Xem Nhiều 2/2023 #️ Bình Điền Tự Tin Sẽ Vượt Qua Khó Khăn # Top 2 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 2/2023 # Bình Điền Tự Tin Sẽ Vượt Qua Khó Khăn # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bình Điền Tự Tin Sẽ Vượt Qua Khó Khăn mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tuy nhiên, ông Ngô Văn Đông (Tổng Giám đốc công ty), vẫn khẳng định tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 tổ chức sáng 24-6 rằng “càng khó khăn sẽ càng khiến Bình Điền đoàn kết hơn và tự tin chạm vạch đích năm 2020 thắng lợi”…

Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020 của Bình Điền diễn ra sáng 24-6

Ông Ngô Văn Đông – Tổng Giám đốc Cty CPPB Bình Điền – báo cáo trước đại hội

Ngay trong năm 2019 đầy khó khăn và thách thức, đặc biệt là sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường và giá cả các loại nông sản giảm, ông Ngô Văn Đông cho biết công ty Bình Điền đã đặt ra và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, chính sách kinh doanh, chẳng hạn là nghiên cứu, đưa vào sản xuất các sản phẩm phân bón thích nghi với biến đổi khí hậu phù hợp cho từng khu vực; thực hiện các chính sách kinh doanh, chương trình khuyến mãi có hiệu quả cho hệ thống đại lý bạn hàng, các chương trình kích cầu trực tiếp cho bà con nông dân… Cộng thêm với chiến lược phát triển sản phẩm đúng đắn và uy tín của thương hiệu đã đưa Bình Điền vượt qua khó khăn, đạt được thành tựu nhất định.

Hội đồng Quản trị Công ty Bình Điền nhiệm kỳ 2020-2025

Kết quả kinh doanh năm 2019 của Bình Điền cho thấy sản lượng sản xuất đạt 620.017 tấn, đạt 92,2% so với năm 2018 và 96,4% so với kế hoạch đề ra. Sản lượng tiêu thụ đạt 614.320 tấn, đạt 95,5% so với kế hoạch đề ra. Tổng doanh thu hợp nhất thực hiện đạt 6.228,491 tỷ đồng, đạt 99,2% so với kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, lợi nhuận lại có phần sụt giảm mạnh khi lợi nhuận trước thuế hợp nhất chỉ đạt 136,679 tỷ đồng, so với năm 2018 đạt 43,7%, so với kế hoạch năm 2019 đạt 47,1%. Riêng về lợi nhuận trước thuế thực hiện riêng công ty mẹ chỉ đạt 106,106 tỷ đồng, so với năm 2018 đạt 50,5%, so với kế hoạch năm 2019 đạt 55,8%. Điều này chủ yếu xuất phát từ sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường và giá cả các loại nông sản giảm khiến cho việc đầu tư phân bón của nông dân sụt giảm. Chưa kể, thị trường xuất khẩu phân bón chính của Bình Điền là Campuchia và Lào cũng gặp khó khăn do chính sách bảo hộ của nước sở tại; ngoài ra còn có sự cạnh tranh từ các sản phẩm từ Trung Quốc, Thái Lan…

Tổng Giám đốc Ngô Văn Đông nhấn mạnh rằng năm 2020 mới là thời điểm cạnh tranh gay gắt nhất giữa các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phân bón trong nước cũng như quốc tế, trong đó có cả việc chính sách thuế vẫn đang thuận lợi cho việc nhập khẩu phân NPK, hoặc hành vi thiếu lành mạnh trong cạnh tranh gia tăng khiến Bình Điền và nhiều đơn vị làm ăn đàng hoàng phải chịu thiệt thòi.

Thế nhưng, vị “thuyền trưởng” của Bình Điền vẫn tự tin cho rằng kế hoạch lợi nhuận trước thuế của công ty sẽ đảm bảo tăng 12,1%: “Nếu khó khăn năm 2020 tăng gấp đôi năm 2019 thì chúng ta phải nỗ lực gấp 3. Bằng chứng là kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, dù gặp muôn vàn khó khăn nhưng khoản lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 77 tỷ đồng, đạt khoảng 50% kế hoạch năm; riêng lợi nhuận trước thuế thực hiện riêng công ty mẹ đạt hơn 70 tỷ đồng, đạt khoảng 69% kế hoạch năm. Đây là những tín hiệu đáng mừng về kết quả kinh doanh trong năm 2020”.

