Xem Nhiều 3/2023 #️ Bật Mí Top Các Loài Lan Chịu Được Nắng Cực Tốt, Dễ Trồng Nhất Hiện Nay # Top 12 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Bật Mí Top Các Loài Lan Chịu Được Nắng Cực Tốt, Dễ Trồng Nhất Hiện Nay # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Top Các Loài Lan Chịu Được Nắng Cực Tốt, Dễ Trồng Nhất Hiện Nay mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phong lan vốn là loài hoa được ưa chuộng và được nhiều người chơi, săn lùng bởi vẻ đẹp, ý nghĩa và giá trị cao mà hoa lan đem lại. Nhưng để gia nhập giới chơi lan bạn phải thực sự am hiểu và nắm được các kỹ thuật và kinh nghiệm trồng lan. Hoa lan có rất nhiều loại, trong đó có loại khó trồng nhưng cũng có loại rất dễ trồng có thể bạn chưa biết đến. 

Top các loài lan ưa nắng ánh nắng mặt trời 

Huyết nhung đỏ – loài lan chịu nắng cực tốt 

Lan huyết nhung được nhiều gia đình trồng cực kì đơn giản mà không cầu kì giá thể hay phân thuốc. Bạn có thể thấy chúng được trồng như lan bờ rào: trồng bám vào thân cây cau, tường bao, bò lên cột điện, sống bám dọc trong các loài cây thân gỗ thưa lá,… Lan huyết nhung có thể chịu nắng 100%, càng nắng chúng mới sai hoa và rực rỡ. Huyết nhung có 2 màu là lan huyết nhung vàng và lan huyết nhung đỏ ( hay còn được gọi với cái tên là phượng vỹ )

Huyết nhung vàng 

Huyết nhung vàng không mấy phổ biến ở vùng đồng bằng, tuy nhiên nó là loài lan mọc rất nhiều ở khu vực vùng núi phía Bắc Việt Nam. Nói đến lan phượng vỹ ai cũng biết nhưng huyết nhung vàng có nhiều người sẽ không biết đến.

Lan vảy rồng 

Lan vảy rồng chịu nắng 100%. Đây là loài lan cực kì nên trồng bởi chúng không cầu kì bạn tưới tắm hay phân thuốc gì cả, đặc biệt là chúng rất thích tắm nắng. Đặc biệt loại này ưa nắng, chịu khô nên tôi chọn vị trí cao nhất giàn. Tuy nhiên trồng loại này các bạn nên trồng hàng giề để nhanh ngắm hoa, không nên tách nhỏ cây sẽ dễ chết và phát triển không mạnh.

Lan phi điệp 

Chắc chắn không thể bỏ qua lan phi điệp, một loài lan có thể chịu được 80% nắng. Lan phi điệp cũng có thể treo cao trên giàn để chúng vừa đón nắng, vừa đón gió cho sự phát triển tốt nhất. Với loài phi điệp nếu không đủ nắng thân sẽ èo ọt, không mập mạp và khó ra hoa. Tuy nhiên nó cũng không chịu đựng được 100% nắng dưới cái nắng mùa hè 39 40 độ của miền Bắc. Dưới 1 lớp lưới đen là tốt cho cây nhất.

Lan trầm tím 

Cũng tương đối giống với lan phi điệp, lan trầm có sức sống rất tốt và chịu nắng ổn. Bạn có thể trồng lan trầm dưới 1 lớp lưới đen là thích hợp. Lan trầm tím là loài lan quốc dân, thân thủ đẹp, rất đáng để sưu Cũng tương đối giống với lan phi điệp, lan trầm có sức sống rất tốt và chịu nắng ổn. Bạn có thể  trồng lan trầm dưới 1 lớp lưới đen là thích hợp. Lan trầm tím là loài lan quốc dân, thân thủ đẹp, rất đáng để sưu tập trong vườn lan nhỏ của mình.

