Xem Nhiều 12/2022 #️ Bí Quyết Giữ Hoa Lan Hồ Điệp Lâu Tàn Tại Nhà / 2023 # Top 20 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 12/2022 # Bí Quyết Giữ Hoa Lan Hồ Điệp Lâu Tàn Tại Nhà / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Giữ Hoa Lan Hồ Điệp Lâu Tàn Tại Nhà / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Riêng đối với các loại lan đơn thân khác như Ngọc Điểm, Đuôi Cáo, Sóc Lào, Sóc Ta, Hải Yến… thì vẫn nên tưới hàng ngày để lá không bị nhăn và hạn chế rụng lá chân. Có thể không tưới thì hoa lâu tàn hơn một chút, nhưng cái được không bù cái mất khi lá bị vàng và rụng.

2. Không nên bón phân trong lúc lan hồ điệp đang ra hoa

Vì trong thời gian lan ra hoa chính mùa cây nị báo động nguy hiểm tới sinh mệnh. Bởi vậy khi bạn bón phân vào đặc biệt là phân giàu đạm cây sẽ không còn có cảm giác sắp chết đói, nó sẽ đánh thức các mắt ngủ và làm hoa tàn nhanh để giữ chất đẻ con. Nếu có phun phân thì chỉ phun với một lượng ít vào bộ rễ. Đặc biệt không phun phân dính vào nụ hoa.

3. Nên để lan chổ ít gió. Ít côn trùng để tránh làm khô cánh hoa,tránh hoa bị thụ phấn

4.Nhiệt độ vừa phải, càng nóng lan hồ điệp càng nhanh nở và nhanh tàn.

Nếu hoa nở giữ ở mức nhiệt 18-22 độ thì khoảng 15 ngày hoa sẽ tàn, nếu mức nhiệt 32 độ thì khoảng 10 ngày sẽ tàn.

Ánh sáng nên vừa phải. Lan sẽ rực rỡ hơn và thơm hơn nếu đủ nắng, nhưng nhiều nắng quá, lan sẽ nhanh tàn, cánh nhanh bị khô héo. Quá tối, màu hoa rất nhợt nhạt và ít thơm.

Khi mua lan ở vùng khác về, bạn phải tìm hiểu xem vùng đó nóng hay lạnh để treo lan trong giàn chỗ có khí hậu gần với chỗ bạn mua nhất. Tránh bị sốc nhiệt gây hỏng nụ và hoa

5. Trước mỗi mùa hoa, bắt buộc phải phun thuốc diệt côn trùng gây hại.

Khi phun thuốc nhớ phun khắp vườn, cả nền đất và những cây to xung quanh, phun ướt giá thể. Hiệu quả nhất là phun khi chiều sắp tối ít nắng, không mưa và gió lặng. Phun thuốc thốc từ dưới lên để ướt mặt dưới lá hoặc ướt giá thể và chậu lan.

Khi cần phải phun các mẫu thuốc nấm và khuẩn để phòng và trị bệnh cho lan vào khi có nụ và hoa thì rẻ nhất. Nên phun né nụ và hoa ra. Phải đuổi sên và ốc sên đi mang vỏ trứng đập nát bỏ vào giá thể hoặc rải bả sên trước khi lan ra nụ vì sên rất thích ăn cánh hoa.

6. Khi nhành hoa có 1 bông héo.

Phải liền cắt bỏ vì khí và năng lượng bị động từ bông hoa héo úa sẽ khiến thúc đẩy tới những bông xung quanh. Nên treo giò lan tránh xa khói thắp nhang và khói thuốc lá vì khí ethylen sẽ khiến rụng cả nụ lẫn hoa.

Khi thưởng hoa, ko phải sờ vào hoa, ko được nắn bóp nụ. Phải coi bông hoa như một người con gái mới lớn, bạn chỉ được nhìn bằng mắt, cấm sờ vào hiện vật, sờ vào sẽ gây ra các tác dụng phụ vô cùng nghiêm trọng.

