Xem Nhiều 5/2023 #️ 7 Loại Phân Bón Cho Cây Trồng Hữu Ích Và Tốt Nhất Hiện Nay # Top 9 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # 7 Loại Phân Bón Cho Cây Trồng Hữu Ích Và Tốt Nhất Hiện Nay # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Loại Phân Bón Cho Cây Trồng Hữu Ích Và Tốt Nhất Hiện Nay mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các loại phân bón hữu cơ

Là loại phân chứa các chất dinh dưỡng dưới dạng những hợp chất hữu cơ như: phân xanh, phân chuồng, phụ phế phẩm nông nghiệp, phân than bùn, phân rác…

Phân chuồng là hỗn hợp của các thành phần: phân, chất độn và nước tiểu gia súc. Nó không chỉ cung cấp thức ăn cho cây trồng mà còn bổ sung các hợp chất hữu cơ giúp cho đất giúp đất trồng được tơi xốp, tăng độ phì nhiêu, tăng hiệu quả sử dụng các loại phân bón hóa học…

Gồm có 3 phương pháp:

Ủ nóng (ủ xốp): Tiến hành lấy phân ra khỏi chuồng, chất thành các lớp, bạn không được nén, tưới nước, giữ ẩm cho cây ở 60 đến 70%, có thể trộn thêm 1-2% Super Lân và 1% vôi bột, sau đó chát bùn che phủ cho kín mỗi ngày tưới nước, thời gian ủ ngắn phù hợp 30 tới 40 ngày, ủ xong là có thể sử dụng được.

Ủ nguội (ủ chặt):Thực hiện lấy phân ra khỏi chuồng rồi xếp chúng thành các lớp, giữa mỗi lớp rắc khoảng (2%) lân và sau đó nén chặt. Đống phân để ủ rộng khoảng 2 đến 3m, với chiều cao từ 1,5 tới 2m, chát bùn bên ngoài để tránh mưa. Thời gian ủ lâu phù hợp là 5 tới 6 tháng mới xong.

Ủ nóng trước nguội sau:Ủ nóng trong khoảng 5 tới 6 ngày, khi nhiệt độ đạt tới 50 đến 60°C nén chặt rồi tiếp tục ủ lớp khác lên trên, chát bùn kín, có thể bổ sung thêm vào đống phân ủ các loại phân bón khác như: gà, vịt, phân thỏ làm phân men để tăng hiệu quả sử dụng phân.

Là loại phân hữu cơ được chế biến từ: rác, cỏ dại, thân lá cây xanh, rơm rạ… được ủ với một số phân men như lân, phân chuồng, vôi… cho tới khi mục thành phân (thành phần dinh dưỡng của phân này thấp hơn phân chuồng).

b, Cách ủ

Thành phần chính là phân rác 70%, cung cấp thêm Kali và đạm 2%, còn lại là phân men (lân, phân chuồng, vôi).

Những nguyên liệu được chặt ra thành những khúc ngắn khoảng 20 tới 30cm xếp thành từng lớp cứ 30cm rắc một lớp vôi; trét bùn; ủ trong khoảng 20 ngày đảo lại và rắc thêm phân men, xếp đủ cao rồi lại trét bùn, để hở lỗ tưới nước thường xuyên.

Tiến hành ủ khoảng 60 ngày thì dùng bón lót, nếu để lâu hơn khi phân hoai có thể sử dụng để bón thúc.

a, Đặc diểm

Phân xanh là loại phân hữu cơ dùng các loại cây lá tươi bón trực tiếp vào đất không qua quá trình ủ vì vậy chỉ sử dụng để bón lót. Cây phân xanh thường được sử dụng là cây họ đậu: muồng, điền thanh, keo dậu, điên điển, cỏ Stylo,…

b, Cách sử dụng

Tiến hành vùi cây phân xanh vào đất khi cây bắt đầu ra hoa, bón lót trong thời gian làm đất.

a, Đặc điểm

Là một trong chế phẩm các loại phân bón được sản xuất bằng cách sử dụng các loại vi sinh vật hữu ích cấy vào môi trường là chất hữu cơ (như bột than bùn).

Khi tiến hành bón cho đất các chủng loại vi sinh vật sẽ phát huy vai trò của mình cũng như phân giải các chất dinh dưỡng khó tiêu thành dễ tiêu cho cây hấp thụ dễ hơn, hay hút đạm khí trời để bổ sung cho đất và cây.

b, Các loại phân trên thị trường

Phân vi sinh cố định đạm:

Loại phân vi sinh cố định đạm sống cộng sinh với cây họ đậu: Rhidafo, Nitragin,…

Loại phân vi sinh cố định đạm sống tự do: Azotobacterin…

Phân vi sinh phân giải lân: Phân lân hữu cơ vi sinh Komix hay nhiều loại phân vi sinh giải lân khác có tính năng công dụng tương tự

Phân vi sinh phân giải chất xơ: chứa những chủng vi sinh vật làm cho tăng cường phân giải xác thực vật như Bimix.

c, Cách sử dụng phân hữu cơ vi sinh

Sử dụng phân trong một khoảng thời gian có hạn, tùy vào từng loại thường từ 1 tới 6 tháng (chú ý xem thời gian sử dụng).