Lan hoàng lạp 

Lan sơn thủy tiên 

Lan hoàng phi hạc 

Lan hạc vĩ 

Lan vũ nữ 

Lan vanda

Top 27 Loài Lan Chịu Được Nắng Cực Tốt Người Mới Chơi Cần Biết

Lan huyết nhung được nhiều gia đình trồng cực kì đơn giản mà không cầu kì giá thể hay phân thuốc. Bạn có thể thấy chúng được trồng như lan bờ rào: trồng bám vào thân cây cau, tường bao, bò lên cột điện, sống bám dọc trong các loài cây thân gỗ thưa lá,…

Lan huyết nhung có thể chịu nắng 100%, càng nắng chúng mới sai hoa và rực rỡ. Loài lan này được bán khá rẻ theo bó hoặc theo cân, giá khoảng chỉ khoảng 50k/kg. Huyết nhung có 2 màu là lan huyết nhung vàng và lan huyết nhung đỏ ( hay còn được gọi với cái tên là phượng vỹ ).

Huyết nhung đỏ – loài lan ưa nắng quốc dân

Huyết nhung vàng

Huyết nhung vàng không mấy phổ biến ở vùng đồng bằng, tuy nhiên nó là loài lan mọc rất nhiều ở khu vực vùng núi phía Bắc Việt Nam. Nói đến lan phượng vỹ ai cũng biết nhưng huyết nhung vàng thì chắc đếm trên đầu ngón tay. Thực ra chúng là anh em với nhau mà. Tôi thấy nó cũng khá dễ thương đó chứ !

Lan vảy rồng chịu nắng cực đỉnh, phù hợp cho trồng trên ban công

Lan vảy rồng chịu nắng 100%. Đây là loài lan cực kì nên trồng bởi chúng không cầu kì bạn tưới tắm hay phân thuốc gì cả, đặc biệt là chúng rất thích tắm nắng. Lan vảy rồng bạn chỉ cần ghép vào gỗ, càng chắc càng tốt hoặc dớn, treo ra bóng cây đến khi bám rễ rồi có thể cho ăn nắng dần dần. Tôi trồng lan vảy rồng ít khi tưới lắm, một năm chắc đếm trên đầu ngón tay. Đặc biệt loại này ưa nắng, chịu khô nên tôi chọn vị trí cao nhất giàn. Tuy nhiên trồng loại này các bạn nên trồng hàng giề để nhanh ngắm hoa, không nên tách nhỏ cây sẽ dễ chết và phát triển không mạnh.

Lan phi điệp chịu nắng lên đến 70-80%

Chắc chắn không thể bỏ qua lan phi điệp, một loài lan có thể chịu được 80% nắng. Lan phi điệp cũng có thể treo cao trên giàn để chúng vừa đón nắng, vừa đón gió cho sự phát triển tốt nhất. Với loài phi điệp nếu không đủ nắng thân sẽ èo ọt, không mập mạp và khó ra hoa. Tuy nhiên nó cũng không chịu đựng được 100% nắng dưới cái nắng mùa hè 39 40 độ của miền Bắc. Dưới 1 lớp lưới đen chắc là ổn áp rồi.

Trầm tím

Cũng tương đối giống với lan phi điệp, lan trầm có sức sống rất tốt và chịu nắng ổn. Bạn có thể trồng lan trầm dưới 1 lớp lưới đen là thích hợp. Lan trầm tím là loài lan quốc dân, thân thủ đẹp, rất đáng để sưu tập trong vườn lan nhỏ của mình.

Tìm hiểu thêm về: Lan trầm hương

Long tu

Cũng tương tự với 2 loài lan trên, lan long tu trồng rất ưa nắng. Dưới ánh nắng thân chúng mới căng tròn mập mạp và cho hoa to, màu đẹp. Mặc dù lan long tu đá rất khó thuần nhưng long tu lào lại là loài lan dễ trồng, dễ chơi, hoa đẹp không thể thiếu trong vườn nhà.

Lan long tu trồng như thế nào?

Hoàng thảo vôi

Hoàng thảo vôi cũng không ngoại lệ. Từ cách trồng đến chăm sóc lan hoàng thảo vôi giống như lan long tu.

Hoàng lạp là một trong những loài lan chịu nắng tốt

Lan hoàng lạp cũng là một trong nhiều loại lan có thể chịu nắng rất tốt. Khi đủ nắng thân của chúng khá ngắn, to tròn nhìn rất đẹp. Nếu không đáp ứng đủ nắng, hoàng lạp cũng khó ra hoa, hoa không sai bông và nhanh tàn.

