Xem Nhiều 3/2023 #️ Bảo Tồn, Nâng Cao Giá Trị Kinh Tế Từ Lan Rừng # Top 7 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Bảo Tồn, Nâng Cao Giá Trị Kinh Tế Từ Lan Rừng # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảo Tồn, Nâng Cao Giá Trị Kinh Tế Từ Lan Rừng mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thời gian gần đây, nhiều người đầu tư vào chơi lan đột biến với mong muốn “đổi đời” nhanh chóng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thị trường lan đột biến tiềm ẩn nhiều rủi ro. Khi các cơ quan chức năng có động thái vào cuộc thì các giao dịch lan đột biến “trầm” xuống. Giữa cơn “sốt” ảo thị trường lan đột biến, nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh vẫn “sống khỏe” từ việc nhân giống lan rừng.

Khi cả nước rộ lên các cuộc giao dịch lan đột biến tiền tỷ, thậm chí hàng trăm tỷ đồng đã tạo ra cơn sốt ảo, nhiều người dân trong tỉnh đổ không ít tiền vào mua lan. Các vườn lan vẫn mọc lên như nấm sau mưa. Sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc về những vụ giao dịch lan tiền tỷ, nhiều chủ vườn lan đã chuyển sang giao dịch ngầm. Tức là vẫn đưa lên Facebook việc mua, bán lan, song không đưa số tiền cụ thể. Chỉ có các hội nhóm chơi lan với nhau tự đưa ra giá, giao dịch không hợp đồng, giấy tờ. Tuy nhiên, những việc giao dịch “ngầm” này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với người mua, nhất là khi xảy ra các vấn đề tranh chấp.

Trong khi nhiều người đổ xô vào đầu tư lan đột biến với mong muốn phất lên nhanh chóng thì trên địa bàn tỉnh có rất nhiều gia đình làm giàu từ việc bảo tồn các giống lan rừng quý hiếm. Đến xóm Trung Thần, xã Hóa Trung (Đồng Hỷ) khi hỏi về các hộ trồng lan có thu nhập mỗi năm vài trăm triệu đồng không phải là hiếm. Nhiều người dân trong xóm đã sưu tầm, nhân giống lan cách đây hàng chục năm. Hiện, xóm có trên 120 hộ thì có tới gần 100 hộ trồng hoa lan. Nhà ít vài chục giò, nhiều vài trăm giò lan. Các hộ tự tìm hiểu kinh nghiệm trồng, chăm sóc, nhân giống lan để bán. Cũng nhờ trồng lan, đời sống của người dân ngày càng khá giả, nhiều hộ làm nhà, mua xe ô tô từ lan. Tiêu biểu như gia đình anh Diệp Minh Tuấn có gần 500 giò lan với khoảng 100 loài lan các loại. Là một trong những người đầu tiên trồng hoa lan ở Trung Thần, anh Tuấn được xem người có nhiều kinh nghiệm trong nhân giống và chăm sóc hoa lan của xóm. Trung bình mỗi năm, từ việc bán hoa lan, trừ các khoản chi phí anh Tuấn thu lãi gần 200 triệu đồng. 

Việc bảo tồn các loài lan rừng không chỉ là niềm đam mê của người dân mà tỉnh ta cũng đặc biệt quan tâm. Năm 2017, một trong những nhiệm vụ khoa học được tỉnh triển khai là Dự án “Thu thập, lưu giữ, định danh một số loài lan rừng phục vụ công tác bảo tồn nguồn gien và xây dựng bảo tàng về các loài lan rừng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”.

Theo TS Vũ Văn Thông, giảng viên chính Khoa Lâm nghiệp, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, thư ký dự án: Các cán bộ nghiên cứu, giảng dạy trong Ban thực hiện dự án và 30 sinh viên ròng rã suốt 6 tháng trời tìm kiếm, sưu tầm các loài lan trong các khu rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Thần Sa – Phượng Hoàng (Võ Nhai), sườn đông dãy núi Tam Đảo, các khu rừng xung quanh hồ Núi Cốc, các khu rừng tự nhiên khác trên địa bàn tỉnh… đã thu thập 106 loài lan rừng, mỗi loài thu thập khoảng 30 giò. Sau khi đánh giá, phân loại, tìm hiểu đặc tính sinh học, định danh tên khoa học, tên tiếng Việt thì xác định có 24 loài lan rừng quý hiếm có trong Sách đỏ Việt Nam như: Lan Hài đuôi Công, Hài đốm, Nhất điểm hồng, Hoàng thảo long nhãn…