7. Cây lan lan hồ điệp phải to, khỏe, sung thì hoa mới lâu tàn.

Bởi vậy giai đoạn trông nom trong suốt quá trình sinh trưởng trước khi ra hoa cũng cực kỳ quan trọng. Cùng một lô lan Hoàng Lạp.1 chậu cây sung mãn, hoa nở 15 ngày; một chậu cây èo uột, hoa nở 7 ngày tàn.

Nếu trước lúc tạo nụ 1 tháng, bạn bổ sung đủ lân, kali và vi lượng (ví dụ 6-30-30TE). Thì hoa sẽ to hơn, lâu tàn hơn, màu dung nhan đậm và rực nhãi con hơn. Nếu thiếu Kali hoa sẽ nhạt màu, thiếu Mo và Bo nụ sẽ rụng (2 chi tiết vi lượng).

Nếu thực sự yêu lan, không phải chơi hoa cho tới khi hoa tàn hẳn. Khi hoa sở hữu một chút dấu hiệu héo thì phải ngắt hoa đi để dưỡng cây, tránh cây bị kiệt sức. Cũng không buộc phải quá chạy theo sự sai hoa mà ép cây lan rừng. Bình thường một giả hành Kiều 1 – 2 vòi nụ là đẹp và khỏe. Nếu ép ra bốn, năm vòi nụ thì ko các hoa sẽ nhanh tàn mà cây con mọc ra sẽ bị yếu, khó lớn nổi.

Bí Quyết Giữ Hoa Lan Lâu Tàn / 2023

Hoa lan nở đẹp và rất lâu tàn, nhưng tùy từng loại mà có cách giữ hoa bền hơn nữa, dưới đây là một số kinh nghiệm giúp hoa lan lâu tàn mời các bạn cùng đọc và tham khảo.

1. Lan Hoàng Thảo:

Đây là giống ưa ánh sáng, độ ẩm. Nhiệt độ tốt nhất cho cây phát triển là 15-25 độ C. Không được để cho cây lan bị ẩm liên tục trong ngày. Nếu thấy đất trồng của lan còn ẩm không nên tưới nước.

Tưới ngày 2 đến 3 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Nếu trong ngày nắng, nóng và gió nhiều thì tãng thêm lần tưới, nhưng tưới thật đậm, nếu không ánh sáng sẽ làm cháy lá cây.

Dùng vòi phun sương nhẹ và phải di chuyển qua một lượt rồi tưới trở lại để cho thấm đều vào đất trồng.

Tưới phân 2 lần trong tuần, liều lượng 2 g/lít (khoảng 1 thìa cà phê). Lưu ý: phải tưới nước trước khi tưới phân.

Các loại phân bón cho lan như sau: phân 30:10:10 dùng cho cây lúc còn nhỏ; phân 20:10:10 dùng cho cây trưởng thành; phân 10:30:10 dùng cho cây lan khi bắt đầu ra nụ. Khi thấy lan nhú hoa thì tưới phân 60:30:30 để cho hoa mập hơn, bền và sắc hoa tươi lâu. Hàng tháng phun thuốc trừ bệnh.

2. Lan Hồ Điệp:

Hồ Điệp là cây ưa bóng mát, không được để ngoài ánh sáng trực tiếp sẽ bị cháy lá. Nếu trồng ở ngoài trời, ánh sáng chỉ cần khoảng 30%-40% và phải che bằng lưới nilông. Cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 20 độ C – 30 độ C, độ ẩm 60%-80%. Cách tưới nước và bón phân giống như lan Hoàng Thảo.

Tuy nhiên cần chú ý những điểm sau:

Khi hoa gần tàn hay cây có hiện tượng yếu đi phải cắt ngay cành hoa và tưới phân 30:10:10 để dưỡng cây. Hoặc cây khỏe, muốn tiếp tục chõi hoa thì cắt cành hoa, chỉ cắt hết phần hoa đã tàn, tại các mắt của cành hoa sẽ mọc ra các nhành hoa khác.