Phân vi sinh phát huy tác dụng ở: đất phèn, vùng đất mới, những vùng đất bị thoái hóa mất kết cấu do bón các loại phân bón lâu ngày, những vùng chưa tiến hành trồng cây có vi khuẩn cộng sinh… thì mới đạt hiệu quả cao.

Đây là loại phân có nguồn gốc hữu cơ được sản xuất theo công nghệ sinh học (như lên men vi sinh) và trộn lẫn thêm một số hoạt chất khác với mục đích làm tăng độ hữu hiệu của phân.

Hoặc khi tiến hành bón phân vào đất sẽ tạo môi trường cho các chu trình sinh học trong đất diễn ra một cách dễ dàng, thuận lợi làm cho cây trồng được tăng năng suất, loại phân được sử dụng rộng rãi như: Phân bón Komix nền…

b, Sử dụng

Loại phân này được sản xuất dưới dạng bột hoặc dạng lỏng; có thể tiến hành phun trực tiếp lên lá hoặc bón trực tiếp vào gốc cây.

Hiện nay, những loại phân sinh hóa hữu cơ được sản xuất theo hướng chuyên dùng như phân sinh hóa hữu cơ Komix chuyên dùng cho: cây ăn trái, lúa, mía… Komix, suistance, Nutri Smart, Dynamic lifter, Real Strong, Sunray…

Phân vô cơ hay phân hóa học là những loại phân chứa các chất dinh dưỡng dưới dạng muối khoáng (vô cơ) thu được nhờ các quá trình hóa học, vật lý.

Các loại phân bón vô cơ phổ biến và được nhiều người tin dùng hiện nay:

Loại tinh thể hạt tròn, màu trắng, dễ tan trong nước, có điểm trừ là hút ẩm mạnh.

Loại nhỏ như trứng cá, hình dáng là dạng viên. Loại này có thêm chất chống ẩm nên dễ dàng bảo quản, dễ dàng vận chuyển nên được sử dụng nhiều trong sản xuất nông nghiệp.

Loại phân này chỉ chứa 1 trong 3 nguyên tố dinh dưỡng chủ yếu là P, N hoặc K là tên gọi chung cho các loại phân bón vô cơ cung cấp đạm cho cây.

a, Phân Urê CO(NH4)2

Phân urê chứa 44 tới 48%N nguyên chất. Loại phân này chiếm tới 59% tổng số những loại phân đạm được sản xuất ở các nước trên thế giới. Phân urê là loại phân chiếm tỷ lệ N cao nhất. Trên thị trường bán 2 loại phân urê có chất lượng tương tự nhau:

Phân urê có thể thích nghi với môi trường rộng và có thể phát huy tác dụng trên các loại đất khác nhau và đối với nhiều loại cây trồng khác nhau. Loại phân thích hợp để bón trên đất chua phèn.

Phân urê được sử dụng để bón thúc. Có thể pha loãng với nồng độ 0.5 đến 1.5% để phun lên lá.

Trong chăn nuôi, urê được sử dụng trực tiếp bằng cách cho thêm vào khẩu phần thức ăn của trâu, lợn hay bò.

Loại phân này cần phải bảo quản kỹ trong túi polyetylen và không được phơi dưới trời nắng. Bởi vì khi tiếp xúc với ánh nắng và không khí thì phân urê rất dễ bị phân huỷ và bay hơi. Sau khi mở các túi phân urê cần được sử dụng hết ngay trong thời gian ngắn.

Trong quá trình sản xuất, các phần tử của urê thường liên kết với nhau để tạo thành biurat. Đây là chất độc hại đối với cây trồng. Vì vậy, trong thành phần của phân urê không chưa quá 3% biurat đối với những cây trồng cạn và 5% đối với lúa nước.

b, Phân sunphat đạm (NH4)2SO4

Sunphat đạm hay còn được gọi là phân SA. Trong sunphat đạm có chứa 20 tới 21% N nguyên chất. Ngoài ra trong phân này còn chưa 29% lưu huỳnh (S). Loại phân này trên thế giới chiếm 8% tổng lượng phân hoá học sản xuất vào mỗi năm.

Dạng phân này là tinh thể, mịn, màu xám xanh hoặc trắng ngà. Mùi của sunphat đạm là mùi nước tiểu (mùi amôniac), có vị mặn và hơi chua. Vì vậy nhiều nơi gọi là phân muối diêm.

