Xem Nhiều 3/2023 #️ Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Ớt Chỉ Địa Cay Xé Lưỡi Ngay Tại Nhà # Top 7 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Ớt Chỉ Địa Cay Xé Lưỡi Ngay Tại Nhà # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Ớt Chỉ Địa Cay Xé Lưỡi Ngay Tại Nhà mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ớt chỉ địa VG37 là một giống cây khỏe và có khả năng kháng sâu bệnh tốt. Đặc biệt, kỹ thuật trồng ớt chỉ địa tại nhà cũng rất dễ áp dụng. Vậy cùng tìm hiểu nhanh qua những hướng dẫn sau đây của Vietgro

Một chút vị cay cay, the the nhè nhẹ sẽ làm cho những món ăn nhà bạn trở nên ngon, dậy mùi và hấp dẫn hơn đấy. Nếu vậy sao không nhanh thử áp dụng kỹ thuật trồng ớt chỉ địa tại nhà ngay đi thôi. Bởi vì đây là những kỹ thuật rất đơn giản và dễ áp dụng ngay tại nhà khi nắm rõ một số kỹ thuật cơ bản sau đây:

Kỹ thuật trồng ớt chỉ địa VG37 tại nhà rất đơn giản, bạn chỉ cần có đất sạch, phân hữu cơ (phân dơi Vietgro):

Bạn bỏ đất vào chậu và tiến hành làm sạch cỏ – bón vôi – cày đất – phơi ải từ 7-10 ngày. Mục đích để giúp đất tơi xốp, tăng độ PH, diệt trừ sâu hại và nấm bệnh trong đất.

Sau đó, bạn bón phân hữu cơ vào để bổ sung thêm dưỡng chất cho đất.

Ngâm – ủ hạt giống: Hạt ngâm nước khoảng 1 đêm, sau đó đem ủ trong khăn vải ấm thêm 3-4 ngày cho hạt mọc mầm.

Bạn lấy hạt mọc mầm đó đem rải lên phần đất đã chuẩn bị trong chậu, phủ một lớp đất bột mỏng, phủ một lớp trấu hay rơm rạ và tưới nước để giữ ẩm.

Tưới nước: Vào mùa mưa cần đảm bảo thoát nước tốt, còn mùa nắng phải tưới nước đầy đủ. Bạn nên tưới nước 1-2 lần/ngày (vào sáng sớm và chiều mát).

Tỉa nhánh: Khi cây ớt lên cao hơn 20 cm tiến hành tỉa bỏ các cành, lá dưới điểm phân cành để cây ớt phân tán rộng và gốc được thông thoáng. Lưu ý: nên tỉa cành lúc nắng ráo.

Làm giàn: Việc này sẽ giúp giữ cho cây đứng vững, chống đổ ngã và dễ thu trái. Bạn tiến hành cắm 1-2 cây tre theo những nhánh cây lớn và dùng dây buộc lại để giữ cây đứng thẳng.

Trong kỹ thuật trồng ớt chỉ địa tại nhà, bạn nên sử dụng các loại phân hữu cơ để bón và tiến hành bón vào 3 thời điểm sau:

Bạn có thể thu hoạch ớt sau 35-40 ngày sau khi trổ hoa hoặc khi trái bắt đầu chuyển màu vàng, đỏ.

Nên ngắt cả cuống trái, tránh làm gãy nhánh.

Nếu bạn áp dụng đúng kỹ thuật trồng ớt chỉ địa tại nhà thì có thể thu hoạch ớt cách 1-2 ngày/ 1 lần và kéo dài hơn 2 tháng.

Bật Mí Cách Trồng Tỏi Trong Nước Ngay Tại Nhà

1. Giới thiệu các cách thức trồng tỏi hiện tại.

Cùng tìm hiểu sơ qua về tác dụng của tỏi

Về bản chất, tỏi rất easy trồng và chăm sóc do tỏi thuộc hàng thân thảo, đủ nội lực trồng quanh năm và không kén thời tiết. Tỏi có thể trồng được và tăng trưởng nhanh ở bất cứ đâu, đủ sức chỉ là những chậu nhỏ hay thùng xốp mà k cần phải là những mảnh vườn rộng to cùng phương cách trồng đặc biệt nào cả.