Sơn thủy tiên

Sơn thủy tiên là loài lan đột biến của hoàng lạp, chính vì vậy chế độ chăm sóc của chúng giống hoàn toàn với hoàng lạp. Bạn có thể trồng chúng ăn nắng trực tiếp nhưng lưu ý phải cho ăn nắng dần dần cho quen, tránh cây bị cháy nắng.

Thập hoa

Hoàng thảo thập hoa chịu nắng rất tốt. Bạn có thể trồng chúng cho ăn nắng dưới 1 lớp lưới, thân cây sẽ mập mạp, mà không lo cháy nắng.

Hương vani

Dạng đột biến nữa của hoàng thảo thập hoa đó chính là hương vani. Vốn dĩ nó có tên như vậy là do mùi hương giống mùa của vani. Bạn có thể trồng loài này y hệt như với hoàng thảo thập hoa.

Hoàng phi hạc

Hoàng phi hạc có thân mập mạp, dự trữ nước tốt và chịu nắng rất giỏi. Chính vì vậy bạn không thể bỏ qua loài lan này nếu muốn trồng các loài lan chịu được nắng.

Ngọc thạch 3 màu

Một trong những loài lan hoàng thảo có thể chịu được nắng không thể bỏ qua ngọc thạch. Ngọc thạch có thân cứng cáp, căng tròn tích trữ nước tốt. Dưới điều kiện nắng tương đối ( khoảng 70-80%) thì ngọc thạch phát triển rất nhanh, tạo điều kiện nắng thấp hơn cho những loài lan bên dưới.

Đùi gà tròn

Hoàng thảo đùi gà tròn chịu nắng cực tốt. Nhiều bạn cho rằng đùi gà tròn khó thuần, nhiều bạn cho rằng dễ thuần. Thực ra loại này không khó như các bạn nghĩ, ngược lại các bạn trồng đúng nguyên tắc thì cực kì dễ sống. Loại này các bạn cứ trồng bó vào gỗ hoặc thân cây cau còn sống, phải đảm bảo cây có thể ăn nắng toàn bộ từ gốc đến ngọn. Chúng ưa nắng, chịu được hạn, gốc phải cực thoáng thì mới tồn tại lâu được. Đùi gà tròn mà lấp gốc, dính mưa vài hôm là đảm bảo đi cả chậu.

Denro – loài lan phổ biến trồng trên ban công, sân thượng

Dòng lan denro cực kì thích nắng, thậm chí ăn nắng 100% luôn. Denro cũng có nhiều loại: denro nắng, denro màu, denro mini với rất nhiều màu sắc và khuôn bông khác nhau. Đặc biệt nhất là denro nắng có thể chịu nắng 100%, cây cao lớn đến 1-2 mét và cho hoa rất sai. Mặc dù là lan công nghiệp nhưng loại này rất đáng để trồng. Mặc dù vậy thì bạn vẫn nên trồng denro dưới 1 lớp lưới tránh nắng cho cây tránh nhiệt độ cao làm bỏng lá.

Với dòng lan denro nắng có kích thước thân lá tương đối khủng, thường được mệnh danh là loài lan bờ rào nên thường chúng sẽ được trồng ở chậu có kích thước lớn và đặt ở bờ tường hay hiên nhà nơi có nhiều ánh nắng.

Hạc vĩ

Hạc vĩ có thể chịu nắng được nhưng với cường độ thấp hơn ( khoảng 60-70%). Do vậy chúng thường được treo bên dưới 1 lớp lưới đen hoặc dưới tán cây thưa. Loại này chịu nắng được nhưng cần phải thích nghi dần dần tránh hiện tượng bỏng lá, héo cây.

Mokara

Mokara là loài lan chịu nắng 100% với giá thể cực kì đơn sơ. Vốn dĩ loại lan này phổ biến và sai hoa nên được trồng làm lan cắt cành. Mokara thường được trồng với giá thể xơ dừa, vỏ lạc và vỏ thông. Với những cọc tre hay ống nước, mokara bám vào và vươn lên đón lấy ánh mặt trời. Đây là loài lan chịu nắng rất tốt, thậm chí không đủ nắng sẽ không cho hoa.

Chi tiết hơn: Nhận biết và cách trồng lan mokara cắt cành

Lan vũ nữ – càng nắng càng khỏe

Vũ nữ là một trong những loài lan có tốc độ đẻ rất nhanh, chịu nắng rất tốt và sai hoa. Loài lan này có giá cũng rất mềm cho mọi người đều có thể sở hữu. Với một nhánh nhỏ vũ nử thôi thì sau vài năm bạn đã sở hữu cho mình một chậu lan vũ nữ siêu to khổng lồ.