Sunphat đạm là loại phân bón tốt vì chứa cả lưu huỳnh và N là hai chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.

Đây là loại phân dễ tan trong nước và không vón cục. Chúng thường ở trạng thái tơi, rời, dễ sử dụng và dễ bảo quản. Tuy nhiên, nếu để phân ở những nơi ẩm thì phân sẽ bị vón cục, đóng lại thành từng tảng rất khó trong việc bón cho cây.

Có thể sử dụng phân để đem bón cho tất cả những loại cây trồng, với nhiều loại đất khác nhau, ngoại trừ đất không bị phèn hay chua.

Nếu đất bị chua cần tiến hành bón thêm vôi, lân mới sử dụng được đạm sunphat amôn. Phân này được sử dụng rất tốt đối với cây trồng trên đất đồi và trên những loại đất bạc màu (thiếu S).

Đạm sunphat chuyên được sử dụng để bón cho những cây cần nhiều S và ít N như lạc, đậu đỗ, v.v.. và những loại cây vừa cần nhiều N vừa cần nhiều S như ngô.

Cần chú ý đạm sunphat mang lại tác dụng nhanh, rất nhanh phát huy tác dụng đối với cây trồng, vì vậy thường được sử dụng để bón thúc và tiến hành bón nhiều lần để tránh trường hợp mất đạm.

Khi thực hiện bón cho cây con cần lưu ý là phân này dễ làm cho lá bị cháy. Không khuyến khích sử dụng phân đạm sunphat để bón ở đất phèn, vì phân sẽ làm đất bị chua thêm.

Loại phân này có dạng bột không có tinh thể, màu trắng hoặc màu xám tro, khi đốt không thoát ra mùi khai.

Xianamit canxi có chứa 20 tới 21% N nguyên chất, 9 đến 12% than, 20 đến 28% vôi. Vì chứa than nên phân mang màu xám đen. Cũng có loại có màu trắng do phân có tỷ lệ than thấp hoặc không có than.

Cần lưu ý khi bảo quản cần chống ẩm cho phân, khi phân hút ẩm sẽ bị biến chất, hạt phân phình to ra làm làm hỏng dụng cụ đựng và rách bao bì.

Xianamit canxi dễ bốc bụi. Khi dính vào da sẽ làm hỏng da, nếu bị dính phân vào mắt sẽ gây nên hỏng giác mạc mắt, vì vậy cho nên bạn phải rất cẩn thận khi sử dụng phân này.

Chúng có thể khử được chua cho đất do có diễn ra phản ứng kiềm, vì vậy rất thích hợp với những loại đất chua.

Xianamit canxi thường được sử dụng để bón lót. Muốn sử dụng để bón thúc trước tiên phải đem ủ. Bởi khi phân giải chúng sinh ra một số chất độc ảnh hưởng tới da chân của con người, có thể làm hỏng móng chân trâu bò.

Phân phải được bảo quản trong những túi nilông. Để phân ở những nơi thoáng mát, khô ráo, mái che không bị dột. Không được để chung phân đạm cùng với các loại phân bón khác.

Cần sử dụng phân bón đúng nhu cầu và đặc tính của cây trồng. Mỗi cây có một đặc tính khác nhau. Vì vậy nhu cầu của cây đối với N cũng rất khác nhau. Có những cây yêu cầu nhiều N và cũng có cây yêu cầu ít.

Thông thường sau khoảng 7 tới 10 ngày các vết độc mới tan hết. Xianamit canxi thường được trộn ủ với phân rác làm cho phân nhanh hoai mục. Đặc biệt không sử dụng loại phân này để phun lên lá cây.

Cần bón đúng loại phân theo từng đặc điểm của cây cũng như của đất đai. Đối với những loại cây họ đậu nên tiến hành bón đạm sớm, trước khi các nốt sần xuất hiện trên rễ cây.

d, Những điều cần chú ý khi sử dụng phân đạm

Nên bón đạm đúng với từng đặc điểm của đất.

Những loại phân có tính kiềm thì bón cho đất chua.

Phân chua sinh lý nên sử dụng để bón cho đất kiềm.

Đất nhiều bùn, lầy thụt không cần sử dụng phân đạm.

Phải bón đạm đúng thời điểm. Tốt nhất là bón vào giai đoạn sinh trưởng mạnh nhất của cây.

Nên bón đạm đủ liều lượng và cân đối với kali và lân.

Bón phân đạm cần chú ý tới diễn biến của khí hậu, thời tiết. Không tiến hành bón khi trời mưa to hay lúc ruộng vườn ngập nước.

Không thực hiện bón đạm tập trung vào một khoảng thời gian, mà phải chia thành nhiều đợt để bón và bón trải đều trên ruộng.