Chính cho nên, nhiều gia đình ở các khu thành thị đang tận dụng ưu điểm này để trồng tỏi, sở hữu nguồn tỏi sạch tươi ngon. ngày nay, nhiều hộ gia đình ở Tp to k có nhiều diện tích đất, họ đã sử dụng trồng tỏi trong nước hay còn gọi trồng tỏi thủy canh vừa sử dụng cảnh lại có tỏi sạch để dùng.

Mời các bạn đọc qua tỏi cô đơn sạch làm nguyên liệu ở đây:

Trong tỏi có chứa chất allicin đây là yếu tố được dùng như một tác nhân ngăn chặn thành công của vi khuẩn, nấm và cả virut. Nó cũng rất giàu Vitamin C, B1, B6, E, photpho và sắt. Đây là gốc dinh dưỡng, kháng sinh tự nhiên cực tốt trị cảm cúm thông thường, giảm huyết áp, phòng chống ung thư, cải thiện đáng kể hệ xương, giảm lượng cholesterol trong máu, giàu chất chống oxy hoá giúp khôi phục hoạt động của các tế bào trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

2. Hướng dẫn trồng tỏi trong nước.

Tiến hành trồng tỏi trong nước:

Sau khi ngâm nước, xếp tỏi gọn vào cốc, xếp phần đầu củ tỏi hướng lên trên. Đổ nước vào phần đáy cốc đã xếp tỏi, lưu ý k nên đổ ngập mà chỉ đổ đến gần đầu để củ easy mọc mầm. Đặt các cốc đã xếp tỏi ra chỗ thoáng mát và có ánh nắng mặt trời. có thể đặt chúng trên bệ cửa sổ.

Chăm sóc cây tỏi

Thời gian tốt nhất để trồng tỏi trong nước.

Một số chú ý khi trồng tỏi trong nước.

Thủy canh chính là mẹo giúp người trồng tự tay được chăm sóc, chủ động điều chỉnh được nhiệt độ, độ ẩm, dinh dưỡng từng thời kì cây tăng trưởng, cung cấp những củ tỏi chất lượng thơm ngon.

Nguồn: https://maylamtoiden.asia/

Bật Mí Cách Trồng Bí Đỏ Trong Chậu Ngay Tại Nhà

Chuẩn bị

Cây con bí đỏ giống

Chậu trồng, thùng xốp… kích thước lớn

Đất trồng

Phân trùn quế

Dụng cụ trồng bí đỏ: bay, cào làm đất tại nhà

Thời điểm trồng

Bí đỏ có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên thời vụ chính trồng bí đỏ là vào

Mùa Thu Đông ( tháng 11,12 dương lịch).

Vụ Hè Thu (tháng 2-4 dương) cũng có thể trồng bí.

Bước 1: Chuẩn bị cây giống

Cây giống bí đỏ có thể mua trực tiếp tại các vườn ươm hay cửa hàng cây giống uy tín. Hoặc bạn có thể học cách gieo hạt bí đỏ trồng thành cây con sau đó tách cây đem trồng chậu. Chọn những cây giống khỏe mạnh, lá xanh tươi, phát triển tốt

Bước 2: Xử lý và làm đất trồng

Bí đỏ cần một loại đất giữ ẩm và thoát nước tốt, tơi xốp, màu mỡ, có độ pH trung tính. Trộn đất thịt với hỗn hợp phân ủ phân bò, phân gà hoai mục trước khi trồng. Thêm vào đó là vỏ trấu hay xơ dừa tạo độ thông thoáng cho đất. Nhớ phơi nắng đất 7-10 ngày trước khi cho vào chậu, mục đích để diệt trừ mầm bệnh có trong đất.

Bước 3: Tiến hành trồng cây con vào đất

Đổ hỗn hợp đất đã chuẩn bị vào 2/3 chậu trồng lớn có lỗ thoát nước để bộ rễ bí đỏ có đủ không gian phát triển. Tạo hố đất sâu, nhấc nhẹ bầu cây bí đỏ và vùi kín bầu cây dưới đất, đôn cho chặt gốc. Phủ rơm rạ, gỗ mùn, cỏ khô xung quanh gốc để giữ ẩm cho cây. Tưới nước ngay sau khi trồng, không nên tưới quá nhiều mà chỉ cần tưới đủ để đất ẩm.

