Bệnh Thối Nâu Trên Hồ Điệp, Cattleya, Vanda

Xem 9,009

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Thối Nâu Trên Hồ Điệp, Cattleya, Vanda mới nhất ngày 05/03/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,009 lượt xem.

Các triệu chứng thường gặp ở bệnh thối nâu: Các triệu chứng có thể xuất hiện bất cứ nơi nào trên lá như một nốt phồng ngấm nước, mềm, nhỏ. Ban đầu vết bẩn màu xanh lá cây, các chỗ nhiễm to ra, kết hợp và cuối cùng trở thành màu nâu hoặc đen, khô và bị lõm. Nó rỉ chất lỏng chứa vi khuẩn, đặc biệt là khi căn bệnh này đến đỉnh của lá.

Bệnh thối nâu trên Hồ điệp, Cattleya, Vanda

Biểu hiện của bệnh thối nâu trên lan vanda

– Bệnh thối nâu trên Phalaenopsis / Hồ điệp: Các đốm như vết phồng có thể được bao quanh với một quầng hơi vàng hoặc màu xanh lá cây nhạt. Các đốm kết hợp lại, và sự nhiễm trùng lây lan nhanh chóng. Nếu các khu vực bị nhiễm bệnh xâm nhập vào vương miện (đọt), cây sẽ chết..

– Bệnh thối nâu trên Cattleya: Nhiễm trùng xâm nhập thông qua các vết thương trên cây lớn tuổi và thường chỉ ảnh hưởng đến lá cũ. Tiến trình (bệnh) từ từ và hiếm khi làm chết cây.

Treatment / Điều trị: Ngay lập tức loại bỏ các mô bị nhiễm bệnh bằng cách sử dụng một công cụ vô trùng, phun thuốc sát khuẩn như Physan hoặc hợp chất đồng trên cây trồng bị nhiễm và cây liền kề theo hướng dẫn trên nhãn (đồng không nên sử dụng trên dendrobiums hoặc cây có hoa), khử trùng khu vực trồng bằng dung dịch thuốc tẩy 10%. Xử lý các cây gần đó cũng như những cây bệnh.

Prevention / Phòng trừ: Thối nâu trên cattleya có tác nhân gây bệnh do nước tạo ra -thích điều kiện ấm áp , ẩm ướt. Giảm độ ẩm và nhiệt độ (nếu có thể), bỏ tưới nước trên không và làm tăng độ thông thoáng.

Bacterial Brown Spot / Thối nâu do khuẩn- Khuẩn Acidovorax (syn. / Đồng danh Pseudomonas)

Bacterial Brown Spot on Phal Orchid / Thối nâu do khuẩn trên lan Hồ điệp

Những đóm đen tròn có viền màu vàng trên lá lan hồ điệp do bệnh thối nâu gây ra

Vết lõm màu đen viền vàng trên lá lan hồ điệp do bệnh thối nâu

Một dấu hiệu khác cho thấy lá lan hồ điệp của bạn đã bị bệnh thối nâu

Lan kiếm- Oncidium

Thối nâu do khuẩn trên lan kiếm – Oncidium

Brown Spot on Tip of Older Cattleya Leaf/ Bệnh thối nâu xuất hiện ở phần đầu lá Cattleya trưởng thành

Pseuodomonas on Cattleya Orchid / Khuẩn Pseuodomonas trên lan Cattleya

Acidovorax on Cattleya Orchid / Khuẩn Acidovorax trên lan Cattleya

Bacterial Brown Spot on Zygopetalum / Thôi nâu do khuẩn trên lan Zygopetalum

Các chấm đen lồi lõm trên lá lan Cattleya do khuẩn Acidovorax (syn. Pseudomonas) gây ra

Bacterial Brown Spot on Vanda Orchid / Thối nâu do khuẩn trên lan Vanda

Bạn đang xem bài viết Bệnh Thối Nâu Trên Hồ Điệp, Cattleya, Vanda trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Share FB »