3 loại phân đạm hiện nay được sử dụng phổ biến nhất, đó là: phân amôn sunphat, phân urê và phân amôn phôtphat. Để nâng cao hiệu quả sử dụng các loại phân bón cần lưu ý một số những điểm sau đây:

Khi bón phân đạm nên kết hợp với xới đất, làm cỏ, sục bùn (đối với lúa).

Phân apatit:

Nếu bón quá nhiều N, vượt quá mức yêu cầu thì N sẽ gây ra những hậu quả đáng kể. Nếu bón theo đúng yêu cầu của cây thì N sẽ phát huy tốt tác dụng của mình.

Khi trên rễ cây đã xuất hiện các nốt sần, lúc này không nên bón đạm, vì đạm gây cản trở hoạt động cố định đạm từ không khí của những loài vi khuẩn nốt sần.

Không bón quá nhiều đạm. Bởi khi thừa đạm, câysinh trưởng nhanh, dễ bị đổ ngã, ra hoa chậm, hạt lép nhiều, ít hạt, quả dễ rụng, chất lượng quả giảm, nhiều sâu bệnh.

Là loại phân màu nâu xám hoặc nâu đất, dạng bột mịn. Lân nguyên chất trong phân có tỷ lệ thay đổi nhiều.

Các Loại Phân Bón Lá Amino Nhập Khẩu Tốt Nhất Hiện Nay

Phân bón lá Amino hiện nay trên thế giới được sử dụng rất rộng rãi trong canh tác nông nghiệp hữu cơ theo hướng hữu cơ Global Gap, nông sản an toàn và tại nước ta hiện nay cũng có rất nhiều công ty sản xuất, phân phối phân bón amino và được nhà nông đang sử dụng rộng rãi để thay thế dần phân hóa học trong một số trường hợp nhất địn, vậy phân bón Amino là gì?

Amino là gì?

Các Amino Acid là hợp phần cấu tạo nên protein và enzim (men sinh học). Chúng là yếu tố cơ bản của tất cả các cơ thể sống và có vai trò quan trọng trong hoạt động trao đổi chất của tế bào. Cây trồng có khả năng tổng hợp Amino Acid từ sự đồng hóa đạm, nhưng quá trình này bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố môi trường và sức khỏe của cây. Đạm hữu cơ từ glutamate và glutamin thường được dùng để sinh tổng hợp nên các Amino Acid. Các Amino Acid đơn kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành các liên kết Peptide nhờ các phản ứng ngưng tụ. Protein là các chuỗi polypeptide được tạo thành từ trên 100 Amino Acid đơn và trọng lượng phân tử của chúng thường lớn hơn 10.000 Dalton. Quá trình tổng hợp Amino Acid và Peptide rồi hình thành nên Protein và enzim trong cây thể hiện qua sơ đồ sau:

Bón trực tiếp Amino Acid và Peptide cho cây sẽ giúp giảm được công đoạn tổng hợp Amino Acid từ đạm cây hút và giúp cây trồng tăng trưởng một cách mạnh mẽ, tạo năng suất cao và chất lượng tốt. Hiệu quả và lợi ích của Amino Acids & Peptids là khắc phục sự khủng hoảng sinh lý của cây trồng hoặc ảnh hưởng bất lợi của môi trường (hạn, nhiệt độ cao, quá nắng, sốc khi cây chuyển giai đoạn sinh trưởng…) đã được chứng minh qua nhiều kết quả nghiên cứu. Từ các kết quả nghiên cứu này, Amino Acid & Peptids đã trở thành các sản phẩm dùng phổ biến như là phân bón sinh học ở nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Cùng với vai trò là hợp phần của protein và quá trình sinh tổng hợp trong cây, các Amino Acid & Peptide còn thực thi nhiều vai trò khác và đem lại rất nhiều ích lợi cho cây trồng.

Các loại phân bón Amino tốt nhất hiện nay!

Hiệu quả của các Amino Acid & Peptide 1- Đối với sức khỏe của cây trồng

Nhiều năm nay các Amino Acid & Peptide đã được biết đến có thể làm giảm rõ ràng tác hại của sâu bệnh hại trên cây trồng. Bao quanh các mạch tạo thành của một số Amino Acid có chứa lưu huỳnh. Đây là yếu tố góp phần làm tăng sức đề kháng sâu bệnh ở cây trồng. Nhiều báo cáo chỉ rõ hiệu quả của các Amino Acid & Peptide đối với bệnh sưng vàng rễ khoai tây do tuyến trùng gây ra (). Cung cấp Amino Acid & Peptide cho cây có tác dụng giảm tác động của ấu trùng và trứng tuyến trùng so với đối chứng. Cung cấp Amino Acid & Peptide cho cây cũng đã ghi nhận sự giảm có nghĩa tình trạng sần hư trái do vi rút ( plum pox virus) gây ra sau khi phun vài lần Amino Acid & Peptide. Các Amino Acid & Peptide cũng làm giảm rụng trái ở các cây ăn trái dạng quả hạch nhờ ảnh hưởng của chúng như là các hormon dinh dưỡng trong cây.