Khi tưới phân không được pha quá liều lượng quy định, cây sẽ vàng lá và chết.

Mùa đông, nếu nhiệt độ dưới 150C, cây không phát triển, nụ sẽ bị hỏng, phải chuyển đến chỗ ấm hơn hoặc che cho cây.

Vào mùa mưa, lá rất dễ bị giập do nước mưa rỏ trực tiếp vào gây ra bệnh thối lá. Vậy phải tránh mưa bằng cách che nilông hoặc tôn nhựa

3. Lan Vanda:

Giống lan này chia thành 3 nhóm: Nhóm 1: Có lá hình trụ tròn, đòi hỏi ánh sáng nhiều nên phải trồng ở nơi có ánh sáng hoàn toàn không che chắn, rất dễ thích nghi ở những vùng nóng. Trồng lan trong chậu hơi cao từ 20-25 cm, có nhiều lỗ thoát, có cọc to, cao khoảng 70 đến 80 cm để buộc các ngọn lan (không dùng nẹp tre), có thể bó xõ dừa vào cọc này. Buộc các ngọn Vanda có ít nhất 2 tầng rễ dài khoảng 40-60 cm, cách đáy chậu 5-10 cm, rồi cho than, gạch vào đáy chậu (tỷ lệ 1:1). Mỗi chậu trồng chung 3-4 ngọn, nên kê các chậu sát nhau. Cho cỏ khô và xơ dừa vào xung quanh để giữ độ ẩm và cung cấp dưỡng chất cho lan. Khi mới trồng phải che nắng, khi cây phát triển tốt mới tháo ra.

Nhóm 2: Có lá dẹt phẳng, đòi hỏi ít ánh sáng hõn nên có thể trồng ở các xứ khác, chỉ cần 50% ánh sáng trực tiếp. Trồng 2-3 ngọn trong một chậu, cuốn cho rễ nằm trong chậu thật nhẹ nhàng, sau đó cho than củi vào từ từ.

Nhóm 3: Có dạng lá trung gian giữa 2 nhóm trên, cần ánh sáng cao hõn dạng lá dẹt phẳng nhưng thấp hõn lá trụ tròn. Trồng nhóm này như nhóm 2 nhưng khi trồng xong để cây trong bóng mát cho đến khi rễ phục hồi thì tăng ánh sáng lên.

Bí Quyết Giữ Hoa Lan Tươi Lâu Hơn / 2023

Rất nhiều người muốn biết bí quyết để giữ hoa lan tươi lâu hơn, bởi để những chậu lan hay giỏ lan cho hoa rực rỡ thì người chơi lan cũng phải bỏ ra rất nhiều thời gian và tâm huyết, cũng như nắm bắt kỹ thuật trồng lan và chăm sóc lan qua từng giai đoạn thì cây mới phát triển khỏe mạnh, nhanh ra hoa. Khi thành quả được đền đáp bằng những cành hoa lan xinh đẹp, bạn rất muốn được ngắm nhìn những bông lan tươi tắn, bền màu lâu hơn, không bị chóng tàn. Vậy phải làm cách nào để hoa lan giữ được độ bền trong thời gian dài nhất định? chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách giữ hoa lan tươi lâu hơn. Chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp, góp ý để mỗi bài viết được hoàn thiện, chất lượng hơn. Chắc chắn sẽ rất nhiều bạn đang tò mò với 2 cách để hoa lan lâu tàn? Chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây:

