Xem Nhiều 5/2023 #️ Bón Phân Qua Lá: Những Điều Bạn Nên Biết # Top 7 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # Bón Phân Qua Lá: Những Điều Bạn Nên Biết # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bón Phân Qua Lá: Những Điều Bạn Nên Biết mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phương Pháp Bón Phân Qua Lá

Bón phân qua lá bổ sung thêm thức ăn đặc biệt là vi lượng để kích thích cho cây trồng ra lá, ra hoa nhanh hơn. Phân bón lót có tác dụng với rau, cây ăn quả, hoa hơn so với ở trên cây hoa lan, loài sống phụ sinh

Theo các nhà khoa học, bón phân qua lá thậm chí còn tốt cho cây hơn là bón qua rễ, bởi đây là cách nhanh nhất mà chất dĩnh dưỡng được cây hấp thụ.

Những ưu điểm khi bón phân qua lá

Khi bón qua lá, chất dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng qua hệ thống khí khổng ở bề mặt lá. Theo số liệu đã được công bố, hiệu suất sử dụng chất dinh dưỡng qua lá đạt tới 95%. Trong khi đó, bón qua đất, cây chỉ sử dụng được 45-50% chất dinh dưỡng. Sở dĩ như vậy là vì tổng diện tích bề mặt các lá trên một cây rộng gấp 15-20 lần diện tích đất được che phủ bởi cành và lá, nghĩa là diện tích hấp thụ chất dinh dưỡng của lá rộng hơn rất nhiều so với diện tích đất trồng của một cây. Qua khí khổng, các chất dinh dưỡng được dẫn đến các tế bào, mô cây để sử dụng.

Trong thành phần chất dinh dưỡng của phân bón lá ngoài các nguyên tố đa lượng như đạm, lân, kali còn có các nguyên tố trung lượng và vi lượng như Fe, Zn, Cu, Mg,… các nguyên tố này tuy có hàm lượng ít nhưng lại giữ vai trò rất quan trọng vì trong môi trường đất thường thiếu hoặc không có. Do đó, khi bổ sung các chất này trực tiếp qua lá sẽ giúp đáp ứng đủ nhu cầu và cân đối dinh dưỡng cho cây nên tạo điều kiện cho cây phát triển đầy đủ trong từng giai đoạn sinh trưởng. Phân bón lá có tác dụng đặc biệt trong những trường hợp cần bổ sung khẩn cấp chất dinh dưỡng đạm, lân, kali hay các nguyên tố trung, vi lượng.

Trong thành phần của phân bón lá còn tăng cường điều hòa sinh trưởng, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất kích thích đâm chồi, đẻ nhánh, ra hoa, đậu trái, giảm hiện tượng rụng trái non, trái to đẹp, phẩm chất ngon và tăng cường khả năng đề kháng chống chịu sâu bệnh.

Phân bón là thức ăn của cây trồng, thiếu phân cây không thể sinh trưởng và cho năng suất, phẩm chất cao. Phân bón có vai trò rất quan trọng trong việc thâm canh tăng năng suất, bảo vệ cây trồng và nâng cao độ phì nhiêu của đất.

Mời bạn xem video clip:

https://www.youtube.com/watch?v=SMufLl5yJB4

Cây hút thức ăn nhờ gì?

Nhờ bộ rễ: Không phải toàn bộ các phần của rễ đều hút dinh dưỡng mà là nhờ miền lông hút rất nhỏ trên rễ tơ. Từ một rễ cái, bộ rễ được phân nhánh rất nhiều cấp, nhờ vậy tổng cộng diện tích hút dinh dưỡng từ đất của cây rất lớn. Rễ hút nước trong đất và một số nguyên tố hòa tan trong dung dịch đất như: đạm, lân, kali, lưu huỳnh, manhê, canxi và các nguyên tố vi lượng khác, bộ rễ là cơ quan chính lấy thức ăn cho cây.