2- Đối với sự ra hoa và đậu trái

Các kết quả nghiên cứu ở Ý trên cây oliu cho thấy Amino Acid & Peptide nâng cao khả năng thụ phấn và kéo dài thời gian sống của hạt phấn. Các công thức sử dụng chế phẩm kết hợp Amino Acid & Peptide với vi lượng Bo đã tăng cao hiệu quả của sự thụ phấn. Sự thụ phấn là cơ sở quan trọng của tiến trình đậu trái, vì thế cung cấp Amino Acid & Peptide cho cây giúp làm tăng tỷ lệ đậu trái, đặc biệt đối với các cây tự thụ phấn như cà phê, tiêu ……

3– Tăng tính hữu hiệu sinh học của nguyên tố vi lượng

Các Amino Acid & Peptide có khả năng liên kết với các kim loại như mangan, sắt và kẽm tốt giống như với canxi và magiê. Các nguyên tố trung vi lượng này hiện diện tự nhiên trong nước dùng để phun hoặc được bổ sung ngay trong phân bón. Các dạng phức Amino Acid – Kim loại được hấp thụ bởi cây trồng một cách nhanh chóng và hiệu quả cao. Nó cũng gia tăng hiệu quả trong việc vận chuyển qua một “Chặng đường” dài từ rễ, lá đến các bộ phận khác trong cây.

4-Làm tăng hiệu quả của thuốc bảo vệ thực vật

Sự kết hợp Amino Acid & Peptide với thuốc bảo vệ thực vật sẽ làm gia tăng hiệu quả của sản phẩm so với dùng riêng rẽ. TheoLeandri và đồng sự 1986, Amino Acid & Peptide làm tăng hiệu quả của thuốc trị nấm Viclozonlin (Ronilan) trị bệnh Botrytis (thối trái) trên cây nho và dây tây. Amino acids & Peptides làm tăng hiệu lực thuốc bảo vệ thực vật như thế nào? Khả năng bám dính đặc biệt của Amino acids & Peptides giúp giữ được thuốc trên bề mặt lá tốt hơn ngay cả trong điều kiện gặp mưa. Hoàn thiện tính chất thấm và cân bằng pH của dịch phun là những bổ sung giúp gia tăng hiệu quả của thuốc so với không có Amino acids & Peptides.

Link tham khảo các sản phẩm:

Những Công Ty Phân Bón Danh Tiếng Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay

1. Tổng công ty hóa chất và phân đạm dầu khí (PVFCCo)

Bước vào quá trình hoạt động từ năm 2003 cho tới nay, PVFCCo đã khẳng định được vị thế của mình trong những doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực chế biến dầu khí và nằm trong top 150 doanh nghiệp lớn nhất trong nước.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ liên tục hoạt động đạt được công suất thiết kế bằng và vượt chỉ tiêu, tổ hợp NPK Phú Mỹ với công nghệ hóa học đầu tiên ở Việt Nam đã bắt đầu đi vào hoạt động.

PVFCCo còn là công ty cố gắng triển khai không ngừng những an sinh xã hội, công tác khuyến nông, tập trung chủ yếu tại những vùng nông thôn, góp phần tiến hành chính sách Tam nông của Đảng, Nhà nước và là sự chăm lo thiết thực của PVFCCo dành cho những người nông dân.

Gần đây PVFCCo có sản phẩm chủ lực là Đạm Phú Mỹ hai năm liên tiếp, hơn nữa đây còn là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất trong ngành Phân bón do tạp chí Forbes Việt Nam đánh giá là nằm trong top 40 thương hiệu công ty có giá trị lớn nhất tại Việt Nam, với giá trị 27,8 triệu USD, mức gia tăng so với năm 2016 (27 triệu USD).

Bên cạnh sản phẩm quen thuộc là Đạm Phú Mỹ, PVFCCo còn cho ra các sản phẩm phân bón khác như DAP Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, SA Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ trở thành bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ mang chất lượng cao, giá cả hợp lý dành cho người nông dân.

Tiền thân là cơ sở sản xuất phân bón Hưng Thịnh, với bề dày lịch sử phát triển và hình thành hơn 16 năm trên thị trường Việt Nam.

Cho tới thời điểm hiện tại Công Ty Cổ Phần TM-SX-DV Du Lịch Ba Lá Xanh đã thực sự khẳng định được vị thế của mình và trở thành một trong các công ty phân bón đáng tin cậy và nhiều người tin dùng nhất nước ta hiện nay.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt quá trình dài hoạt động, Công Ty Ba Lá Xanh đã gặt hái cho mình rất nhiều thành công, bằng chứng là những danh hiệu cao quý và bằng khen, một số danh hiệu nổi bật phải kể tới như: “Thương hiệu nổi tiếng ASEAN” và “Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN”.