Bước 4: Làm giàn leo

Bí đỏ thuộc dạng cây leo hoặc bò đất. Có thể để cây leo dưới mặt đất hoặc làm giàn cho cây leo bằng miếng lưới để cây có thể bám và leo lên cho cây phát triển.

Kỹ thuật chăm sóc cây bí đỏ sau khi trồng

Bí đỏ thích nhiều nước nhưng không chịu được ngập úng. Chỉ nên tưới vừa phải 2 lần một ngày vào sáng sớm và chiều mát trong thời gian đầu. Sau đó có thể giảm dần lượng tưới khoảng 2-3 ngày tưới 1 lần.

Vào thời điểm bí đỏ ra hoa và trái nhỏ, cần cung cấp lượng nước nhiều hơn để đảm bảo sự phát triển của bí.

Khi thân bí dài khoảng hơn 1m thì bạn tiến hành đắp thêm đất vào gốc cây. Kích thích rễ phụ phát triển giúp cây hút được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Khi thân chia nhiều nhánh phụ, bạn nên tỉa bớt chỉ để lại 2-4 nhánh. Mục đích cho cây tập trung phát triển chất dinh dưỡng nuôi trái chứ không nuôi dây và lá.

Cần tỉa bớt lá vàng, lá sâu xung quanh gốc và ở trên dây

Sau khi cây được 15 ngày, bạn nên bón thúc phân gà – phân bò hay phân trùn quế hoai mục quanh gốc. Kể từ đó, cứ cách 20 ngày bạn bón cho cây đợt tiếp theo.

Thu hoạch

Bí đỏ sau khi trồng khoảng 3 -4 tháng sẽ cho thu hoạch, có thể thu hoạch bí đỏ được nhiều đợt tùy thuộc vào việc chăm sóc cây trồng. Quả bí ngô được ưa chuộng trong chế biến các món như canh bí đỏ, đọt bí đỏ xào tỏi, cháo dinh dưỡng cho bé ….

Bật Mí Địa Chỉ Bán Hoa Lan Ngọc Điểm 2022

Giới thiệu về hoa lan ngọc điểm

Lan ngọc điểm là một trong những giống hoa lan rừng nổi tiếng nhất tại Việt Nam với tên khoa học của nó là Rhynchostylis gigantea. Đây là một trong những giống hoa đẹp và được giới chơi la vô cùng ưa chuộng và được đặt cho nhiều cái tên như lan nghinh xuân, lan lưỡi bò, lan đuôi rồng lớn, lan tai trâu, lan Đai Châu..

Trước đây loại hoa này thường được tìm thấy nhiều trong các cánh rừng của nước ta, ty nhiên vì nhu cầu ngày càng nhiều và sự khan hiếm của lan ngọc điểm rừng mà hiện nay loài hoa này đã được phát triển để trồng trong các khu nhà kính.

Có được sự ưa chuộng nhiều như vậy chính là nhờ những đặc điểm ưu việt của giống cây này, lan ngọc điểm có khả năng chống chịu lại các loại bênh tật cũng như các loại sâu bệnh phá hoại cũng như thời tiết khá thất thường và khắc nghiệt. Ngoài ra một dặc điểm nữa là laoji lan ngọc điểm này rất dễ trồng và tiện chăm sóc.

Đặc điểm của giống lan này luôn đực đánh giá cao về sự phát triển và thường phát triển rất nhanh thành những hàng, bụi khá lớn. Rễ cây lan khá to, không có hành giả và có phần thân mọc thẳng dọc xuống thông thường loại cây này phát triển tốt sẽ có phần thân cây cao đến 1m. Hiện loài cây này đang được phân bố khá nhiều ở các nước châu Á như Thái Lan, Malaysia, Lào, Campuchia, Việt Nam, Bangladesh, Philippines,…

Kỹ thuật trồng lan ngọc điểm

Để có thể trồng được lan ngọc điểm các bạn cần xác định được những đặc điểm nổi bật cũng như những tập tính của loài hoa này.