Vanda

Loài lan Vanda với thân lá cứng cáp, hiên ngang hóng gió trời và đón nắng. Đây là loài lan có sức sống mãnh liệt nên bạn không cần lo, cứ trồng kiểu gì cũng sống.

Cẩm cù

Thực ra loại này gọi là lan vậy thôi chứ chúng không thuộc họ nhà lan mà thuộc họ nhà thiên lý. Dù vậy loài này cho hoa rất đẹp, đáng để trồng. Nếu không đủ ánh nắng thì cẩm cù phát triển rất èo uột, lá nhỏ và mỏng, nhìn không có sức sống. Loài này chịu nắng 100% nha anh em, và đặc biệt là nó thích bò, leo.

Lan kiếm lô hội

Những người chơi lan lâu năm hẳn không thể bỏ qua lan kiếm lô hội, một loài lan phát triển thành từng bụi cực to lớn. Loại này phát triển rất tốt, ít bị sâu bệnh và chịu nắng 100%. Tôi thấy hầu như nhà nào chơi lan cũng đều sở hữu giống lan này.

Lan kiều cực kì ưa nắng

Những loài lan kiều rất ưa nắng ( trừ kiều dẹt) và thoáng gió. Nhìn chung loại nào thân lá càng cứng, càng dày thì chịu nắng càng tốt. Do đó kiều tím là loại lan kiều chịu nắng tốt nhất mà bạn có thể cân nhắc để trồng trong vườn nhà.

Hồ điệp rừng là một trong những loài lan chịu được nắng cực tốt

Tôi đã từng mất đến 6-7 năm để trồng hồ điệp rừng mà chúng mãi không ra hoa. Ngược lai khi tôi chia sẻ giống cho người khác thì chỉ sau 1 mùa là ra hoa. Mãi về sau tôi mới biết là do tôi trồng chúng ẩm quá, râm mát quá nên chúng chỉ tốt lá, đẻ con mà không ra hoa. Hồ điệp rừng ưa sáng, chịu được 80-90% ánh sáng, hoa sai và bền rất đáng trồng.

Bạn có thể thích: Cách trồng lan hồ điệp

Lan ống điếu chịu nắng 100%

Nhiều người trồng lan ống điếu hay phàn nàn với tôi là chúng không có hoa, mặc dù cây rất lực, lá xanh tốt im nhưng mà lì lợm không cho hoa. Đa phần nguyên nhân chúng không có hoa đó chính là chúng được treo nơi có ít ánh nắng, không phải la fmooi trường lý tưởng để chúng có thể cho hoa. Nhiều loài lan sẽ không cho hoa nếu không đáp ứng được nhu cầu ánh sáng của nó, trong đó ống điếu chính là 1 ví dụ.

Lan ống điếu có thể chịu nắng lên đến 100%, rất thích hợp cho chúng ta trồng ngoài ban công, hiên nhà hay trên sân thượng. Nếu bạn đang thắc mắc loài lan nào có thể chịu được nắng nóng tốt thì ống điếu chắc chắn không thể bỏ qua.

Quế tím

Bạn đã từng được sờ vào cây quế tím bao giờ chưa? Cực ngắc và lá cực dày. Chính vì thế mà nó cũng có thêm cái tên là giáng hương lá dày. Loại này có thể trữ nước, ăn nắng mạnh khoảng 80-90%. Do vậy loại này bạn cũng có thể cân nhắc để bổ sung sự đa dạng cho vườn lan nhà mình. Hiện nay quế tím thường được bán theo bó hoặc theo cân, khoảng 120-150k/kg.

Hoàng thảo thái bình

Điều dễ phân biệt hoàng thảo thái bình với các loại lan hoàng thảo khác chính là kích thước to lớn ( thường là dài đến 1m, trưởng thành có thể cao hơn), thân cây xanh với các sọc tím đặc trưng. Chúng thường được trồng trong các chậu lớn và đặt dưới đất thay vì treo trên giàn. Loại này cũng ăn nắng 100% nha các bác.