Nhờ bộ lá: Bộ lá và các bộ phận khác trên mặt đất, kể cả vỏ cây cũng có thể hấp thu trực tiếp các dưỡng chất. Ở trên lá có rất nhiều lỗ nhỏ (khí khổng). Khí khổng là nơi hấp thụ các chất dinh dưỡng bằng con đường phun qua lá. Trên cây một lá mầm (đơn tử diệp) khí khổng thường phân bố cả 2 mặt lá, thậm chí mặt trên lá nhiều hơn mặt dưới lá như: Lúa , lúa mì…, trên cây ăn trái (cây thân gỗ) khí khổng thường tập trung nhiều ở mặt dưới lá. Khi dùng phân bón lá phải theo đặc điểm cây trồng và đúng hướng dẫn thì lá cây mới hấp thụ cao được.

Khi nào bắt buộc phải bón phân qua lá:

Rễ còn đầy đủ nhưng cây không hấp thu được dinh dưỡng. Nguyên nhân là do: Chất dinh dưỡng bị bất động hóa do các vi sinh vật; Chất dinh dưỡng bị cố định do môi trường đất và các chất hữu cơ; Sự nhiễm mặn (độ EC quá cao sẽ giới hạn khả năng hấp thụ nước của rễ cây); Sự bất động liên hệ tới độ pH (sự oxy hóa kim loại ở độ pH cao hoặc sự bất động của Mo ở pH thấp); Sự bất cân đối dinh dưỡng trong đất (sự đối kháng giữa các ion như K và Ca); Thiếu oxy (đất ngập nước); Sự hoạt động của rễ thấp (nhiệt độ thấp quanh vùng rễ trong thời kỳ ra hoa và đậu trái); Thiếu nước để các chất dinh dưỡng ngấm vào (khô hạn).

Rễ bị tổn thương hoặc không còn do côn trùng, nấm bệnh tấn công hoặc tổn thương cơ học (do xới xáo khi chăm bón làm đứt rễ).

Rễ vẫn hấp thu nhưng cây đang cần một lượng lớn chất dinh dưỡng vào thời kỳ ra hoa, kết trái. Muốn cây tăng năng suất, phải phun thêm qua lá.

Bón phân qua lá cũng có thể được chỉ định khi nhu cầu tập trung dinh dưỡng vào các vị trí chuyên biệt bên trong cây vượt quá khả năng phân phối dinh dưỡng bên trong cây.

Khả năng cơ động các nguyên tố bên trong cây cũng có thể bị hạn chế nếu hoa phát triển trước lá và do đó dẫn đến tình trạng hạn chế sự chuyển dịch dinh dưỡng trong các mô mao dẫn.

Trong các thời kỳ hạn hán hoặc ẩm độ không khí cao cũng có thể hạn chế sự chuyển vận trong các mạch mao dẫn và ngăn cản sự phân phối các dưỡng chất bất động bởi các mô libe.

Đăng Ký Thư Tuần Farmvina:

Phân Bón Lá Và Những Điều Bạn Nên Biết

Phân bón lá là các hợp chất dinh dưỡng hòa tan trong nước được phun lên lá để cây hấp thụ. Đặc biệt, thành phần phân bón lá còn chứa các yếu tố vi lượng để kích thích cho cây trồng ra lá, ra hoa nhanh hơn. Vì vậy, phân bón lá không thể thay thế hoàn toàn cho phân bón đất truyền thống.

Phân bón lá có thể là các loại phân đơn như: N, P, K, Cu, Zn v,v…

Phân bón lá hỗn hợp gồm các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng ở dạng hoà tan trong nước.

Một số phân bón lá còn bổ sung thêm các chất kích thích sinh trưởng cây, các phitehoocmôn, các enzim vào để tăng năng suất sử dụng.