3. Công ty cổ phần hóa chất Lâm Thao và Supe phốt phát

Công ty được thành lập vào năm 1962, tiền thân là doanh nghiệp sản xuất phân bón Lâm Thao, Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao luôn đứng vững vị trí số 1 trong ngành sản xuất kinh doanh hóa chất, phân bón của nước ta.

Cung cấp gần 20 triệu tấn phân bón cho ruộng nông, đi cùng nông dân cả nước để tạo nên những vụ mùa bội thu, góp sức đưa nước ta trở thành nước xuất khẩu gạo xếp thứ 2 trên thế giới.

Với lợi thế là doanh nghiệp duy nhất ở Việt Nam sản xuất được cả lân nung chảy và supe lân, vì vậy phân bón Lâm Thao không chỉ phù hợp cho những vùng đất trung tính mà còn phù hợp và giúp cải tạo đất chua, đất chiêm trũng, đất phèn ở các tỉnh: Nam Định, Hà Nam, Thái Bình, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa… và các tỉnh của đồng bằng sông Cửu Long.

Những sản phẩm công ty đã và đang sản xuất: Supe lân, Lân nung chảy, NPK-S, Axit Sunfuric, và nhiều c sản phẩm khác.

Công ty phân bón Bình Điền được thành lập vào năm 1973, lúc đầu chỉ là một đơn vị nhỏ sản xuất phân bón với cái tên là Thành Tài phân bón (Thataco).

Cho tới thời điểm hiện tại công ty đã cho ra thị trường hơn 100 loại sản phẩm phù hợp cho mọi loại đất đai và các thời kì phát triển của cây trồng giúp tăng năng suất và tăng chất lượng nông sản.

Những sản phẩm của công ty đang sản xuất mang thương hiệu Đầu Trâu là những phân bón NPK Đầu Trâu, Đầu Trâu chuyên dùng, Đầu Trâu Agrotain dành cho hoa kiểng.

5. Công ty cổ phần phân bón Miền Nam

Công ty cổ phần phân bón Miền Nam được thành lập vào năm 1976, trước kia là một doanh nghiệp của nhà nước thuộc Bộ công thương – Tập đoàn hóa chất Việt Nam. Công ty chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần hóa chính thức vào năm 2010 sau 34 năm thành lập.

Trong những năm đầu, với thiết bị còn hạn chế, thô sơ nên sản lượng phân bón mà công ty sản xuất ra chỉ đạt 50.000 tấn/năm và chất lượng sản phẩm chưa cao.

Cho tới thời điểm hiện tại, công ty đã đổi mới nghiên cứu, công nghệ và đổi mới máy móc nên đã sản xuất ra 60.000 tấn/năm với chất lượng sản phẩm cao chuyên được sử dụng cho những loại cây trồng và nhiều loại đất khác nhau ở Việt Nam.

Với năng lực sản xuất của công ty mạnh cùng thị trường rộng mở, công ty cổ phần phân bón Miền Nam đã trở thành nhà sản xuất và phân bón, phân hóa chất trong top đầu nước ta hiện nay.

Những sản phẩm của công ty hiện nay đang sản xuất bao gồm các loại phân NPK cao cấp, , Supe Lân các loại, NPK chuyên dùng, phân bón Yogen,…

Được thành lập vào năm 1963 Công ty cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển cùng với nhiều thành tựu, đóng góp sức mạnh to lớn cho nền kinh tế quốc dân.

Văn Điển luôn được người làm nông trong cả nước tin tưởng, sở hữu được nhiều thành tích cao quý với những danh hiệu nổi bật như: 4 lần được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho cá nhân và tập thể, sở hữu 10 bằng sáng chế và vô vàn những huân huy chương và các phần thưởng cao quý khác.

Bởi những sản phẩm của VADFO mang chất lượng cao nên ngoài tiêu thụ ở thị trường trong nước VADFO còn xuất khẩu sang các nước có thị trường khó tính như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia,…

Ngoài sản phẩm phổ biến của công ty là phân lân nung chảy, công ty còn sản xuất thêm 64 loại phân đa yếu tố NPK phù hợp cho yêu cầu của từng loại cây trồng và từng vùng đất.

7. Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC)

Được thành lập ngày 9-3-2011, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) là công ty thành viên của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam. Trong 6 năm với nỗ lực không ngừng và vươn mình mạnh mẽ, thương hiệu Đạm Cà Mau đang ngày càng phát triển lớn mạnh và đang trong giai đoạn khẳng định được vị thế của bản thân trên thị trường.