Theo đó, tổng doanh thu năm 2020 được Bình Điền đặt ra là hơn 6.022 tỷ đồng, đạt 96,7% so với thực hiện năm 2019. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 153,2 tỷ đồng, tăng 12,1% so với thực hiện năm 2019; trong đó lợi nhuận trước thuế của công ty mẹ 102 tỷ đồng. Dự kiến lượng sản xuất trong năm đạt 635.495 tấn, tăng 2,5% so với năm 2019, còn sản lượng tiêu thụ dự kiến đạt 630.871 tấn, tăng 2,7% so với năm 2019.

Đại hội đồng cổ đông thường niên của Bình Điền cũng đã bầu ra các thành viên HĐQT mới, đồng thời là Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới 2020-2025. Theo đó, HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025 gồm các ông Bùi Thế Chuyên (được bầu làm Chủ tịch HĐQT), ông Ngô Văn Đông, ông Đỗ Quang Huy, ông Lê Quốc Phong, ông Mai Thành Phụng. Như vậy, HĐQT có 2 thành viên mới là ông Bùi Thế Chuyên và ông Mai Thành Phụng thay thế ông Nguyễn Văn Thiệu và ông Phan Văn Tâm. Các ông Bùi Thế Chuyên, Ngô Văn Đông và Đô Quang Huy là các đại diện phần vốn thuộc sở hữu Tập đoàn hóa chất Việt Nam – Vinachem (65% vốn điều lệ). Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới gồm ông Quản Đình Giang, ông Nguyễn Huy Hiếu và ông Trương Minh Phú.

PHÚC NGUYỄN

Trồng Cây Lựu Bonsai Có Khó Khăn

Trồng Cây Lựu Bonsai không khó

Những người yêu thích Cây Bonsai đều mê mẩn với những gốc Lựu lâu năm, going Lựu được lựa chọn trồng làm cây cảnh thường là Giống Lựu Bông. Giống Lựu này có hoa rất đẹp, quả nhỏ xíu rất thích hợp trồng làm cảnh.

Khi trồng Lựu trong chậu làm Bonsai, người trồng cần chọn chậu không lớn hơn hoặc nhỏ hơn 1/3 tán cây. Người trồng cần chú ý tưới nước cho cây 2 lần/ngày vào buổi sáng sớm và chiều tối, khoảng 1 lần/tháng bón cho cây một ít phân bón hữu cơ.

Trồng Cây Lựu Bonsai không khó

Lựu vốn là một loại cây ưa sáng vì thế nên trồng ở nơi có nhiều nắng, thoát nước tốt. Do Cây Lựu Bonsai bị hạn chế về khoảng đất trồng trong chậu nên cây sẽ ra quả nhỏ, chỉ để ngắm chứ ăn sẽ không được ngon.

Lựu Bonsai dễ tạo dáng theo sở thích

Bạn cũng có thể cắt tỉa, tạo dáng đẹp cho Cây Lựu theo ý thích của mình và loại bỏ những cành nhánh thừa, yếu chừa lại những nhánh khỏe mạnh để cây tập trung phát triển vào những nhánh đó.

Lựu Bonsai dễ tạo dáng theo sở thích

Không chỉ vậy, trong phong thủy Cây Lựu còn có ý nghĩa là mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nhất là những gia đình nào trồng được Cây Lựu Bonsai ra hoa kết trái. Về mặt cảm quan, Lựu cũng được xếp vào diện “Mỹ nhân” các loài cây bởi Lựu đẹp từ hình dáng đến màu sắc của cả hoa, lá, quả, cành và toàn thân.

Để có được Cây Lựu Bonsai đẹp, thường xuyên nở hoa và kết quả thì ngoài việc chăm sóc chu đáo, bón phân định kỳ người trồng cần phòng chống cả những loài sâu bệnh gây hại cho Cây Lựu Cảnh. Bởi Cây Lựu hay bị rầy bông trắng xâm hại, người trồng cây có thể dùng tay tự vuốt sạch rầy bông mà không cần dùng thuốc bảo vệ thực vật.