Để thuận lợi cho việc tiếp tục nghiên cứu sâu về đặc điểm sinh học, nhân giống bằng phương pháp giâm hom, tách nhánh, nuôi cấy mô tế bào phục vụ công tác bảo tồn, khai thác phát triển nguồn gien, Khu bảo tồn các loài lan rừng được đưa về khuôn viên của Trường Đại học Nông lâm. Hiện, dự án đã nhân giống thành công với hàng ngàn giò lan rừng. Các giống được nhân như: Phi điệp, Trầm, Hạc vỹ, Kèn… Đồng thời, các kỹ thuật viên cũng đã hoàn thiện được quy trình trồng, chăm sóc lan, là cơ sở nhân giống nhiều loài lan có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện khí hậu của địa phương để cung cấp ra thị trường, góp phần việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất hoa nói riêng. 

Dự án “Thu thập, lưu giữ, định danh một số loài lan rừng phục vụ công tác bảo tồn nguồn gien và xây dựng bảo tàng về các loài lan rừng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên” được nghiệm thu, đánh giá, xếp loại xuất sắc. Việc thực hiện dự án này không những có ý nghĩa về mặt bảo tồn nguồn gien mà còn có giá trị thiết thực trong việc khai thác phát triển nguồn gien các loài lan để phục vụ nhu cầu của xã hội, giảm áp lực đối với các loài lan trong tự nhiên.

Cà Chua Thân Gỗ Giá Trị Kinh Tế Cao

Cà chua thân gỗ là gì? Giá trị kinh tế cây cà chua thân gỗ? Cách trồng và chăm sóc giống cà chua thân gỗ? Cà chua thân gỗ có tác dụng gì? Giá cà chua thân gỗ bao nhiêu 1kg? Cách gieo hạt và cách trồng cà chua thân gỗ như thế nào? Cách ăn cà chua thân gỗ như thế nào? Hàng loạt những câu hỏi được đặt ra với cây cà chua thân gỗ khi nhắc đến nó. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp giải đáp những thắc mắc và hiểu thêm về cây cà chua thân gỗ là như thế nào.

1. Đặc điểm cây cà chua thân gỗ

– Cà chua thân gỗ có tên gọi riêng là Tamarillo. Đây là giống cà chua có nguồn gốc từ Nam Phi. Được du nhập vào Việt Nam nhờ công sức của giáo sư Phạm S kết hợp với vườn ươm KEW – Hoàng Gia Anh tiến hành trồng thử giống cà chua này tại Lâm Đồng và cho kết quả khả quan.

Đặc điểm cây cà chua thân gỗ

– Cây cà chua thân gỗ này có chiều cao cây lên tới 5m, điểm nổi bật nhất của loại cà chua này chính là hình dáng quả của chúng. Qủa cà chua thân gỗ này có hình dạng trứng dài khoảng 5cm. Qủa mọc thành từng chùm 3-4 quả một. Khi chín cà chua thân gỗ có màu vàng cam hoặc màu đỏ khá đẹp mắt.

– Cũng giống các loại cà chua thường khác, cà chua thân gỗ có thể ăn sống trực tiếp hoặc có thể làm chế biến các món ăn thông thường. Bên trong mỗi quả cà chua này là phần thịt quả săn chắc với nhiều hạt lớn. Khi ăn sống bạn sẽ cảm nhận thấy vị bùi bùi ngậy ngậy và chua ngọt. Nhiều người nhận xét giống cà chua quả đỏ thường có vị chua hơn quả màu vàng hoặc cam.

2. Kỹ thuật trồng cây cà chua thân gỗ

2.1. Thời vụ trồng cây cà chua thân gỗ

– Thời điểm thích hợp trồng cây cà chua thân gỗ là vào mùa xuân, khi thời tiết mát mẻ. Bạn có thể tiến hành gieo hạt ươm cây con hoặc trồng cây con vào mùa này.

2.2. Chọn giống cây cà chua thân gỗ đạt tiêu chuẩn

– Bạn có thể tìm mua hạt giống ở các cửa hàng có bán với giá khoảng 30.000đ/gói (4 hạt) và gieo như cách gieo hạt cà chua đỏ thông thường ở Việt Nam.

Sử dụng hạt để nhân giống cà chua thân gỗ

– Bạn cũng có thể mua giống gốc ghép cà chua thân gỗ tại các cửa hàng uy tín, chọn cây giống to khỏe sạch bệnh.