Long nhãn

Hoàng thảo long nhãn thân khá dài, to tròn và cứng ngắc. Lá loài lan này cũng tương đối cứng dễ phân biệt với các loại khác. Hoàng thảo long nhãn chịu nắng khá tốt, thậm chí 100% nắng. Tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất thì cứ 80% nắng là ổn.

Hoàng thảo kim thoa

Cũng tương tự với hoàng thảo long nhãn, kim thoa là loài lan rất ưa nắng. Kim thoa thường được trồng vào chậu và đặt ở vị trí tương đối nắng trong giàn lan. Hoàng thảo kim thoa có giá khá rẻ, bạn có thể chọn mua trên các group bán lan.

Top 9 Loài Lan Vũ Nữ Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Lan vũ nữ là loài lan rất đa dạng và phong phú và được mệnh danh là loài hoa lan đẹp nhất thế giới với màu sắc cực kỳ đa dạng và hình dáng hoa uyển chuyển, mềm mại. Lan vũ nữ biểu trưng cho tình yêu thầm kín, sự cầu mong người mình yêu được hạnh phúc. Trong công việc: Hoa màu vàng tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, ăn nên làm ra nên thường được dùng để tặng vào các dịp khai trương. Trong tâm linh: Khi bạn ngủ mơ thấy lan vũ nữ đó là điềm may. Bạn sẽ nhanh chóng vượt qua những khó khăn và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hãy cùng điểm mặt Top 9 loài lan vũ nữ được ưa chuộng nhất hiện nay trong bài viết dưới đây nhé!

Top 9 loài lan vũ nữ được ưa chuộng nhất hiện nay

Đây là một trong những loài lan vũ nữ có màu sắc và cách phối hoa cực kỳ độc đáo, Vì nó có rất nhiều màu và có thể phối hợp đa dạng nên người ta đã đặc cho nó cái tên là lan vũ nữ bút chì

Đây là loài hoa có hình dáng khá đặc biệt vì khi kết hợp giữa màu sắc và cánh hoa thì cho ra hình dạng giống một cô phù thủy hơn là một mụ phù thủy. Bạn có muốn sở hữu một cô phù thủy đáng yêu và hiền lành này không nào?

Đây là một trong những loại lan vũ nữ được nhiều người ưa chuộng và sưu tầm vì có sắc tím mộng mơ và lan tỏa cả một khu vườn.

Là loại cây giống gốc lan rừng Nam Mỹ. Cây phát triển đa thân, một thân thì khá giống loại Vanda. Cây phát triển tốt khoẻ mạnh, dễ ra hoa. Vòi hoa dài, phân chi rất đẹp. Cánh hoa màu hồng, uốn lượn như đàn bướm. Chăm sóc: cây thích ghép gỗ, dớn miếng, trồng giá thể nhuyễn như than, vỏ thông nhỏ (vì rễ nhỏ), cố định cây chắc. Ngày tưới nước 2 lần (và không được để khô), ánh sáng như các loại lan khác. Không tưới phân hóa học cho cây.

Dòng vũ nữ hoa tuyệt đẹp, bộ lá to tròn rất khỏe, vòi hoa phân nhánh nhiều hoa. Cây rất siêng hoa, chỉ cần ra vài lá là có vòi hoa, trồng lâu, vòi hoa dài rất hoành tráng. Hoa rất thơm.

Được biết, hoa Lan Vũ nữ mật ngọt là một loại lan gồm khoảng chừng 600 giống mọc tại các miền thuộc Nam Mỹ, các nước nhiệt đới Brazin, Pêru, Mêhicô và phân bố ở giải quần đảo Tây Ấn Độ. Tên thường gọi: Lan Vũ nữ. Tên khoa học: Oncidium lexuosum. Họ thực vật: Orchidaceae (Phong lan).

Lan Vũ Nữ mật ngọt là một trong 3 loài hoa được thế giới công nhận đẹp nhất, trở thành loài hoa quan trọng để cắm nghệ thuật và trồng làm chậu treo trang trí. Mỗi cành hoa phải có 1/3 số bông hoa nở mới được hái và thường có hơn 100 hoa trên 1 cành rất phổ biến ở Việt Nam nước ta.