Phân Bón Bình Điền

Trong những năm gần đây, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên nói chung tình hình giá cả một số loại cây trồng chủ lực như: cà phê, hồ tiêu,… liên tục giảm thấp và bấp bênh không đảm bảo thu nhập nên đời sống của nhiều bà con nông dân hết sức khó khăn. Trước tình hình đó, một số bà con nông dân đã chuyển đổi hình thức canh tác là trồng xen canh một số loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao như: sầu riêng, bơ,… trong vườn cà phê. Bên cạnh đó, ở một số vùng có điều kiện đất đai, khí hậu thích hợp nhiều bà con nông dân cũng chuyển đổi canh tác theo hình thức trồng chuyên canh một số loại cây ăn trái khác có giá trị kinh tế như: macca, mít, bưởi, cam, quýt… nên trong vài năm trở lại đây diện tích cây ăn trái ở Tây Nguyên ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu về phân bón chuyên dùng cho các loại cây ăn trái cũng tăng theo. Tuy nhiên, đối với các loại cây ăn trái nhu cầu về dinh dưỡng có sự khác biệt so với các loại cây trồng khác, tùy theo từng thời điểm, giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây nhu cầu về dinh dưỡng thường khác nhau.

Nắm bắt được vấn đề này, Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng đã phối hợp với các nhà khoa học, các Vụ, Viện… không ngừng nghiên cứu, trình diễn, thực nghiệm trên các loại cây ăn trái để sản xuất và cung ứng ra thị trường một số sản phẩm mới chuyên dùng phù hợp cho cây ăn trái.

* Đối với sản phẩm Hữu cơ truyền thống (Phân gà xử lý vi sinh đậm đặc) ngoài việc bổ hàm lượng hữu cơ giúp đất tơi xốp, giúp cây trồng giữ nước, giữ ẩm và tăng khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết bất lợi còn bổ sung một số vi sinh vật có ích như: Tập đoàn nấm đối kháng Trichoderma spp, vi khuẩn Bacillus subtilis, xạ khuẩn Streptomyces sp và đặc biệt là Nấm tím Paecilomyces có khả năng hạn chế tuyến trùng gây ra các bệnh về rễ với bộ rễ rất nhạy cảm của các loại cây ăn trái.

Hướng dẫn sử dụng:

– Bón lót: 1 – 3 kg/cây (hố), bón trước khi trồng.

– Bón thúc:

+ Thời kỳ kiến thiết cơ bản: 1 – 3 tấn/ha/lần, bón 1 – 2 lần/năm.

+ Thời kỳ kinh doanh: sau thu hoạch 2 – 3 tấn/ha/lần và nuôi trái 1 – 3 tấn/ha/lần.

* Đối với các sản phẩm NPK ngoài hàm lượng Đạm, Lân, Kali cân đối, phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của các loại cây ăn trái còn được bổ sung thêm các chất trung vi lượng thiết yếu như: Canxi, Magie, Bo, Kẽm… và đặc biệt là Kali Sunphat (K2SO4) giúp tăng năng suất và chất lượng các loại cây ăn trái. Chẳng hạn như Sầu riêng: hạn chế sượng trái, chắc cơm (ít bị nhão), tăng vị ngọt, tăng mùi thơm đặc trưng của sầu riêng; cây có múi như (cam quýt, bưởi…): quả to tròn, chắc múi, mọng nước, ngon ngọt…

Hướng dẫn sử dụng:

BLC NPK 16-16-14+TE

(80% Kali Sunphat)

(Bón thích hợp cho các giai đoạn thúc ra hoa và nuôi trái)

– Sầu riêng, bơ: 0,5 – 2 kg/cây/lần.

– Cây có múi (bưởi, cam, quýt…): 0,5 – 1 kg/cây/lần.

– Chôm chôm, xoài, mít, măng cụt… : 0,5 – 1,5 kg/cây/lần.

– Thanh long, chanh dây: 0,3 – 0,6 kg/trụ/lần.