2.3. Xử lý hạt giống trước khi gieo trồng

– Hạt giống trước khi mang ra trồng cần phải xử lý hạt, rửa sạch, phơi khô trong bóng râm, bỏ hạt giống vào trong khăn giấy ẩm ủ lại cho vào ngăn mát tử lạnh trong vòng 24 giờ rồi mang ra, làm như vậy giúp cây nhanh nảy mầm.

– Hạt giống được ươm trong khay đất mịn, sạch, giữ đủ độ ẩm cho cây nhiệt độ trung bình khoảng 24-29 o C. Khi cây ươm nảy mầm có độ cao 5cm tiến hành đặt cây vào chậu ươm hoặc bầu ươm. Khi cây đạt độ cao khoảng 25cm có thể tiến hành mang cay ra trồng ngoài vườn.

2.4. Chuẩn bị đất trồng và mật độ trồng cây cà chua thân gỗ

– Chuẩn bị đất trồng: đất trồng cà chua thân gỗ cần thông thoáng, thoát nước tốt, có độ pH từ 5,8-7,0. Trồng cây ở những nơi có độ thoáng đón được ánh nắng mặt trời, chắn gió tốt.

– Mật độ trồng cây cà chua: Bạn nên chuẩn bị hố trồng cà chua thân gỗ trước 1 tháng, với kích thước trồng 40-40-40cm. Trộn đều hỗn hợp gồm đất mặt khoảng 10-15kg phân chuồng + 0,3-0,5kg phân supe lân + thuốc chống nấm rễ Trichoderma. Mật độ trồng cách nhau 3-3m

2.5. Kỹ thuật trồng cây cà chua thân gỗ

– Khi đã chuẩn bị đầy đủ đất trồng và cây con giống bạn tiến hành trồng cây. Chọn thời điểm chiều mát để trồng cây với khoảng cách tối thiểu là 2m trở lên vì cà chua thân gỗ cao nên cần khoảng không gian rộng để phát triển bộ tán. Sau khi trồng xong cần tưới nước giữ ẩm cho cây ngay để giúp cây thích nghi với đất và ra rễ mới.

Kỹ thuật trồng cây cà chua thân gỗ ra đất

– Một chú ý là giống cà chua thân gỗ này cành khá giòn nên không chịu được gió to. Bạn có thể trồng thêm những cây chăn gió để giúp cây không bị ngã đổ.

3. Kỹ thuật chăm sóc cây cà chua thân gỗ cho quả to, sai quả

3.1. Chế độ nước tưới cây cà chua thân gỗ

– Khi trồng cà chua thân gỗ cần thường xuyên tưới nước cho cây, để giữ ẩm đặc biệt là vào mùa khô. Cây cà chua thân gỗ có lá thân mềm, nếu không cung cấp đầy đủ nước cho cây lá sẽ nhanh bị hiếu rũ.

– Sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt để tưới cho cây, vừa có thể tiết kiệm nước lại vừa quản lý độ ẩm cho cây, ít ảnh hưởng tới hệ thống rễ.

3.2. Tiến hành cắt tỉa cành tạo tán giúp cây ra quả nhiều

– Khi cây được khoảng 1,5 mét thì sẽ bắt đầu phát triển cành nhánh. Việc phát triển nhánh sẽ giúp cây sau này cho năng suất cao hơn. Ở giai đoạn cây được 1,5 m này bạn tiến hành tỉa bớt phần ngọn cây để tạo những cành cấp 1 cấp 2. Chú ý tỉa cành nên tỉa đều ra các phía sẽ giúp tán cây nhận được ánh sáng đều hơn và quả sẽ sai hơn.

– Với những cây đã lớn thì bạn có thể gộp cành lại hoặc có thể tỉa bớt đi để tạo độ thông thoáng nếu chúng quá dài.

3.3. Bón phân và phòng trừ sâu bệnh hại cây

– Bón phân: Cây cà chua thân gỗ không cần phải bón phân quá cầu kì. Bạn có thể bón cho cây những loại phân thông thường như phân chuồng hoai mục, phân gà, NPK đều được chỉ cần bón với hàm lượng đủ và đúng thời điểm. Chú ý nhất là giai đoạn mới trồng, khi cây ra hoa và tạo quả. Chú ý sau mỗi vụ quả bạn cần bón phân để giúp cây mau lại sức.

– Sâu bệnh hại cây: một số sâu bệnh hại trên cây cà chua thân gỗ thường gặp là rầy mềm, rệp sáp, ruồi vàng xâm nhập quả.