Đây là một loại lan vũ nữ độc đáo tiếp theo vì hình dạng giống một con nhện đang bò nhanh, và loài hoa này cũng có rất nhiều kiểu dáng khiến người ta phải trầm trồ

Mô tả: Den Hibiki được lai từ 2 cây Bracteosum x Laevifolium, là dòng Dendro mini khá đặc biệt khi vòi hoa mọc từ dưới gốc, một số mọc mọc ở thân. Thân cũng có màu sắc lạ mắt khác với màu xanh thông thường của những loại khác. Cây có thể chơi thân, là vì điểm đặc biệt này của nó. Cây thích hợp khí hậu ấm ấp, siêng hoa, ra hoa trên cả giả hành nhỏ, hoa lâu tàn, nếu trồng nhiều nắng thân lá sẽ có màu tím rất đẹp

Là một lan vũ nữ phát triển lớn hơn với lá dài đến khoảng 12 inch (30 cm), nó cho thấy ảnh hưởng nhiều từ một trong những cha mẹ của loài hoa này là Oncidium lanceanum, với tán lá tai la và phẳng của nó, có mùi thơm mật ong, hoa lâu tàn của sự tương phản màu nâu và màu vàng với một môi vàng.

Lan vũ Nữ Sharry baby có màu trắng và nâu đỏ, màu sắc tuy không được rực rỡ nhưng thật đẹp và quý phái. Lá Vũ Nữ Sharry baby thường có nhiều đốm nâu, tuy không lây bệnh sang các loài Vũ Nữ khác, nhưng nó không thể nào diệt trừ được bệnh này dù đã dùng nhiều loại thuốc trừ nấm bệnh khác nhau. Trước đây, khi để giả hành phát triển tự nhiên chen kín trong chậu, cây ra hoa rất nhiều và rất mạnh. Sau này, khi sang thành 2 chậu thì cây yếu đi và ít hoa hơn.

Một loại lan vũ nữ khá hấp dẫn với hoa màu đỏ rỉ kích thước hoa đạt 3-inch (8-cm) và môi với những mảng màu vàng và màu da cam trên môi. Những hoa chịu trên một cành dài và lá của nó có thể dài khoảng 6 đến 8 inches (15-20 cm). Tuy nhiên, hoa có mùi mốc.

Top 8 Cây Trồng Ban Công Chịu Nắng Tốt Nhất, Dễ Trồng Và Chăm Sóc

Khu vực ban công là nơi hứng chịu chịu ánh nắng và gió của tổng thể căn nhà, vì thế mà khi trồng cây ở ban công cũng gặp một số bất thuận, cần phải chọn các loại cây trồng ban công chịu nắng tốt.

Ban công là khu vực thiết kế thêm của căn nhà nên diện tích của ban công thường không lớn, có phần chật hẹp và hạn chế.

Ban công thường hứng gió rất nhiều, đặc biệt các hướng ban công phía tây, khi nhận luồng gió nóng rất lớn vào mùa hè. Vì vậy khi trồng cây trên ban công chúng ta cần có sự chăm sóc và chọn lọc cây tỉ mỉ và thích hợp.

Do ban công nằm ở trên cao nên khi trồng cây cũng không thể mang nhiều đất trồng lên bên trên đó được, vì thế mà cây trồng bị hạn chế về đất trồng, từ đó cây có thể dễ bị thiếu nước, chất dinh dưỡng.

Khu vực ban công luôn bị nắng nóng hắt vào nhiều nhất, đặc biệt là vào mùa hè với nền nhiệt có thể lên tới 40 độ, ban công trở nên nắng nóng, nên cần chọn những loại cây trồng ban công chịu nắng tốt.

Ngoài ra vào mùa mưa thì nơi đây lại nhận nhiều nước nhất có thể gây ra ngập úng cho các cây trồng.

Những loại cây trồng ban công chịu nắng tốt

Nếu nhắc đến cây trồng ban công chúng ta không thể không nhắc tới một loại hoa, đó là hoa hồng leo. Hoa hồng leo là một trong những loại cây trồng ban công chịu nắng tốt nhất, cây có mức độ sinh trưởng và phát triển trong môi trường nhiều nắng.

Cây hoa giun là một trong những cây trồng ban công chịu nắng tốt được nhiều gia đình chọn trồng.