Trong suốt thời gian thành lập cho tới hiện tại , Đạm Cà Mau luôn gắn bó bền vững với người nông dân, nhận được sự tin dùng và ngày cành nhiều bà con trên mọi miền Tổ Quốc biết đến thông qua hình tượng thân thiết mới: “Người nuôi dưỡng”.

Trong thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt, bà con luôn lựa chọn Đạm Cà Mau luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mình trong mỗi mùa vụ.

Sứ mệnh nuôi dưỡng của Đạm Cà Mau đã được triển khai trong mọi nhịp hoạt động sản xuất, dựa vào những sản phẩm dinh dưỡng ấn tượng, phong phú phù hợp với nhiều loại cây trồng, tốt cho vụ mùa cũng như giúp tăng lợi nhuận cao nhất cho người dân canh tác.

Công ty Phân Bón & Hóa Chất Cần Thơ là một trong những tập đoàn Hóa Chất Việt Nam được thành lập vào năm 1977 tại khu Công nghiệp Trà Nóc – Cần Thơ.

Ngành nghề kinh doanh chủ yếu là phân phối các sản phẩm phân bón & hóa chất, thức ăn gia cẩm, gia súc, thủy sản cho vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long và khu vực lân cận thuộc khối Asean và sản xuất. Đây chắc chắn sẽ là cái tên tiếp theo được nhắc tới trong danh sách này.

Luôn dẫn đầu trong ngành phân bón Việt Nam, CFC “Cò bay” ứng dụng một cách linh hoạt công nghệ sản xuất Zeolite Việt Nam, công nghệ sản xuất phân bón NPK “Vê viên tạo hạt bằng hơi nước ( theo công Nghệ Steam)” đem tới những giải pháp hữu hiệu cho ngành hóa chất, chăn nuôi và bảo vệ môi trường, ngành nuôi trồng thủy sản.

Không những chỉ cung cấp những sản phẩm chất lượng, CFC “Cò bay” còn cho ra rất nhiều những dịch vụ tiện ích giúp hỗ trợ cộng đồng và khách hàng, đặc biệt phải kể tới những hoạt động tư vấn, hoạt động xã hội, chuyển giao kỹ thuật cho người nông dân.

9. Công ty cổ phần Lân Ninh Bình

Là thương hiệu mạnh trong lĩnh vực chất lượng sản phẩm, phân bón với uy tín luôn là người bạn đồng hành tin cậy của bà con nông dân, Công ty CP Phân lân Ninh Bình (Niferco)cũng là một cái tên không thể không kể đến trong danh sách những công ty phân bón sở hữu độ tin cậy nhất Việt Nam của chúng ta ngày nay. Vào ngày 16/9/2016, sản phẩm phân hỗn hợp NPK và phân lân nung chảy Ninh Bình của Niferco đã được bình chọn là một trong những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015.

Công ty phân bón Việt Nhật (JVF) được thành lập với tư cách là công ty liên doanh giữa tập đoàn hóa chất Việt Nam, tập đoàn Sojitz và công ty Central glass. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động công ty luôn cho ra thị trường những sản phẩm NPK mang chất lượng cao và thân thiện với môi trường, người dân.

Những sản phẩm của công ty đều được sản xuất và nghiên cứu bằng những công nghệ hiện đại, phù hợp cho mọi cây trồng tại Việt Nam, mang lại cho người nông dân những vụ mùa bội thu. Trong nhiều năm liền những sản phẩm của công ty nhận được rất nhiều giải thưởng quý báu như: Bông lúa vàng Việt Nam, Cúp vàng sản phẩm chất lượng, Bạn nhà nông Việt Nam,… Hiện nay, những sản phẩm mà công ty đang sản xuất mang thương hiệu JVF là phân bón hỗn NPK và NPK + PE và NPK.

Công ty cổ phần quốc tế Hải Dương

Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Hải Dương đã thành lập vào năm 2009, chuyên kinh doanh và sản xuất xuất nhập khẩu những loại phân bón hữu cơ vi sinh, Hữu cơ khoáng, Phân NPK, phân phức hợp, …

Hiện nay nhà máy đang hoạt động tại địa chỉ: Lô A4-1, Đường D9, KCN Rạch Bắp, xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương Việt Nam với hoạt động không ngừng nghỉ, công suất bình quân tới 100.000 tấn/năm.

Với khẩu hiệu “Mang lợi ích tới nhà nông” công ty luôn ra sức phát triển, nghiên cứu và hoàn thiện chất lượng cho từng sản phẩm. Những sản phẩm mang thương hiệu Hải Dương ngày càng đa dạng, phong phú và chuyên dùng cho mỗi đối tượng cây trồng.

Trước đây khoảng 40 năm, Trạm giống cây trồng Hà Nội – Tiền thân của Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội (HADICO) – đã được thành lập với nhiệm vụ góp công sức giải bài toán thực phẩm, lương thực cho Thủ đô Hà Nội.