+ Các loại bệnh từ nấm thường gây hại cho cây cả chua rất nhiều nhiều như bệnh phấn trắng, bệnh lỡ cỗ rễ,… cần phun và ngăn ngừa từ những thuốc có gốc đồng hay thuốc đặc trị nấm Ridomil Gold. Có thể tiến hàn phun phòng hoặc phun khi cây có dấu hiệu bệnh.

Bệnh phấn trắng trên cây cà chua thân gỗ

3.4. Làm cỏ cho cây cà chua thân gỗ

– Mỗi năm bạn nên tiến hành 4-5 lần làm cỏ cho cây để tạo độ thông thoáng cho đất và bộ rễ của cây cà chua thân gỗ. Do bộ rễ của cà chua thân gỗ ăn nông nên bà con cần tiến hành thường xuyên để tránh cạnh tranh nguồn dinh dưỡng đối với rễ cây.

Làm cỏ cho cây cà chua thân gỗ

4. Tiến hành thu hoạch và bảo quản cà chua thân gỗ

– Sau khi trồng khoảng 2 năm thì cà chua thân gỗ sẽ cho thu hoạch quả. Giai đoạn quả cho năng suất nhất theo kinh nghiệm là khoảng năm thứ 4. Cây ra hoa vào đầu mùa hè. Hoa của cà chua có màu hồng mọc thành chùm khá đẹp. Sau 2 tuần thì bắt đầu cho quả non.

– Sau khi chín quả sẽ chuyển hết san màu vàng hoặc đỏ tươi. Bạn thu hái dần từng đợt cho đến khi hết. Loại quả này dễ bảo quản và có thể được đến vài tuần trong nhiệt độ phòng.

Nguồn: Admin tổng hợp – LP

Phân bón lá NPK 10-50-10 + TE là loại phân bón cao cấp chứa đầy đủ 3 yếu tố đa lượng N,P,K cho cây trồng, đồng thời với hàm lượng lân đến 50% …

Canxi nitrat Ca(NO3)2 là loại phân bón cao cấp cũng cấp đồng thời nguyên tố N Và Ca giúp cây trồng phát triển bộ rễ, tăng hấp thu dinh dưỡng, ngăn rụng trái non, điều hòa pH đất,…

Nho ngón tay hay có tên gọi là nho phù thủy. Đây là loại nho có xuất xứ từ vùng Bakersfield bang California của Mỹ. Loại quả đặc trưng và chỉ mới xuất hiện ở một vài nước trong đó có Việt Nam thời gian gần đây.

Ổi Nữ hoàng là giống ổi đang thành “Hot” nhất hiện nay. Với ưu điểm quả to, không hạt, mùi thơm mát đặc trưng và khi ăn cảm nhận độ giòn và ngọt.

Hoa Thiên lý không chỉ được sử dụng làm rau xanh mà còn là cây thuốc quý giúp chữa bệnh mất ngủ, an thân, trĩ, đau nhức xương, … Hiện nay hoa Thiên lý đang được rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Bảo Tồn Và Phát Triển Lan Rừng

BHG – Đã từ lâu, ở nhiều nơi, trong đó có thành phố Hà Giang, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp cảnh người dân hàng ngày đưa lan từ rừng về phố. Trước nhu cầu của người chơi phong lan, nhiều người dân ở các địa phương quanh khu vực thành phố Hà Giang đã khai thác, tận thu phong lan từ trên các cánh rừng tự nhiên đem ra thành phố bán. Hoạt động trên diễn ra trong nhiều năm khiến cho số lượng, chủng loại lan tại các cánh rừng có nguy cơ cạn kiệt.

Có thể nói, hoa lan với rất nhiều loài có trong tự nhiên hoặc được con người sử dụng khoa học, công nghệ để phát triển hiện đang trở thành loài hoa có giá trị kinh tế cực cao. Rất nhiều người có thú chơi hoa lan, dành thời gian, công sức tìm kiếm những nhánh lan rừng. Từ đó dẫn đến việc người ta săn lùng lan trong các cánh rừng hoặc đầu tư cho khoa học trồng, chăm sóc các loại lan quý để đưa ra thị trường. Nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có một số quốc gia gần chúng ta đã phát triển lĩnh vực trồng lan kinh tế rất hiệu quả như: Thái Lan, Sing – ga – po, Trung Quốc…

Phong lan rừng đang được khai thác tràn lan, bán ra thị trường thành phố Hà Giang.