Hoa giun hay còn gọi là hoa sử quân tử có tên khoa học là Combretum indicum

Cây hoa giun là dạng cây hoa leo với những cành lá xanh và bóng, kết uyển chuyển với những chùm hoa màu đỏ khá nổi bật và rực rỡ. Hoa giun nở hoa rất đẹp và tỏa mùi hương thơm rất dễ chịu, khiên cho không gian xung quanh nhà bạn được thêm sinh động và dễ chịu.

Cây hoa giun được trồng rất dễ và dễ chăm sóc. Bạn có thể trồng loại cây trồng ban công chịu nắng này bằng cành và bạn chỉ cần một chậu đặt cố định cây ở một góc cho vắt cho cây leo cho theo ý muốn của mình trên ban công nhà bạn.

Cây hoa giun có khả năng chịu nắng, gió rất tốt, vì thế mà cây được xem là cây trồng ban công che nắng rất tốt, tạo bóng mát cho khu ban công cũng như làm mát cho căn nhà giảm hạ nhiệt cho khuân viên xung quanh.

Cây trồng hoa không phải dạng leo như các hoa khác, cây hoa dừa thường được trồng theo dạng chậu đặt, hoặc chậu treo để hoa rũ xuống tạo các đường dây hoa rất đẹp

Hoa dừa cạn là loại cây trồng ban công chịu nắng thuộc dạng hoa ưa nắng, và có khả năng chịu nắng nóng, có sức chịu hạn cực kỳ tốt. Không chỉ thế hoa còn nở hoa quanh năm trong môi trường treo ban công.

Khi ở khu vực ban công nhiều nắng và gió hắt khắc nghiệt như vậy nhưng cây hoa dừa vẫn sinh trưởng khá tốt và chịu được môi trường ở đó.

Cây hoa dừa dễ trồng, dễ chăm sóc và ít sâu bệnh hại vì thế mà rất dễ phù hợp với nhiều thế, hình dáng ban công khác nhau.

Không làm tạo bóng mát nhiều như những cây hoa khá, nhưng hoa dừa cạn lại là cây trồng ban công chịu nắng mang đến vẻ đẹp bởi những bông hoa nở vô cùng tươi mới và rực rỡ đầy sức sống.

Hoa giấy là loại hoa leo, thân gỗ có sức chịu nắng, chịu hạn rất tốt, thân cây và các cành lá rất dẻo dai nên rất dễ cho mọi người sử dụng làm cây leo ở ban công theo các ý muốn của mình.

Hoa hoàng thảo cũng là một trong những cây trồng ban công chịu nắng nóng rất tốt. Vì thế nếu trồng ở ban công nhiều nắng và gió hắt thì cây dạ yến thảo là một trong những lựa chọn trồng phù hợp nhất.

Cây dạ yến thảo còn có tên gọi khác là cây huỳnh đệ, thân leo màu xanh và lá rất bóng. Hoa của cây có hình dáng giống như hoa loa kèn, nhưng có màu vàng rực rỡ và vàng chói hơn.

Cây dạ yến thảo có hoa màu vàng, thuộc dạng hoa leo nên mọi người trồng ban công có thể uốn lượn xung quanh ban công với kiểu dáng khác nhau.

Hoa mười giờ mỹ là những cây trồng ban công chịu nắng nóng rất tốt, đặc biệt là vào mùa nắng nóng. Chính vì thế hoa được lựa chọn là cây hoa tròng trên ban công bằng hình thức trồng trên các giỏ, các chậu hoa đặt hoặc treo trên ban công.

Cây hoa hồng anh là một trong những cây hoa mới được mọi người hiện nay đang sử dụng trồng làm cây trang trí ở nhiều nơi. Đặc biệt ở khu vực ban công, cây hoa hồng anh rất thích hợp bởi cây có sức chịu nhiệt tốt, khi nền nhiệt cao lên tới 39 độ cây hoa vẫn sinh trưởng và phát triển tốt.

Cây hoa hồng anh là cây trồng ban công chịu nắng có tên khoa học là Mandevilla sanderi, thuộc họ Apocynaceae, hoa hồng anh thuộc loại thân leo, cây cho hoa màu hồng rực rỡ khiến cho ai cũng yêu thích, cây mang đến vẻ đẹp lãng mạn và duyên dáng đằm thắm như những cô gái tuổi đôi mươi.

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Top Các Loài Lan Chịu Được Nắng Cực Tốt, Dễ Trồng Nhất Hiện Nay trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!