Hadico ngày nay đã phát triển lên tới hơn 25 đơn vị thành viên, tập trung kinh doanh, sản xuất trên các lĩnh vực về Nông nghiệp, đầu tư xây dựng, về Thương mại.

Trong đó vốn nhà nước chiếm 51% đứng đầu là Công ty đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội ( HADICO). Công ty đang hoạt động trong khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao 9,7ha – Tây tựu, quận Từ liêm, thành phố Hà Nội. Công ty kinh doanh chính về những ngành nghề là:

Sản xuất hợp chất ni tơ và phân bón

Sản xuất thức ăn gia cầm, gia súc và thuỷ sản

Buôn bán phân bón

Xây dựng các loại nhà

Xây dựng những công trình kỹ thuật dân dụng

Xuất nhập khẩu những mặt hàng mà công ty kinh doanh

Hoạt động không ngừng với công xuất 20.000 tấn/năm

12. Công ty cổ phần sản xuất thương mại phân bón Đất Xanh

Được thành lập vào năm 2007, tiền thân là công ty TNHH sản xuất và thương mại phấn bón Đất Xanh . Sau khoảng hơn 6 năm hoạt động, phát triển, xây dựng cho tới năm 2011 công ty đã thay đổi hoạt động với quy mô rộng hơn, đổi mới về công nghệ sản xuất và nghiên cứu để đưa ra sản phẩm mới với hiệu quả và chất lượng đem lại cho cây trồng tốt hơn.

Hiện tại, công ty đang cung cấp những sản phẩm mang thương hiệu “Phân bón Đất Xanh”, “Phân bón hiệu Đầu Ngựa”, “Phân bón hiệu Sông Mã”.

Cho tới thời điểm hiện tại, những sản phẩm của Công ty sản xuất ra đã được nhiều bà con nông dân trên hầu hết các miền Tổ Quốc: Miền Trung, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và các tỉnh Miền Tây tin tưởng sử dụng.

Tổng đại lí phân phối trên 300 và tổng sản lượng tiêu thụ đạt trên 22.000 tấn/năm vào năm 2013, mục tiêu phấn đấu doanh số đạt 30.000 tấn/năm đạt 60% công suất của nhà máy vào năm 2014.

Khám Phá Các Mẫu Chậu Trồng Cây Cảnh Đẹp Nhất Hiện Nay

Thân chào các bạn. Hôm nay Dương Hương sẽ lại tiếp tục tư vấn cho các bạn những mẫu chậu trồng cây cảnh đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay. Với sự tiện dụng và thiết kế độc đáo, những loại chậu này sẽ góp phần làm không gian nhà thêm sang trọng và tràn đầy sức sống.

Mẫu chậu trồng cây cảnh trên thị trường có rất nhiều. Dạo qua các con phố, hay chỉ cần vài cú nhấp chuột trên mạng internet, các bạn có thể bị hoa mắt vì chiêm ngưỡng những sản phẩm chậu cảnh đẹp đang được bày bán.

Bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu chậu để trang trí phòng khách, phòng ngủ hay những chậu cảnh treo độc đáo, những chậu cảnh gắn lan can đẹp mắt. Tuy nhiên mẫu chậu cảnh đẹp chỉ phát huy tác dụng nếu các bạn biết trang trí đúng cách. Nếu là không gian phòng khách, bạn có thể đặt những chậu to, còn nếu là phòng làm việc, thì chậu cảnh cần nhỏ, gọn để không ảnh hưởng tới công việc của bạn…

Mẫu chậu cảnh đẹp hiện nay

Ngoài ra các bạn còn có thể sử dụng khay nhựa trồng cây để trồng một số loại cây như cây sống đời, cây hoa mười giờ hay dạ yến thảo… Những khay nhựa này được đặt ở khu vực tiền sảnh, ngay lối ra vào là hợp lý nhất, khiến cho cảnh quan ngôi nhà trở nên gần gũi hơn.

Khay nhựa trồng cây thú vị

Để được xem cụ thể từng mẫu chậu trồng cây cảnh đẹp, các bạn hãy vào địa chỉ bán chậu cảnh của chúng tôi nhé. Khi ghé thăm cửa hàng, các bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đảm bảo sẽ làm hài lòng các bạn. 

Mẫu chậu trồng cây cảnh cho nhà thêm xinh

Hãy là nhà tiêu dùng thông thái trong cách chọn mẫu chậu trồng cây cảnh để ngôi nhà của bạn luôn lịch sự và chan hòa ánh nắng, cỏ cây! Chi tiết sản phẩm, mời các bạn vào ĐÂY.

chúng tôi  

Bạn đang xem bài viết 7 Loại Phân Bón Cho Cây Trồng Hữu Ích Và Tốt Nhất Hiện Nay trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!