3. Tại sao cần dùng phân bón lá cho cây trồng?

Hiệu suất cây sử dụng chất dinh dưỡng qua lá đạt tới 95%. Trong khi đó bón qua đất, cây chỉ sử dụng được 45-50% chất dinh dưỡng

Phân bón lá không chỉ cung cấp các thành phần là các nguyên tố đa lượng như đạm, lân, kali mà còn bổ sung các nguyên tố trung lượng và vi lượng như Fe, Zn, Cu, Mg,… Khi dùng phân bón lá sẽ giúp bổ sung các chất này trực tiếp qua lá, giúp đáp ứng đủ nhu cầu và cân đối dinh dưỡng cho cây ,tạo điều kiện cho cây phát triển đầy đủ trong từng giai đoạn sinh trưởng.

Trong những trường hợp khẩn cấp cần bổ sung các chất dinh dưỡng đạm, lân, kali hay các nguyên tố trung, vi lượng thì nên sử dụng phân bón lá để mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Phân bón lá còn có tác dụng giúp tăng cường điều hòa sinh trưởng, tăng khả năng hấp thụ dưỡng cho câu trồng

Trong thành phần phân bón lá còn chứa chất kích thích đâm chồi, đẻ nhánh, ra hoa, đậu trái, giảm hiện tượng rụng trái non, trái to đẹp, phẩm chất ngon và tăng cường khả năng đề kháng chống chịu sâu bệnh.

4. Phân bón lá cung cấp những chất dinh dưỡng nào cho cây trồng

Đa lượng: Đạm (N), Lân (P), Kali (K).

Trung lượng: Canxi (Ca), Lưu Huỳnh (S), Ma-nhê (Mg)…

Vi Lượng: Sắt (Fe), Kẽm (Zn), Mangan (Mn), Bo (B), Đồng (Cu), Molypden (Mo), Clo (Cl)

5. Lưu ý khi dùng phân bón lá

Dùng phân bón lá để bón bổ sung hoặc bón thúc nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng

Hòa loãng phân theo đúng tỷ lệ trên bao bì

nhiệt độ quá cao, đất bị khô hạn nặng không nên dùng phân bón lá vì dễ làm rụng lá

Không phun khi trời mưa, nắng to do bay hơi, tỷ lệ lỗ khí khổng đóng cao

Không sử dụng phân bón lá lúc cây đang ra hoa, lúc trời nắng vì sẽ làm rụng hoa trái và làm giảm hiệu lực phân.

Không phun khi trời mưa, nắng to do bay hơi, tỷ lệ lỗ khí khổng đóng cao. Không phun sau mưa do cây đã no nước.

Nếu phun máy nén nên tránh ga mạnh gây ảnh hưởng cơ học lên cây.· Có thể pha chế phẩm với thuốc trừ sâu để tiết kiệm công phun khi phát hiện cây có sâu tấn công ( với thuốc bệnh chỉ phối chung khi phun ngừa).· Trường hợp cây phát triển kém có thể phun chế phẩm nhiều lần, mỗi lần cách nhau 10-15 ngày.

Nguồn: Fao Việt Nam

Phân Bón Lá Grow More Và Những Điều Bạn Cần Biết

Phân bón lá Grow More là sản phẩm nổi tiếng từ Hoa Kỳ. Chúng được nông dân Việt ưa chuộng vì tăng năng suất cây trồng, kháng lại các loại sâu bệnh phá hoại. Bên cạnh đó, Grow More còn bổ sung các vi lượng, khoáng chất cho nhiều loại cây trồng.

Thị trường ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều sản phẩm chất lượng ra đời, giá thành cạnh tranh. Riêng nông nghiệp, sản phẩm phân bón lá đang ngày càng phổ biến, gắn liền nhiều thương hiệu cũ và mới đều hữu dụng. Một trong số các loại phân bón lá đang được bà con tin dùng hiện nay phải kể đến Grow More. Vậy phân bón lá Grow More có nguồn gốc, đặc điểm, tác dụng và cách sử dụng ra sao?

