưa có câu: ” Vua chơi lan, quan chơi trà”. Câu nói đó trong xã hội hiện đại ngày nay có phần chưa đầy đủ. Bởi, phong lan bây giờ hầu hết ở đâu cũng có, nhiều gia đình tuy thu nhập không cao nhưng vì đam mê loại hoa này nên vẫn dành dụm tiền để mua về chơi không khó khăn lắm và giá không còn đắt bằng “vàng” như xưa kia. Song, bản chất của thú chơi lan rừng làm cây cảnh trước sau không thay đổi nếu người chơi thực sự có tâm với loài hoa vương giả, tao nhã và ẩn chứa đầy triết lý sống đáng nên chơi này.

Xưa kia, để khai thác và trồng được một dò phong lan đẹp không phải ai muốn là được. Người khai thác phải vào tận rừng sâu, leo lên những ngọn núi, cành cây, vách đá cao cheo leo, chót vót tiềm ẩn đầy rủi ro mới lấy được. Vận chuyển, lưu thông khó khăn do đường sá chưa phát triển. Vì thế, giá phong lan rất đắt, chỉ người có nhiều tiền mới dám chơi. Đúng với câu vua chơi lan, quan chơi trà.

Tản mạn về thú chơi lan rừng hiện nay

Có người được bạn tặng một dò lan quý, người thì dành dụm chút tiền quyết định mua một dò lan về chơi cho thỏa chí khao khát….sau vài tháng đem về chơi, hết hoa và treo lên chăm tưới, bón phân đều nhưng dò lan cứ còi cọc, héo dần và chết. Có trường hợp nuôi được 1 năm dò phong lan xanh tốt nhưng đến 2 năm sau vẫn không cho hoa để thưởng thức….? Bởi thế, không ít người rất thích chơi phong lan rừng nhưng thấy khó nuôi trồng quá đành phải bỏ cuộc.

Cuộc sống có nhiều thú chơi tao nhã, bổ ích “Chơi cá dưỡng tâm, chơi cây dưỡng trí, chơi chim dưỡng thần”. Mỗi người đều có thú chơi riêng để cái tâm, cái trí, cái thần của mình luôn đạt độ ổn định, giúp cho việc giải quyết công việc, các vấn đề trong cuộc sống, tư tưởng cá nhân và gia đình luôn được tốt đẹp, hài hòa. Đó là điều ai cũng mong muốn. Thú chơi lan rừng làm cây cảnh không nằm ngoài quy luật và ý nghĩa trên.

Các loại lan rừng thường gặp

Cây lan này là một giống lai lan lai tạo giữa cây Dendrobium anosmum – Dã hạc, Phi điệp và cây Dendrobium parishii – Song hồng, Hoàng thảo tím được Veitch cầu chứng vào năm 1893 với tên Den Nestor.

Thân cây lan trầm tím xưa không giống như Den anosmum dài từ 80 phân đến 1,5 th và cũng không quá mập mạp như Den. parishiitừ 20-40 phân. Thân cây Den. Nestor hơi ngắn và lên thẳng như cây Den. parishii chứ không quá dài và buông thõng xuống như Den. anosmum. Thừa hưởng đặc tính di truyền của cây cha và cây mẹ cho nên rất thơm, nhưng mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu như hương trầm chứ không quá hắc. Hoa khá giống 2 cây cha mẹ nhưng có mầu tím hồng rất đẹp.

Lan trầm tím xưa ghép bảng gỗ thân to khỏe

Lan chuỗi ngọc có nguồn gốc từ Điện Biên nên nhiều người chơi lan vẫn thường gọi là Hoàng thảo Điện Biên hay chuỗi ngọc Điện Biên/ Thân đứng, giả hành thắt đốt. Hoa mọc ở các đốt mọc từ các đốt của thân, hoa to nở vào mùa Xuân.-Mô tả: lan rừng, thân đứng.giả hành thắt đốt. Hoa mọc ở các đốt mọc từ các đốt của thân, hoa to nở vào mùa Xuân-Nơi mọc: Điện biên-Điều kiện nuôi trồng: Trồng nơi có nắng sáng hay chiều W = warm nóng từ 60-90°F hay 15.6-32.2°C I = intermediate vừa từ 50-80°F hay 10-26.7°C-Ẩm độ: 50-70%. Thích hợp trồng trên cành cây hay mảnh gỗ.