Bật mí 2 cách giữ cho hoa lan tươi lâu hơn

Cách 1: Đối với cây phong lan trồng trong chậu – Chắc các bạn đều biết, hoa lan được trồng trong chậu thì không nên tưới nhiều nước. Công việc tưới nước cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian hoa lan nở. Khi hoa nở được 3 đến 4 ngày, bạn quan sát xem nếu thấy chất trồng trong chậu bị khô, có hiện tượng thiếu ẩm thì tiến hành phun sương cho toàn bộ cây phông lan. Việc làm này giúp chậu trồng có thể duy trì được độ ẩm cần thiết, làm cho hoa không bị khô héo, chóng tàn. – Song song với đó, bạn cần thay đổi về nhiệt độ cũng như ánh sáng để hoa phong lan không bị ảnh hưởng. Nếu nhiệt độ quá cao hay ánh sáng quá nhiều cũng sẽ là tác nhân hàng đầu khiến cho hoa lan sớm tàn và chóng rụng cánh. + Nếu chậu lan của bạn để ngoài trời, cần thiết kế lưới che chắc chắn. Tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào lan. Đặc biệt khi lan ra hoa thì điều đó là kẻ thù khiến cho hoa lan nhanh héo tàn. + Nếu chậu lan để trong nhà, bạn nên đặt chậu lan ở những nơi có nhiệt độ và ánh sáng vừa phải.

Cách 2: Đối với cành lan đã bị cắt khỏi cây Điều hiển nhiên là cành hoa lan ngắt khỏi cây thường nhanh tàn hơn hoa lan trồng trong chậu. Vì vậy, sẽ rất nhiều người quan tâm đến việc bảo quản cành lan sao cho bền màu hơn, đặc biệt giúp ích rất nhiều cho những người kinh doanh hoa tươi. Hãy áp dụng ngay cách làm sau đây để những cành hoa của bạn kéo dài thêm 1 thời gian.

– Trước tiên lựa chọn những nhánh phong lan có nhiều nụ (từ 4 – 5 nụ) để khi bông hoa nở trước tàn thì nụ hoa khác sẽ nở, giúp bình hoa luôn tươi tắn suốt nhiều tuần. – Tiền hành cắt cành hoa: khoảng cách từ gốc lan đến vị trí cắt cành nên để khoảng từ 2 đến 5 cm, sau đó nhúng những cành lan đã ngắt vào dung dịch Quick Dip- Floralife trước khi cắm vào lọ. – Lấy 1 viên aspirin nghiền nhỏ hoặc dùng đường, dấm, thuốc tẩy,… hòa tan hoa tan vào chậu nước cắm để những nhánh lan luôn cứng cáp, khỏe mạnh và bông hoa lâu tàn, khó phai màu sắc. Với những mẹo nhỏ này, bạn có thể giữ cho những bình hoa lan cắt cành luôn tươi tắn trong suốt 3 đến 4 tuần liền. Đây là cách được sử dụng nhiều vì nó cho hiệu quả cao, và thường áp dụng vào mục đích chưng hoa lan trong văn phòng làm việc, nhà hàng khách sạn, đặc biệt là trang trí không gian sống trong nhà mỗi khi Tết đến xuân về.

Phương Pháp Giữ Hoa Lan Lâu Tàn / 2023

Hoa lan nở đẹp và rất lâu tàn, nhưng tùy từng loại mà có cách giữ hoa bền hơn nữa, dưới đây là một số kinh nghiệm giúp hoa lan lâu tàn mời các bạn cùng đọc và tham khảo.

1. Lan Hoàng Thảo:

Đây là giống ưa ánh sáng, độ ẩm. Nhiệt độ tốt nhất cho cây phát triển là 15-25 độ C. Không được để cho cây lan bị ẩm liên tục trong ngày. Nếu thấy đất trồng của lan còn ẩm không nên tưới nước.

Tưới ngày 2 đến 3 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Nếu trong ngày nắng, nóng và gió nhiều thì tãng thêm lần tưới, nhưng tưới thật đậm, nếu không ánh sáng sẽ làm cháy lá cây.