Với Việt Nam ta nói chung và tại Hà Giang nói riêng, việc thuần lan rừng và phát triển lan rừng thương mại đã được triển khai. Từ đó, xuất hiện không ít cơ sở trồng, chăm sóc lan để bán ra thị trường, cho giá trị kinh tế ổn định.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Vũ Hoàng Hiệp, Giám đốc Trung tâm Thông tin và chuyển giao công nghệ mới của tỉnh, cho biết: Trước thực trạng phong lan rừng bị khai thác và có nguy cơ cạn kiệt trong tự nhiên, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển hoa, cây cảnh T.Ư phối hợp với Trung tâm Thông tin và chuyển giao công nghệ mới của tỉnh xây dựng Đề tài Khoa học về “Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển một số loài lan rừng thu thập tại tỉnh Hà Giang”. Đề tài bắt đầu triển khai từ tháng 8.2017 với mục tiêu nghiên cứu, thu thập, bảo tồn một số loài lan tại Hà Giang nhằm lưu giữ nguồn nguyên liệu gốc để nhân giống và phát triển các loài lan quý, hiếm, có giá trị kinh tế. Đồng thời, góp phần bảo vệ môi trường, phục vụ phát triển du lịch của tỉnh.

Qua khảo sát có thể thấy, tỉnh ta với điều kiện khí hậu rất đặc thù, là nơi khởi nguồn của nhiều chủng loại hoa lan quý, như: Lan hài, hạc vỹ, trầm tím, Thanh ngọc, Quế lan hương, Hoàng lạp, Mạc biên, Bạch lan… Mặc dù hiện nay đã có một số nhà vườn thu thập, phát triển một số loài lan để bán. Song, việc thu thập, trồng vẫn còn trong điều kiện hết sức đơn giản, chưa có tác động khoa học kỹ thuật, vì thế sản phẩm hoa chất lượng thấp, giá trị kinh tế không cao. Việc làm này không những không bảo tồn được nguồn gen mà còn có nguy cơ mất dần nguồn gen bản địa quý của Hà Giang. Từ đó, rất cần nghiên cứu quy trình trồng khoa học nhằm thay đổi cách trồng cũ để đem lại chất lượng giống cây, giá trị kinh tế cho người trồng.

Đề tài “Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển một số loài lan rừng thu thập tại tỉnh Hà Giang” triển khai sẽ điều tra, thu thập nguồn vật liệu hoa lan tại 5 địa phương gồm: Thành phố Hà Giang, Quản Bạ, Hoàng Su Phì, Xín Mần và huyện Đồng Văn. Trên cơ sở đó, đề tài nghiên cứu sẽ triển khai điều tra, thu thập được nguồn gen hoa lan tại Hà Giang với số lượng khoảng 20 loài; đánh giá sinh trưởng, phát triển và mô tả đặc điểm nông sinh học của các loài lan thu thập được, tuyển chọn được từ 1 – 2 giống có triển vọng. Đề tài nghiên cứu sẽ hoàn thiện được quy trình trồng, chăm sóc cho 1 giống hoa lan có giá trị kinh tế cao; xây dựng vườn lưu giữ mẫu giống hoa lan thu thập được tại xã Quyết Tiến (Quản Bạ) với diện tích 500m2.

Có thể khẳng định, phong lan với nhiều chủng loại hoa là một loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao, nhưng đang có nguy cơ mất dần trong tự nhiên và suy thoái nguồn gen. Trên cơ sở đó, nếu chúng ta nghiên cứu thành công và phổ biến, chuyển giao việc áp dụng quy trình chăm sóc lan quý cho người dân sẽ là một việc làm hết sức cần thiết, tạo thêm sinh kế cho người dân, đặc biệt người dân sống gần các khu vực đặc dụng, nguyên sinh, khu bảo tồn thiên nhiên trong tỉnh. Đây đồng thời là một cách làm hay phục vụ cho mục tiêu tái cơ cấu nông nghiệp của một địa phương có ngành du lịch đang phát triển mạnh như Hà Giang.

Bài, ảnh: Huy Toán

Trồng Cây Gì Có Giá Trị Kinh Tế Cao? Thu Nhập Cao 2022

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại cây trồng. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng giúp cho người trồng nhận được giá trị cao về kinh tế. Hiểu được điều đó, chúng tôi cho ra đời bài viết này để chia sẻ cho bạn những loại cây trồng đem lại giá trị kinh tế cao cho người trồng.

Cây sachi

Cây sachi tuy là một loại cây chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng nó lại làm cho các hộ gia đình rất thích thú.