Có thể bạn chưa biết, phân bón lá Grow More là sản phẩm thuộc thương hiệu nổi tiếng đến từ California, Hoa Kỳ ra đời từ năm 1918. Hiện tại thị trường Việt, sản phẩm này đang rất được ưa chuộng vì thích hợp với hầu hết mọi loại cây trồng, hiệu quả cao lại thân thiện môi trường.

Là thương hiệu phân bón lớn, Grow More được bán trên thị trường dưới dạng nhiều sản phẩm khác nhau gồm cả phân bón rễ, phân bón lá, hữu cơ, vi lượng,… Riêng phân bón lá cũng có nhiều loại với hàm lượng dinh dưỡng khác nhau, thích hợp với mỗi loại cây khác nhau.

Đặc điểm, thành phần dinh dưỡng và tác dụng của từng loại phân bón lá Grow More

Phân bón lá Grow More trên thị trường có 4 loại đang phổ biến nhất, bao gồm:

Phân bón lá Grow More 20-20-20

Là phân bón có thành phần N-P-K tương đương với tỷ lệ 20-20-20

Bán ra thị trường dạng hũ 100g, 500g hay gói 1kg

Công dụng chính là dùng cân bằng dưỡng chất cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt

Làm tăng vị ngọt, màu sắc và chất lượng nông sản như rau củ hay cây ăn quả, giúp các loại hoa có màu sắc tươi, đều màu và lâu tàn hơn

Cải thiện khả năng miễn dịch chống lại sâu bệnh hại cho cây trồng khỏe mạnh, cứng cáp, chống rụng nụ, rụng cuống

Phục hồi cây

Cách dùng: pha 1 – 2g phân bón với 1 lít nước, hòa tan hoàn toàn rồi phun định kỳ cho cây vào giai đoạn trưởng thành, sinh trưởng mạnh. Trước khi tưới phân lưu ý nên tưới nước cho cây trồng trước 15 phút

Phân bón lá Grow More 6-30-30

Là phân bón lá chứa thành phần N-P-K tương đương tỷ lệ 6-30-30 cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác

Bán ra thị trường ở dạng hũ 100g, 500g và gói 1kg giống với Grow More 20-20-20

Có tác dụng kích thích hệ rễ nhanh phát triển, cứng cáp, khỏe mạnh

Tăng sức đề kháng của cây chống lại sâu bệnh và chống chọi với thời tiết, phục hồi cây sau thu hoạch

Giúp tăng tỉ lệ đậu quả khi cây ra hoa

Làm tăng chất lượng nông sản, cây ăn quả và cây công nghiệp

Cách dùng: Pha theo tỷ lệ 10-30g phân vào 8 lít nước phun cho hoa, rau và cây cảnh, với cây ăn quả và cây công nghiệp tăng lên 10 – 50g cho 8 lít nước. Phun sau khi gieo trồng định kỳ 7 – 14 ngày một lần

Phân bón lá Grow More 10-55-10

Chứa thành phần N-P-K tương đương tỷ lệ 10-55-10 cùng các nguyên tố vi lượng khác, chủ yếu bao gồm Fe, Zn, Mn

Công dụng chính là kích thích rễ cây phát triển, nảy chồi, mầm và ra lá nhanh

Tăng khả năng chống chịu thời tiết và chống sâu bệnh hại cho cây

Chống rụng hoa và trái non tăng khả năng đậu quả, nâng cao năng suất, chất lượng thành phẩm

Không làm thoái hóa đất khi sử dụng lâu dài các chế phẩm hóa học

Cách dùng: Pha 5 – 10g phân bón với 10 lít nước khi dùng cho cây lương thực, rau màu phun vào giai đoạn cây bắt đầu ra hoa, đối với cây công nghiệp và cây ăn quả tăng hàm lượng lên 20g phân bón với 10 lít nước

Phân bón lá Grow More 30-10-10

Chứa thành phần N-P-K tương đương tỷ lệ 30-10-10, nhiều nguyên tố trung – vi lượng cần thiết cho cây