Dùng vòi phun sương nhẹ và phải di chuyển qua một lượt rồi tưới trở lại để cho thấm đều vào đất trồng. Tưới phân 2 lần trong tuần, liều lượng 2 g/lít (khoảng 1 thìa cà phê). Lưu ý: phải tưới nước trước khi tưới phân.

Các loại phân bón cho lan như sau: phân 30:10:10 dùng cho cây lúc còn nhỏ; phân 20:10:10 dùng cho cây trưởng thành; phân 10:30:10 dùng cho cây lan khi bắt đầu ra nụ. Khi thấy lan nhú hoa thì tưới phân 60:30:30 để cho hoa mập hơn, bền và sắc hoa tươi lâu. Hàng tháng phun thuốc trừ bệnh.

2. Lan Hồ Điệp:

Hồ Điệp là cây ưa bóng mát, không được để ngoài ánh sáng trực tiếp sẽ bị cháy lá. Nếu trồng ở ngoài trời, ánh sáng chỉ cần khoảng 30%-40% và phải che bằng lưới nilông. Cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 20 độ C – 30 độ C, độ ẩm 60%-80%. Cách tưới nước và bón phân giống như lan Hoàng Thảo.

Tuy nhiên cần chú ý những điểm sau:

Khi hoa gần tàn hay cây có hiện tượng yếu đi phải cắt ngay cành hoa và tưới phân 30:10:10 để dưỡng cây. Hoặc cây khỏe, muốn tiếp tục chõi hoa thì cắt cành hoa, chỉ cắt hết phần hoa đã tàn, tại các mắt của cành hoa sẽ mọc ra các nhành hoa khác.

Khi tưới phân không được pha quá liều lượng quy định, cây sẽ vàng lá và chết. Mùa đông, nếu nhiệt độ dưới 150C, cây không phát triển, nụ sẽ bị hỏng, phải chuyển đến chỗ ấm hơn hoặc che cho cây.

Vào mùa mưa, lá rất dễ bị giập do nước mưa rỏ trực tiếp vào gây ra bệnh thối lá. Vậy phải tránh mưa bằng cách che nilông hoặc tôn nhựa.

3. Lan Vanda:

Giống lan này chia thành 3 nhóm: Nhóm 1: Có lá hình trụ tròn, đòi hỏi ánh sáng nhiều nên phải trồng ở nơi có ánh sáng hoàn toàn không che chắn, rất dễ thích nghi ở những vùng nóng. Trồng lan trong chậu hơi cao từ 20-25 cm, có nhiều lỗ thoát, có cọc to, cao khoảng 70 đến 80 cm để buộc các ngọn lan (không dùng nẹp tre), có thể bó xõ dừa vào cọc này. Buộc các ngọn Vanda có ít nhất 2 tầng rễ dài khoảng 40-60 cm, cách đáy chậu 5-10 cm, rồi cho than, gạch vào đáy chậu (tỷ lệ 1:1). Mỗi chậu trồng chung 3-4 ngọn, nên kê các chậu sát nhau. Cho cỏ khô và xơ dừa vào xung quanh để giữ độ ẩm và cung cấp dưỡng chất cho lan. Khi mới trồng phải che nắng, khi cây phát triển tốt mới tháo ra.

Nhóm 2: Có lá dẹt phẳng, đòi hỏi ít ánh sáng hõn nên có thể trồng ở các xứ khác, chỉ cần 50% ánh sáng trực tiếp. Trồng 2-3 ngọn trong một chậu, cuốn cho rễ nằm trong chậu thật nhẹ nhàng, sau đó cho than củi vào từ từ.

Nhóm 3: Có dạng lá trung gian giữa 2 nhóm trên, cần ánh sáng cao hõn dạng lá dẹt phẳng nhưng thấp hõn lá trụ tròn. Trồng nhóm này như nhóm 2 nhưng khi trồng xong để cây trong bóng mát cho đến khi rễ phục hồi thì tăng ánh sáng lên.

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Giữ Hoa Lan Hồ Điệp Lâu Tàn Tại Nhà / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!