BLC NPK 12-12-17+6S+TE

(100% Kali Sunphat)

(Bón thích hợp cho giai đoạn nuôi trái)

– Thời kỳ kiến thiết cơ bản: 0,5 – 1,5

kg/cây/năm, chia ra 2 – 3 lần bón.

– Thời kỳ kinh doanh (bón nuôi trái): 1 – 2

kg/cây/lần/năm, bón 1 – 2 lần.

Chú ý: Lượng bón có thể thay đổi tùy theo loại đất, loại cây và tình hình sinh trưởng, phát triển của cây trồng.

Cty Cp Phân Bón Bình Điền

Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền là một doanh nghiệp nhà nước, nhà sản xuất chiếm thị phần hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân hỗn hợp NPK. Đặc biệt ở khu vực Miền Nam, vựa lương thực chính của cả nước, Công ty luôn lọt vào TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Công ty được hình thành từ những năm 1973, với tên gọi là Thành Tài Phân bón Công ty (Thataco). Sau giải phóng Miền Nam 1975, Thataco được chuyển cho Nhà nước và năm 1976 được đổi tên thành Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II, trực thuộc Công ty Phân bón Miền Nam. Bằng sự phát triển lớn mạnh của mình, đến ngày 6/5/2003 Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II đã được Bộ trưởng Bộ Công nghiệp thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ ký quyết định chuyển thành Công ty Phân bón Bình Điền, trực thuộc Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam) và đến năm 2011, Công ty được cổ phần hóa và có tên gọi Công ty cổ phần phân bón Bình Điền. Trong quá trình phát triển của mình, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền với thương hiệu phân bón Đầu Trâu luôn luôn là đơn vị dẫn đầu của ngành sản xuất phân bón trong cả nước về năng suất, chất lượng, hiệu quả. Doanh số năm sau cao hơn năm trước, đến năm 2004, Bình Điền chính thức gia nhập những doanh nghiệp có doanh số trên 1000 tỷ đồng. Liên tiếp trong những năm 2007 đến nay, Bình Điền đã đứng đầu về doanh số trong các đơn vị thành viên của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Năm 2010, với sự phát triển mạnh mẽ Bình Điền luôn nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất nước. Công ty cũng được bình chọn là 1 trong 129 thương hiệu mạnh Việt Nam và là doanh nghiệp tiêu biểu 3 nước Đông Dương: Việt Nam, Lào, Campuchia.

Từ một đơn vị sản xuất phân bón nhỏ với sản lượng hàng năm vài ngàn tấn, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ, thiết bị, phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường, sắp xếp lại tổ chức và đào tạo nguồn nhân lực để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao hơn. Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng “Huân chương lao động hạng hai” năm 1999 và “Huân chương Lao động hạng nhất” năm 2008. Và thương hiệu Phân bón Đầu Trâu của Công ty cũng đã trở thành thương hiệu uy tín đối với bà con nông dân, đã đạt nhiều danh hiệu và giải thưởng chất lượng như: Hàng Việt Nam chất lượng cao (15 năm liên tục), giải Vàng Chất lượng Việt Nam (5 năm), cúp vàng Doanh nghiệp tiêu biểu, Topten Phân bón, Cúp vàng Vì sự nghiệp xanh Việt Nam (4 năm), Cúp vàng nông nghiệp Việt Nam, … và hơn 100 danh hiệu, giải thưởng, huy chương vàng các loại khác.

Với các nhà máy sản xuất và mạng lưới phân phối rộng khắp trên toàn quốc và các nước lân cận; đặc biệt với đội ngũ cán bộ 100 người có trình độ kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ, cộng với 300 công nhân lành nghề, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã phát triển nhanh chóng và là nhà tiên phong trong việc xuất khẩu phân bón “made in Vietnam” ra các nước trong khu vực với bao bì in ấn bằng tiếng bản địa nên được nông dân nước bạn ưa chuộng.