Nếu bạn trồng loại lan rừng phổ biến này thì cần giảm tưới nước và bón phân từ mùa thu, nhưng khi đến mùa đông thì phải dừng lại hẳn, việc chăm sóc cây lan rừng phổ biến với tưới nước bón phân chỉ bắt đầu khi cây có sự tăng trưởng trở lại.

Hoàng thảo chuỗi ngọc

Loại này thân tròn hoa có màu giống với Thủy tiên trắng (Dendrobium farmeri – thân vuông) và Thủy tiên Dendrobium palpebrae Lindl (thân vuông). Nhiều người còn gọi cây này là Kiều vàng

lan rừng phổ biến – thủy tiên cam

Lan rừng phổ biến thủy tiên cam sống phụ sinh, cao 30 – 50cm, mảnh ở gốc, thân phình ở các đốt giữa và có 4 cạnh. Lá ở đỉnh 2 – 5 chiếc, thuôn hình giáo, dài 10 – 12cm, rộng 3 – 4cm, dày. Cụm hoa dài 15 – 20cm buông xuống. Hoa lớn đường kính 2 – 4cm, màu vàng bóng, tươi, cánh môi trải rộng, mép có lông mịn và màu vàng nghệ.

Phân bố: Cây mọc ở miền Trung (Vinh, Quảng Trị, Kontum, Lâm Đồng) đến Nam bộ (Đồng Nai) và loài này còn phân bố ở Lào, Ấn Độ, Mianma, Thái Lan, Trung Quốc.

Cây thuộc dòng lan đa thân. Bụi lan được hình thành từ các giả hành qua các năm. Lan giả hạc trắng phổ biến nói riêng và lan giả hạc nói chung được người chơi khá ưa chuộng so với các loại lan khác. Đặc biệt như các dòng giả hạc rừng trắng phú thọ, giả hạc trắng dilinh……. các loại ám. Các loại này được người chủ đầu tự đặt tên và được giao bán với giá khá cao. Trong khi đó các loại giả hạc trắng thường gặp có nguồn gốc từ Đài loan hoặc Thái lan có vẻ đẹp cũng không kém. Các loại giả hạc thái, đài loan giá có mềm hơn.

Giả hạc 5 cánh trắng họng tím

Vào mùa nghỉ của lan giả hạc trắng cần giảm lượng tưới nước và tăng ánh sáng cho cây để kích thích cây phân hóa mầm hoa (đối với cây trưởng thành). Để đảm bảo cứng và bền của hoa thì khi hoa nở ta không tưới nước trực tiếp vào bông và không đặt chậu lan ở vị trí quá thiếu sáng hoặc thừa sáng. Thời điểm này ta sử dụng các loại phân bón có tỷ lệ lân và kali cao cho cây. Giúp cây cứng cáp, hoa cứng và bền.

Để có được 1 chậu lan giả hạc trắng đẹp trưng trong bàn uống nước mỗi khi nở, các bạn nên trồng cây vào chậu sẽ dễ dàng hơn cho việc trưng cây sau này. Mỗi chậu có từ 2-5 ngọn khi nở sẽ rất bắt mắt. Các giá thể để trồng lan giả hạc trong chậu nhựa hoặc chậu đất có thể sử dụng than, vỏ thông, dớn cọng, dớn vụn.

Các loại lan rừng quý hiếm

Các loại Lan rừng ở nước ta được xếp vào loại cây cực kỳ khan hiếm. Hiện tại, những người chuyên sống bằng nghề tìm và thu thập các loại lan rừng cũng đã ý thức được hơn đối với những loài lan rừng quý hiếm. Có thể thấy để tìm được những giỏ lan rừng có giá trị cao thì thật sự rất là hiếm. Nếu có thì cũng chỉ thường tìm được các cây con nhỏ mới mọc nhiều từ hạt mà thôi.

Đây là một trong những loài lan quý hiếm nhất tại Việt Nam nhờ vẻ đẹp rực rỡ. Có tên khoa học là Dendrobium Lituiflorum, thân cây khá lớn so với các loại lan rừng khác, thường rủ xuống khi cây dần trưởng thành. Độ dài trung bình của thân cây rơi vào 50-80 cm.

Loài lan rừng đẹp này nở hoa vào cuối mùa đông hàng năm, nở theo chùm khá lớn, rất thơm và lâu tàn. Kích thước của mỗi bông khoảng 6-7 cm, một chùm nhỏ có 2-3 bông.