Vì khi trồng cây sachi họ giúp họ đem lại lợi nhuận cũng như giá trị về kinh tế rất cao.

Cụ thể, cây sachi cho ra một loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt nó còn hơn các chất dinh dưỡng có trong quả macca và hạt điều.

Đặc biệt, loại cây trồng này còn có khả năng tăng trưởng rất tốt, ít bị sâu bệnh và không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc. ( 1)

Cây Sưa

Loại cây mang lại giá trị kinh tế cao tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó chính là cây Sưa. Thông thường, Sưa có hai loại đó chính là cây Sưa trắng và cây Sưa đỏ.

Gỗ của cây Sưa được đánh giá là loại gỗ rất tốt. Vì thế, mà nó được liệt vào danh sách nhóm gỗ IA- nhóm các loại gỗ quý. Ngoài ra, loại cây này còn cho ra hoa rất đẹp, các đốt thân của cây Sưa không có mùi. ( 2)

Giá thành tính đến thời điểm hiện tại của gỗ Sưa là từ khoảng 2 đến 4 triệu/kg. Vì thế, nếu bạn còn đang phân vân không biết nên trồng cây gì để đem lại hiệu quả kinh tế cao thì đây chính là loại cây dành cho bạn.

Cây cảnh bonsai

Ngày nay, nhu cầu về thưởng thích, ngắm cây cảnh cũng tăng cao. Vì thế cây cảnh bonsai cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những hộ gia đình muốn trồng cây để phát triển kinh tế.

Cây cảnh bonsai cũng có rất nhiều loại cây, đa dạng chủng loại để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Trong đó, một số cây phổ biến như: cây linh sam, cây bông trang, cây xi…là những loại cây thường được trồng.

Nếu bạn biết nắm bắt thời cơ để trồng những loại cây này vào những dịp đặc biệt như lễ, tết thì chắc chắn chúng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế rất cao.

Những lý do trên chắc chắn sẽ làm bạn bị thuyết phục đúng không nào.

Giờ thì còn chần chừ gì mà không lựa chọn một loại cây bonsai bất kỳ mà mình yêu thích để trồng. Bởi nó sẽ giúp bạn có thể phát triển kinh tế rất tốt đấy. ( 3)

Cây Thiên Ngân

Cây Thiên Ngân là loại cây có giá trị kinh tế cao mà chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây. Đây là một loại cây được trồng khá phổ biến ở nước Indonesia.

Tuy nhiên, do những hiệu quả kinh tế mà loại cây trồng này đem lại mà người ta đã nhập nó về và trồng ở một số các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Loại cây này có ưu điểm là lớn rất nhanh, từ đó giúp cho người trồng có được giá trị về kinh tế rất tốt.

Sau khi tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy rằng cây Thiên Ngân nếu được trồng trên diện tích càng lớn thì số lượng cây càng lớn và hiệu quả kinh tế cũng càng cao.

Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một diện tích đất trồng rộng, lớn thì hoàn toàn có thể chọn loại cây trồng này để phát triển kinh tế gia đình. ( 4)

Cây Magic S

Loại cây đem lại giá trị kinh tế cao mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn tiếp theo đó chính là cây Magic S. Đây là một loại cây có xuất xứ từ các nước Nam Mỹ, gần đây chúng mới được du nhập vào nước ta nhờ chương trình trao đổi giống cây trồng với Anh Quốc.

Theo giá của thị trường lúc mới ra thì giá của quả Magic S dao động trung bình tầm khoảng 1.000.000đ/kg. CŨng chính vì thế mà nó được xem là loại cây giúp bà con có thể phát triển kinh tế rất tốt.

Tuy nhiên dạo gần đây rộ lên tin Quả Magic S đang có tin không bán được, thua lỗ nhiều. Bà con cân nhắc có nên trồng hay không

Trồng rau thủy canh – Mang lại thu nhập cao 2020

Trồng rau thủy canh không còn gì là quá mới lạ, tuy nhiên hầu hết các mô hình trồng thủy canh tại Việt Nam hiện nay đều theo kiểu tự làm, tại gia, nhỏ lẻ. Cũng bởi do chi phí đầu tư khá cao.

Tuy nhiên về hiệu quả mang lại là không thể bàn cãi. Với các video do các đài truyền hình sau ta có thể thấy được lợi ích kinh tế lớn khi trồng rau thủy canh.

Bạn đang xem bài viết Bảo Tồn, Nâng Cao Giá Trị Kinh Tế Từ Lan Rừng trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!