Công ty là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong ngành phân bón có Hội đồng Cố vấn KHKT gồm các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu về nông nghiệp, Công ty cũng quan hệ chặt chẽ với các Viện Nghiên cứu, Trường Đại học để từ đó ứng dụng các tiến bộ công nghệ mới nhất vào sản phẩm của mình. Công ty luôn đa dạng về chủng loại sản phẩm, đến nay Công ty có hơn 100 loại sản phẩm phù hợp với từng loại đất đai và thời kỳ sinh trưởng của từng loại cây trồng, phong phú về mẫu mã. Hầu hết các sản phẩm mới về phân bón NPK sản xuất trong nước, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền luôn là đơn vị đi đầu. Và là đơn vị đầu tiên đưa ra các loại sản phẩm chuyên dùng cho cây trồng như: Chuyên dùng cho cây lúa, cà phê, cao su, mía, cây ăn trái, điều, rau – màu, chè, ngô, lạc v.v.v làm tăng năng suất và chất lượng nông sản. Để tăng chu kỳ sống của sản phẩm, các sản phẩm của Công ty ngày càng được bổ sung về hàm lượng kỹ thuật, chất lượng sản phẩm ngày một hoàn thiện hơn, để người nông dân khi sử dụng các sản phẩm của Công ty luôn đạt hiệu quả cao nhất.

Không ngừng lại đó, công ty đã nghiên cứu và ứng dụng thành công tiến bộ KHKT của các nhà khoa học Mỹ, để cho ra đời dòng sản phẩm Đầu Trâu + Agrotain giúp tiết kiệm lượng bón từ 25-30% (trong khi giá thành chỉ cao hơn phân UREA là 10%) và sản phẩm phân bón Đầu Trâu 46P+ giúp giảm lượng bón từ 40-50% so với DAP. Đây là dòng sản phẩm độc quyền của công ty. Với việc ứng dụng thành công những tiến bộ KHKT trên đã giúp nông dân tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng hàng năm nếu sử dụng sản phẩm của công ty. Và quan trọng hơn, việc sử dụng dòng sản phẩm Agrotain góp phần vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường so với việc sử dụng phân UREA, đồng thời làm tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Công ty được cấp phép hoạt động trong các lĩnh vực:

– Sản xuất, kinh doanh các loại phân bón vô cơ, hữu cơ, vi sinh, vi lượng và các chất kích thích tăng trưởng cho cây trồng, vật nuôi.

– Kinh doanh xuất nhập khẩu các sản phẩm phân bón, các thiết bị và công nghệ sản xuất phân bón, công cụ máy nông nghiệp, giống, cây trồng và các loại nông sản.

– Liên kết, liên doanh sản xuất phân bón với các đối tác trong và ngoài nước.

– Kinh doanh bất động sản, địa ốc (kinh doanh nhà ở, văn phòng) và cho thuê kho bãi (chỉ thực hiện đối với các dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt).

– Mua bán, sản xuất, gia công sang chai, đóng gói thuốc bảo vệ thực vật.

– Sản xuất kinh doanh và dịch vụ những ngành nghề khác theo quy định của pháp luật

Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền hiện có 1 nhà máy chính và 5 công ty thành viên:

– Nhà máy Phân bón Bình Điền – Long An

– Công ty Cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng

– Công ty Cổ phần Bình Điền – Quảng Trị

– Công ty Cổ phần Bình Điền – Mekong

– Công ty Cổ phần Bình Điền – Ninh Bình

– Công ty TNHH MTV thể thao Bình Điền Long An

Hiện tại, Công ty sản xuất trên 100 mặt hàng thuộc các loại như: Đầu Trâu Agrotain, phân NPK chuyên dùng, phân NPK TE cao cấp , phân bón NPK thông dụng, phân khoáng hữu cơ và phân bón lá. Các sản phẩm này thuộc các nhóm phân bón dạng hạt, phân bón dạng 3 màu, phân dạng bột và phân dạng nước và thuốc BVTV.

Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, tất cả các nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất đều phải qua hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào.Từng công đoạn trong quá trình sản xuất cũng được quản lý chất lượng một cách chặt chẽ, chính vì vậy tất cả các sản phẩm phân bón Đầu Trâu đều đạt tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế.

Bạn đang xem bài viết Bình Điền Tự Tin Sẽ Vượt Qua Khó Khăn trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!