Ghép lan thảo kèn lên thân gỗ

Loài phong lan rừng này được đặt tên theo chuyên gia Trần Tuấn Anh bởi anh chính là người đã phát hiện và nuôi thành công loại hoa này. Ngoài ra nó còn có tên gọi khác là Hoàng Thảo Lưỡi Tím do màu sắc tím ở giữa bông hoa. Mỗi cây có giá tầm 2 triệu đồng tùy vào mức độ hoa thời điểm mua mà giá bán sẽ có sự chênh lệch.

lan trần tuấn – giống lan rừng quý hiếm đẹp

Loại lan rừng Việt Nam này được ông vua hoa lan Trần Tuấn Anh tìm thấy vào năm 2001 nhưng chỉ được công nhận vào năm 2003. Thân cây cao 15 – 20 cm, có 4 -14 đốt, là dài 8 – 12 cm. Mỗi bông to khoảng 4 – 5 cm. Hoa nở vào mùa xuân hàng năm, có màu trắng ở phần rìa cánh hoa, càng vào tâm hoa càng có màu tím đậm.

Màu cam rực rỡ của hoa là điều đặc biệt lôi cuốn người chơi lan rừng. Thỉnh thoảng hoa ngả sang màu cánh gián. Cánh loại hoa lan rừng này nhỏ, dài và cong, giữa cánh có các đường vân, lông màu cam sữa rất quyến rũ. Thân cây cao từ 10 – 15 cm và chỉ có từ 3 – 4 chiếc lá. Hoa thường nở từ tháng 2 đến cuối tháng 5, mùi thơm nhẹ giống mùi sáp màu.

Trồng lan Đơn Cam cũng như các loại lan rừng quý hiếm khác cần sự thoáng mát, nhiệt độ ổn định, không quá nóng cũng như không quá lạnh, nhiều ánh sáng tạo điều kiện cây quang hợp và tổng hợp chất.

Thuộc danh sách các loại lan rừng quý hiếm ở Việt Nam, lan Trầm vàng có vẻ đẹp rực rỡ và quyến rũ người xem. Loại hoa lan rừng đẹp này có mùi thơm khá nồng nàn chứ không thoang thoảng như các loài hoa khác.

Phong lan trầm vàng quý hiếm

Lan Trầm vàng thường được trồng trong chậu nhỏ chứ không gán vào thân gỗ. Khi trưởng thành cây có kích thước khá nhỏ, lá to, dẹt và dài. Hoa nở vào tháng 3 – 5 hàng năm. Bông hoa có độ lớn trung bình, màu vàng rực, hơi bóng nhẹ ở phía trong cánh hoa và có màu nâu nổi bật ở nhụy hoa.

Các loại lan rừng quý như Trầm vàng cần sự chăm sóc đặc biệt. Không nên tưới nước quá nhiều vì đất trồng lan là đất ẩm, chỉ nên tưới 1 tuần 2 lần dưới dạng phun sương. Tuy chăm sóc khó khăn nhưng khi nhìn thấy bông hoa đầu tiên nở bạn sẽ hiểu tại sao lại có những người yêu lan rừng đến vậy.

Các loại lan rừng nên trồng khi mới bắt đầu chơi lan

Chính bởi vì phi điệp tím có nhiều mặt hoa với màu sắc, hình dáng họng, cánh hoa khác nhau từ các vùng khác nhau. Khi chơi phi điệp tím thì người chơi cũng không thể biết được mặt hoa cho đến khi hoa nở.

Cách trồng lan phi điệp tím dễ cho người bắt đầu

Mặc dù phi điệp tím là một trong các loại lan rừng dễ trồng khi mới bắt đầu nhưng điểm trừ lớn ở nó là hiện nay nó rất đắt, tùy từng vùng mà dao động từ 3 đến 5 triệu/kg, có nơi trên 7 triệu/kg cây giống, các bạn có thể mua những cây có chậu nhỏ có 1 đến vài thân để sưu tầm.

Nhờ sức sống mãnh liệt mà những người mới chơi hoàn toàn có thể trồng rất dễ và cũng dễ nhân giống loài lan rừng này.

Là một trong những loài hoa lan rừng phổ biến ở Việt Nam và cũng là một trong các loại lan rừng dễ trồng ở miền nam, nó thường nở hoa theo chùm vào tháng 4 đến tháng 8.

Bông hoa có màu trắng hoặc màu hồng nhạt, cánh hoa khá nhỏ, dài và nở xòe ra xung quanh. Mùa thu cũng là thời điểm mà lan hạc vỹ rụng lá nhiều nhất và chuẩn bị cho một chu kì mới tiếp theo.