Cung cấp hàm lượng đạm cao cho cây phát triển nhanh, đẻ nhánh, lá to, nhiều chắc khỏe, nâng cao năng suất và chất lượng cho mỗi mùa vụ

Tăng sức đề kháng giúp cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, phòng bệnh vàng lá cho cây

Dùng cho mọi loại đất, kể cả đất phèn, đất chua, đất mặn

Cách dùng: Pha 1 – 2g phân bón với 1 lít nước phun đều lên lá và cây theo định kỳ 7 – 10 ngày một lần vào thời kỳ cây bắt đầu ra chồi, bắt đầu ra hoa kết trái và sau mỗi đợt thu hoạch. Đối với hoa chỉ phun dưới rễ

Một số lưu ý khi sử dụng phân bón lá Grow More

Mỗi loại cây trồng nên pha phân bón theo đúng tỷ lệ với nước, không nên pha đặc hơn hay loãng hơn làm giảm tác dụng

Nên phun phân bón lá Grow More cho cây trồng vào buổi sáng hay chiều mát, trước khi phun phân chú ý tưới nước cho ướt thân và lá cây trước để hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng hơn

Phun định kỳ theo chỉ dẫn từng loại phân

Nhìn chung, bản chất phân bón lá Grow More mang đến rất nhiều lợi ích cho cây trồng và không gây ra tác dụng phụ cho đất khi dùng lâu dài. Vì vậy, việc mà bạn cần làm là sử dụng chúng đúng cách, đúng thời điểm để luôn có mùa vụ bội thu. Chúc bà con thành công!

Phân Bón Map Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết!

1. Phân bón map là gì? Công thức thành phần của phân bón

Để tăng cường dinh dưỡng cho cây trồng, các chất dinh dưỡng trong phân bón được phối hợp theo tỷ lệ phù hợp nhất.

1.1.Phân bón Map là gì?

Phân bón MAP hay Phân bón MAP haifa là loại phân bón được nhập khẩu từ Israel. Đây là phân bón tinh khiết có thể tan hoàn toàn trong nước. Vì vậy, người dùng có thể sử dụng phân bón dưới hình thức tưới nhỏ giọt hoặc phun qua lá. Sản phẩm phù hợp cho mọi loại cây trồng phổ biến tại Việt Nam.

Sản phẩm có thể cung cấp cho cây trồng các loại dinh dưỡng thiết yếu như Phốt pho, nito…Đây là những dinh dưỡng rất cần thiết cho việc sinh trưởng của cây, tạo tiền đề cho cây ra hoa đậu quả. Sản phẩm rất phù hợp với cây trong giai đoạn kích rễ, sinh trưởng thân, đâm chồi, đẻ nhánh…

Ngoài ra, phân bón MAP được sử dụng hỗ trợ cùng với các loại phân bón khác và làm nguyên liệu sản xuất phân bón dạng lỏng. Tuy nhiên, không nên trộn chung MAP haifa với những loại phân bón chưa có thành phần Canxi hoặc Magie.

1.2.Công thức phân bón MAP

Thành phần của phân bón MAP gồm có các chất :

N Total : 12%

N NH4 : 12%

P2O5 : 61%

P: 27%

pH (5% soln): 4.2

Bulk density: 1.1g/cm3

Như vậy, trong thành phần của phân bón có chứa 12% đạm, 61% lân trở thành nguồn cung cấp phốt pho và nitơ  rất hiệu quả cho cây trồng. Phốt pho có tác dụng rất lớn cho việc phát triển bộ rễ của cây, còn nito giúp cây định hình khung, đâm chồi, đẻ nhánh. Vì vậy MAP Haifa là phân bón được khuyến khích sử dụng vào đầu mùa sinh trưởng của các loại cây trồng.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có Haifa map 12-61-0 và phân bón kích rễ MAP. Trong đó Haifa map được sử dụng phổ biến hơn nhờ đáp ứng được nhiều loại cây trồng.

