Các Kinh Nghiệm Chăm Sóc Hoa Lan Vũ Nữ Mới Nhất

Xem 7,920

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Kinh Nghiệm Chăm Sóc Hoa Lan Vũ Nữ mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,920 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp Tím Trong Tình Yêu Đôi Lứa!!
 • “làm Thê Nào” Để Trồng Lan Bầu Rượu Thành Công?
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Phong Lan Ngọc Điểm Rừng
 • Điạ Lan Kiếm Bạch Ngọc Và Địa Lan Kiếm Tứ Thời
 • Hoa Lan Hồ Điệp Vàng Rực Rỡ Khoe Sắc Đầy Ấm Áp
 • Hoa lan Vũ Nữ là 1 loài hoa lan đẹp, có sức hút, xuất xứ từ Châu Mỹ và vùng cận nhiệt đới, hoa lan vũ nữ được rất nhiều người ưa chuộng cũng như đam mê vẻ đẹp của nó.

  Chơi hoa lan vũ nữ ở bất cứ mùa nào trong năm vì loại hoa lan này là giống hoa nở quanh năm.

  Các kinh nghiệm chăm sóc hoa lan Vũ Nữ mới nhất

  Đối với những người mê lan vũ nữ thì việc bỏ chút thời gian chăm sóc cho cây là một niềm vui lớn trong cuộc sống bận rộn tấp nập với những công việc thường ngày. Tôi xin chia sẻ kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan Vũ Nữ.

  – Nhiệt độ, ẩm độ và tưới nước cho Hoa lan Vũ Nữ:

  Hoa lan vũ nữ thích hợp với nhiệt độ 20-25*C, ưa độ ẩm cao vì vậy cần tưới đủ nước mỗi ngày cho cây. Tùy thuộc vào từng màu mà cung cấp lượng nước cần thiết cho cây sinh trưởng và phát triển, có thể tưới 3 lần 1 ngày vào mùa khô, 2 lần 1 ngày vào mùa mưa. Vào thời điểm mùa nghỉ, nên giảm bớt lượng nước cho cây, có thể tưới 1 lần 1 ngày vào sáng sớm hay chiều muộn.

  – Ánh sáng – nhu cầu phân bón – giá thể cho hoa lan Vũ Nữ:

  Hoa lan vũ nữ thích hợp với ánh sáng 70% để ra hoa tốt, tránh ánh nắng trực tiếp quá cao.

  Hoa lan vũ nữ có nhu cầu dinh dưỡng cao, có thể dùng nhiều loại phân bón khác nhau để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Tùy vào từng thời điểm tăng trưởng mà cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây. Trong mùa sinh trưởng nên dùng phân vô cơ NPK 30-10-10 tưới 5 ngày/lần, thời kì ra nụ thay bằng phân NPK 20-20-20, có thể dùng phân NPK 10-20-20 2 lần/tuần trước khi lan bước vào mùa nghỉ khoảng 1 tháng, giúp cây tăng sức chống chịu.

  Có thể dùng dớn, xơ dừa, than làm giá thể trồng lan, dùng chậu nhựa cso kích thước vừa, không quá lớn để trồng hoa lan vũ nữ.

  – Thay chậu cho hoa lan Vũ Nữ:

  Phải nói rằng kiến thức về hoa lan Vũ Nữ là rất quan trọng bởi những hiểu biết này thì bạn mới có thể chăm sóc cho loài hoa lan này.

  Có thể thay chậu khi cây con đã phát triển được khoảng 1 gang tay. Giữ cây đứng vững trong chậu bằng các vỏ cây, tùy vào kích thước rễ cây mà chọn loại vỏ cây thích hợp. Giữ độ ẩm cao cho cây, tuy nhiên đồng thời ngưng tưới nước cho đến khi cây ra rễ thực sự.

  – Cách nhân giống cho hoa lan Vũ Nữ:

  Nhân giống lan vũ nữ rất dễ dàng với cách tạo giả hành. Tách mỗi đơn vị 2-3 giả hành hay đôi khi 1 giả hành đã có chồi cây vẫn có thể phát triển bình thường. Để đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển cảu cây sau này, không nên trồng lan vũ nữ vào chậu quá sâu..

  --- Bài cũ hơn ---

 • # 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Lan Thiên Nga Ra Hoa Đẹp
 • Nhân Giống Hoa Dendro Không Khó…
 • Điểm Danh Các Loại Lan Giáng Hương Tại Việt Nam
 • Lan Hồ Điệp Tím Có Ý Nghĩa Gì Và Giá Bao Nhiêu?
 • Ý Nghĩa Của Hoa Lan Trắng Loài Hoa Của Sự Tinh Khiết Ngây Thơ Trong Sáng
 • Bạn đang xem bài viết Các Kinh Nghiệm Chăm Sóc Hoa Lan Vũ Nữ trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!