Hoàng thảo hạc vỹ

Khi mới mua cây về bạn nên cắt rễ chỉ để lại khoảng 3 đến 4 cm để tránh nấm bệnh cho cây lan. Khi trồng lan hạc vỹ thì người chơi lan rừng nên chú ý đến vật liệu trồng cây, nếu sử dụng thân gỗ thì phải được ngâm bằng nước vôi loãng cho sạch nấm mốc và ngăn thân gỗ ngấm nước, tạo môi trường tốt cho cây lan được phát triển.

Một trong những loại lan rừng dễ trồng tiếp theo là . Loài hoa lan này mang trong mình một vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy. Thân cây của lan vũ nữ khá thấp, nhiều cành vươn lên từ 65 đến 70cm.

Hoa mọc theo từng bông nhỏ trên cây, có phần môi khá lớn và người ta thường so sánh như chiếc váy của người vũ nữ đang nhảy múa. Một đặc điểm rất riêng là ba cánh hoa thì nhỏ, dài và thường có các vân đỏ.

Trồng lan vũ nữ không hề khó cho người mới chơi lan rừng

Thời điểm đẹp nhất để trồng lan vũ nữ là từ tháng 3 đến tháng 5 hằng năm. Chính bởi lúc đó là thời điểm giao giữa mùa xuân và mùa hạ nên nhiệt độ không quá lạnh cũng không quá nóng, đây là thời điểm thích hợp cho các loài lan sinh trưởng và phát triển.

Cũng giống như bao loài lan rừng khác, lan vũ nữ cần chậu hay giá thể có sự thông thoáng để giúp rễ cây hô hấp, không bị mốc và bị ứa động nước.

Hình ảnh đẹp của các loại lan rừng

Các loại lan rừng quý

Hình ảnh các loại lan rừng

Xem các loại lan rừng siêu đẹp

Tổng hợp các loại lan rừng

Các loại lan rừng quý hiếm thường gặp

CÔNG TY CP XNK HOA TƯƠI 360 – Dịch vụ cung cấp hoa tươi 63 tỉnh thành

Hoa Lan Nào Đẹp Nhất Và Dễ Trồng Nhất Hiện Nay

Hoa cát lan có cánh rất to, hương thơm ngào ngạt. Phong phú về màu sắc từ hồng nhẹ nhàng, màu tím lavender lãng mạn đến màu đỏ đậm, cam óng ánh và màu vàng nắng rực rỡ,…

Hoa lan co bao nhieu loai?

Trên thế giới, hoa lan có vô số loại. Nhưng ở Việt Nam, theo kết quá thống kê thì có đến 140 loại hoa phong lan. Trong 140 loại đó sẽ chia ra chừng 1000 giống nguyên thủy, còn lại là lai tạo nhờ kĩ thuật và công nghệ sinh học.

Ban đầu, hoa lan mọc ở những vùng rừng núi tại Cao bằng, Cha pa, Lào Cai, Huế, Hải Vân, Quy Nhơn, Kontum, Pleiku, Ban mê thuột, Phan Rang, Đà lạt, Di linh,… Dần dần, vẻ đẹp hoa lan được phát hiện và được người dân tìm và mang về bán trên thị trường.

Trong số 140 loại hoa lan tại Việt Nam. Có những loại nở hoa rất đẹp, hương thơm ngào ngạt lan tỏa. Đặc biệt, hoa tươi lâu, cánh hoa to và sắc nét màu sắc. Điển hình như cát lan, lan hồ điệp, lan vũ nữ, hoàng thảo và lan hài… Vì lẽ đó nên các loại hoa lan này được nhiều người săn đón và dành nhiều tâm huyết để chăm sóc và nghiên cứu.

Cát Lan hay còn gọi là Cattleya. Đây là loài phong lan có thể nở quanh năm, vào các mùa xuân và thu. Nhưng đó là cây rừng, còn cát lan lai sẽ dễ dàng cho lan vào bất cứ mùa nào.

Hoa cát lan có cánh rất to, hương thơm ngào ngạt. Phong phú về màu sắc từ hồng nhẹ nhàng, màu tím lavender lãng mạn đến màu đỏ đậm, cam óng ánh và màu vàng nắng rực rỡ,…

Cát lan là loại cây dễ trồng, có thể sinh trưởng và tốt nhất ở độ ẩm và ánh sáng vừa đủ, không gian thoáng mát và nhiệt độ trung bình.