2. Ưu điểm và công dụng của phân bón MAP

Với những thành phần đặc biệt ở trên, phân bón có nhiều ưu điểm và mang đến nhiều tác dụng lớn cho cây trồng.

2.1. Ưu điểm của MAP Haifa

Phân bón dạng hạt nhỏ, có thể tòa tan 100% trong nước.

Phân bón có chứa 100% dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng và không chứa các chất độn khác.

Phân bón cung cấp 61% lân (P2O5) hàm lượng cao cho cây trồng phát triển rễ chắc khỏe.

Sản phẩm không chứa các chất có hại khác cho cây trồng như clo, natri…

Sản phẩm có độ pH vừa phải, đảm bảo an toàn hơn cho cây trồng đồng thời tiết kiệm phân bón hơn ure photphat.

Sản phẩm có thể hòa tan trong nước, vì vậy cực kì thích hợp cho hệ thống tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun qua lá.

MAP mang đến nhiều lợi ích khác cho cây trồng như tạo điều kiện hấp thụ lân tự nhiên, cung cấp lân chất lượng cao, giảm độ pH tại rễ cho cây, giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Phân bón được sử dụng cho rất nhiều loài cây trồng khác nhau được trồng ở nhiều loại đất khác nhau.

Sản phẩm phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng tại nước ta đồng thời mang đến nhiều lợi ích khác cho cây trồng.

2.2. Công dụng của phân bón Map

Phân bón MAP được sử dụng để thúc đẩy sinh trưởng cho cây trồng trong giai đoạn cây con đang sinh trưởng, thúc đẩy cây sinh trưởng bộ rễ khỏe mạnh. Các chất dinh dưỡng trong phân bón có tác dụng thúc đẩy cây sinh trưởng thân, đâm chồi, nảy cành, ra lá, thúc đẩy cây định hình sức sống, tạo tiền đề cho việc ra hoa, đậu quả.

Ngoài ra, phân bón có tác dụng giúp cây trồng hấp thụ lân tự nhiên trong đất. Phân bón làm đất tơi xốp và giúp cây sinh trưởng tự nhiên và mạnh mẽ hơn.

3. Cách sử dụng phân bón Haifa map 12-61-0

Phân bón Haifa map 12-61-0 có thể được pha loãng với nước sạch và phun, tưới qua hệ thống tưới nhỏ giọt hoặc phân bón phun qua lá.

3.1. Sử dụng Haifa map 12-61-0 cho hệ thống tưới nhỏ giọt

phân bón MAP haifa 12-61-00 có thể sử dụng cho tất cả các hệ thống tưới nhỏ giọt cho các loại đất khác nhau. Khác với các loại phân bón khác, MAP có tính axit vừa, không ăn mòn máy bơm và hệ thống tưới. Để sử dụng hiệu quả, khách hàng nên lưu ý một số điểm như sau.

3.1.1. Cách pha phân bón

Phân bón MAP tương thích với hầu hết các loại phân bón tan trong nước khác trừ các loại phân có chứa Canxi hoặc Magie. Trong trường hợp muốn tưới kết hợp MAP với phân bón chứa Canxi, Magie chúng ta có thể sử dụng 2 bồn chưa song song, hoặc tưới hai thời điểm khác nhau nếu hệ thống chỉ có một bồn chứa.

Lượng pha chế MAP như sau: 1kg MAP haifa (Chứa: 610gam P2O5 và 120gam đạm amoni NH4+) pha loãng với lượng nước đủ

3.1.3. Tỉ lệ tưới phù hợp

Hàm lượng MAP haifa sẽ quyết định nồng độ lân trong nước khi chúng ta pha thành hỗn hợp dung dịch tưới. Căn cứ vào độ rộng vườn, diện tích và số gốc cần tưới dểu phối trộn phù hợp và tưới đủ lượng phân bón cho cây trồng.