Điều kiện môi trường

Như đã nói, hoa lan ngọc điểm có sức sống rất tốt và có thể thích nghi với những môi trường khắc nghiệt như các nước ở châu Á, vè nhiệt độ, loại hoa này nổi tiếng chịu nóng cực tốt, tuy nhiên nếu muốn hoa lan ngọc điểm nở đều và phát triển cân đối thì nhiệt độ thích hợp nhất là trong khoảng từ 26 đến 30 độ C.

Với phần rễ trùm lớn thì khả năng chống chịu hạn là đặc điểm nổi bật của lan ngọc điểm, loại hoa này cũng bật với đặc điểm ưa độ ẩm chính vì vậy các bạn vẫn nên bổ sung độ ẩm cần thiết cho loại cây này trong khoảng độ ẩm từ 40 đến 70%.

Ánh sáng la yếu tố rất quan trọng với nhiều loại cây trong đó có lan ngọc điệp và để cây phát triển tốt các bạn nên nên để mức ánh sáng khoảng 60% sẽ tốt nhất cho sự sinh trưởng của cây. ngoài ra nên chú ý lan ngọc điểm giống với nhiều loại lan khác là một giống cây thân đơn chính vì vậy vị trí cây trồng và trồng cũng cần thoáng đãng và chắc chắn đẻ loại cây thân đơn này có môi trường phát triển và lớn nhanh.

Kỹ thuật chăm sóc

Là một trong những loại cây hấp thụ nước rất tốt, tuy nói là đây là loại cây chống hạn giỏi nhưng để cây sinh trưởng tốt các bạn vẫn nên tưới nước đều đặn 1 ngày hai lần hoặc 1 lần trong quá trình cây nghỉ. Thời gian nghỉ cũng là thời điểm quan trọng của cây. thông thường cây có thời gian nghỉ khoảng 3 tháng, kéo dài từ tháng 2 đến tháng 4 hằng năm

Thời điểm tưới nước thích hợp là vào khoảng sáng sớm hay chiều tối khi trời mát mẻ nếu tưới khoảng trưa hoặc đêm muộn sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt hoặc nấm mốc không tốt và dễ gây hại cho cây khiến cây có thể bị chết. Hơn nữa vào mùa mưa các bạn cũng không nên tưới quá nhiều nước cho cây.

Ngoài ra việc bón phân cho cây cũng cực kỳ quan trọng cho cây phát triển, theo kinh nghiệm của nhiều người trồng lan thì định kỳ nên bón phân 3 tháng 1 lần, còn sau đó sẽ bón bổ sung phân NPK để cây đảm bảo ra hoa trong dịp Tết.

Lan ngọc điểm là một loại hoa chống chịu sâu bệnh rất tốt tuy nhiên loài lan rừng này nếu được trồng ở nơi có nắng quá to sẽ rất dễ làm hại cây khiến cho lan bị bỏng. Khi nấm các bạn nên phun Tilt Super định kì 1 lần 1 tháng. Một điều cũng vô cùng quan trọng đó chinh là các bạn nên dọn dẹp thật cẩn thận và thường xuyên cho cây lan ngọc điểm vì môi trường không đảm bảo có thể gây ra nhiều nấm mốc cho cây.

Địa chỉ bán hoa lan ngọc điểm 2020

Nếu đang có ý định sắm cho mình loại hoa tuyệt đẹp này để chơi Tết vào dịp cuối năm này thì hãy liên hệ với Vườn Cây Hoà Bình, chúng tôi sẽ cung cấp cây hoa lan ngọc điểm đẹp nhất, những sản phẩm cây ưng ý nhất cùng với đó là những chia sẻ về những loại cây, cách chăm sóc các giống hoa và những bí quyết để cho cây sinh trưởng tốt.

Không những vậy khi đến mua hàng ở Vườn Cây Hoà Bình các bạn còn nhận được rất nhiều ưu đãi dịp Tết 2020 này. Hãy liên hệ ngay tới chúng tôi theo:

Hotline: 0962.376.560

Bán hàng: 0962.376.560

Nguyễn Trường Giang

Địa chỉ: Cầu Mai Lĩnh, Biên giang , Hà Đông ,Hà Nội

Từ khóa: hoa lan ngọc điểm

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Ớt Chỉ Địa Cay Xé Lưỡi Ngay Tại Nhà trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!