Phong lan hoàng thảo với đặc tính cho ra cả trăm bông hoa đa dạng màu sắc từ trắng, hồng, đỏ, tím… Sẽ thỏa nguyện giấc mơ chiêm ngưỡng lan của những tín đồ yêu thích cái đẹp. Đây là loại hoa lan rất dễ trồng nhờ có bộ rễ khỏe. Đặc tính của lan hoàng thảo là vươn dài ra ngoài để lấy ánh sáng cũng như chất dinh dưỡng để duy trì sự sống.

Lan hài hay còn gọi là Paphliopedilum, đây là loại lan có giá trị thương mại cao nhất và được nhiều người săn đón nhất hiện nay. Hiện nay, lan hài được yêu chuộng, sưu tầm nhất hiện nay. Lan hài không có giả hành hay các cơ quan dự trữ nước thường thấy như những loại phong lankhác vì thế chúng thích ứng với với điều kiện ẩm nhiều hơn. Paphliopedium có căn hành dưới đất, nên có khả năng mọc con như một số loài tre.

Lan vũ nữ hay còn gọi là Oncidium/Dancing Lady. Với dáng hoa nhỏ nhắn, như những vũ công ba lê xinh đẹp, nở thành những chùm hoa buông thõng xuống. Vì thế, mới mang tên vũ nữ xinh đẹp. Lan vũ nữ có màu vàng rực rỡ, cánh hoa tươi lâu và dễ chăm sóc.

Nếu muốn mua hoa lan hồ điệp giá rẻ, hoa lan vũ nữ, hoa lan hoàng thảo… làm hoa khai trương, hoa sinh nhật hay hoa chúc mừng. Hãy đến Hoa Lan 360. Hoặc gọi đến Hotlines: (028)22 298 398 -0936 65 27 27 – 0977 301 303 – 0933 055 945.

Top 10 Loại Lan Rừng Đẹp Dễ Trồng Dễ Chăm Nhất

: Ngoài bắc gọi Phi Điệp Tím, miền trung, miền nam thường gọi là Giả Hạc, Giã Hạc. Loại này cũng rất khỏe, dễ chăm sóc, là loại được ưa chuộng và săn đón nhất hiện nay do nhiều mặt hoa với màu sắc, hình dáng cánh, họng khác nhau từ các vùng khác nhau, và nhìn cây thì không biết được mặt hoa cho đến khi nó nở. Điểm trừ lớn nhất để sưu tầm là giờ đây nó rất đắt, tùy vùng mà dao động từ hơn 03 triệu đến 05 triệu/kg, có nơi trên 6 triệu/kg, các bạn có thể mua những giò/chậu nhỏ có 1 đến vài thân tơ để sưu tầm. Đây vẫn là loại lan rất khỏe, các bạn mới chơi lan hoàn toàn có thể trồng dễ dàng và cũng dễ nhân giống. Các bạn có thể tìm hiểu thêm cách chơi tại bài: 2. Phi Điệp Tím Cách trồng Phi Điệp Tím

: Loại này thì thữ sự cực dễ trồng, giá thì ở mức trung bình, hoa lại thơm ngát như hoa hồng và màu tím trắng đẹp, nhìn như con chim đang bay, nếu tiểu khí hậu ẩm mát bạn còn không cần ghép hay trồng, chỉ treo lên nó cũng sống, nhưng đẹp và tốt nhất là ghép vào gỗ khúc hoặc gỗ lũa. Mình thường thích ghép áp thân lan vào gỗ, ghép xuôi xuống, chúc ngọn xuống đất, sau nó dài sẽ cong lượn hướng lên trời. Cách chăm sóc cụ thể bạn đọc tại bài: 7. Tam Bảo Sắc Cách trồng Tam Bảo Sắc

: Còn gọi là Quế Trắng, Quế tháng 8. Loại này tương tự Tam Bảo Sắc, cách ghép cũng vậy, loại này không khó tính gì cả, cứ làm cho tiểu khí hậu ẩm mát, thoáng gió, tưới nước đều hàng ngày vào mùa nóng, mùa lạnh thì tưới ít đi, hàng tuần phun được phân bón NPK một lần thì tốt, hoặc có thể bón phân thưa hơn. Các bạn có thể nghiên cứu chi tiết hơn tại bài: 8. Quế Lan Hương Cách trồng Quế Lan Hương

Bạn đang xem bài viết Các Loại Lan Rừng Đẹp Dễ Trồng, Dễ Ra Hoa Nhất Hiện Nay trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!