3.2. Sử dụng Haifa map 12-61-0 phun qua lá

Khi phun lá, nồng độ pha loãng của phân bón cần loãng hơn so với tưới nhỏ gọt. Ngoài ra, nồng độ dung dịch cũng phụ thuộc vào độ tuổi của lá.

3.2.1. Lượng pha chế phù hợp

Nếu sử dụng cho lá non, bạn nên pha nồng độ 0.5% (tức bằng 1kg pha với 200 lít nước) và phun cho mọi loại cây trồng. Đối với cây già, lá cứng thì tăng nồng độ lên 1% tức pha 2kg trong 200 lít nước.

Ngoài ra, với các loài cây khác nhau có thể pha chế theo tỷ lệ phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Ví dụ

Phun cho lúa: có thể sử dụng 50-80gr/ pha cho 8 lít nước, phun sau gieo xạ từ 5-7 ngày cho đến khi lúa đẻ nhanh.

Phun cho cây ăn quả: Pha 60-80gr/ trong 8 lít nước, phun vào giai đoạn đầu của cây, cây mới ươm cho đến khi đâm nhánh hoặc dùng cho cây sau thu hoặc, tỉa cành.

Phun cho các loại rau củ: 60-80gr/ 8 lít nước cho cây non hoặc cây đang kỳ phát triển.

Hoa, cây cảnh: 40-60gr/ 8 lít nước vào giai đoạn cây non và đang phát triển.

3.2.2. Thời điểm sử dụng và cách phun hiệu quả nhất

Đối với hầu hết các loại cây trồng, nếu sử dụng phương pháp phun MAP qua lá, tốt nhất nên lựa chọn thời điểm cây con mới phát triển, cây đang thời kỳ sinh trưởng nhanh. Đây là thời điểm cây con cần phát triển bộ rễ, thân cành và đâm chồi nhiều nhất. Vì vậy, các chất dinh dưỡng trong phân bón sẽ hỗ trợ cây phát triển nhanh nhất.

Ngoài ra, phân bón cũng được sử dụng ở giai đoạn cây chuẩn bị ra hoa. Phân bón MAP sẽ giúp cây tăng cường khả năng phân hóa mầm hoa, kích thích ra hoa đồng loạt.

4. Các lưu ý khi sử dụng phân bón MAP

Phân bón MAP là loại phân bón có khả năng hòa tan hoàn toàn trong nước đồng thời có hàm lượng dinh dưỡng cao. Bởi vậy, trong quá trình sử dụng nên lưu ý một số điểm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nên pha chế phân bón với nước sạch theo tỷ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất, tránh pha quá loãng không đạt hiệu quả như mong muốn hoặc quá đậm gây ngộ độc cho cây.

Trong phân bón chứa nhiều lần, nito, phốt phát… vì vậy nên bón cho cây ở những thời điểm cây sinh trưởng, định hình thân lá, trước ra hoa hoặc sau tỉa cành.

Phân bón đóng bao bì chống ẩm, tuy nhiên nên bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng hoặc tránh nước ẩm gây biến chất  các hạt phân bón.

Bón cho cây đủ lượng, định kỳ từ 7 – 10 ngày hoặc thời gian tùy theo từng loại cây để cung cấp dinh dưỡng liên tục.

Sử dụng đồ bảo hộ lao động đầy đủ khi phun, tưới. Nếu sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cần theo dõi để phân bón được sử dụng hết.

Phân bón MAP mang đến cho các loại cây trồng rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm phân bón giả, kém chất lượng. vì vậy, khách hàng nên lựa chọn mua phân bón chất lượng tại các cửa hàng uy tín. Mọi thông tin chi tiết khác vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:

CS1: Số 113, Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

CS2: Số 1, Trần Nguyên Đán, Khu đô thị Định Công, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

CS3: Số 354, Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Bạn đang xem bài viết Bón Phân Qua Lá: Những Điều Bạn Nên Biết trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!