Xem Nhiều 3/2023 #️ 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Sầu Riêng Được Nhà Nông Tin Dùng # Top 8 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Sầu Riêng Được Nhà Nông Tin Dùng # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Sầu Riêng Được Nhà Nông Tin Dùng mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao cần sử dụng phân bón lót cho cây sầu riêng ?

Phân bón lót giúp cải tạo đất trồng, giúp đất trở nên tơi xốp, màu mỡ, tạo điều kiện dinh dưỡng thuận lợi cho cây sầu riêng con hấp thu ngay sau khi được trồng. Nhiều loại phân bón lót còn có tác dụng diệt khuẩn, cung cấp thêm các vi sinh vật có ích cho đất, giúp cây sầu riêng ngăn ngừa nhiều loại nấm bệnh. Trong giai đoạn đầu mới trồng, cây sầu riêng cần phát triển bộ rễ nhất. Việc bón phân lót sẽ thúc đẩy rễ cây phát triển nhanh, ăn sâu và lan rộng.

Danh sách 5 loại phân bón lót tốt cho cây sầu riêng

Với mong muốn cung cấp cho bà con những thông tin nông nghiệp hữu ích, AgriViet xin giới thiệu cho bà con Danh sách 5 loại phân bón lót tốt cho cây sầu riêng sau đây.

Bón lót cho cây sầu riêng với vôi bột nông nghiệp

Công dụng:

Vôi bột giúp cải tạo đất phèn, khử chua cho đất, cân bằng độ pH phù hợp cho đất trồng.

Vôi bột nông nghiệp còn cung cấp canxi cho đất, giúp bộ rễ của cây sầu riêng phát triển cũng như tăng cường sức chống chịu của cây với thời tiết và điều kiện môi trường.

Bên cạnh đó, khi được bón vào đất, vôi bột sẽ phát huy tác dụng diệt khuẩn, giúp ức chế và phòng ngừa nấm, bệnh gây hại cho cây sầu riêng

Đơn vị phân phối và sản xuất uy tín: Công ty TNHH Phân Bón Sài Gòn Nông Lâm; Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Hợp Long VINA; Công ty TNHH Tâm Hiếu Đức; Công ty TNHH Phân Bón Con Kiến Vàng; Công ty TNHH MTV TMSX Việt Liên…

Phân gà ủ hoai bón lót cho cây sầu riêng

Trong các loại phân chuồng, phân gà ủ hoai thường nên được sử dụng để bón lót cho những loại cây ăn quả cần nhiều dinh dưỡng như cây sầu riêng.

Công dụng:

Phân gà chứa hàm lượng hữu cơ cao cũng như natri, photpho, kali lớn hơn nhiều so với phân dê hay phân trâu. Vì vậy, phân gà ủ thường được sử dụng để hỗ trợ bổ sung thêm chất dinh dưỡng vào đất trồng.

Khi sử dụng phân gà tự ủ, bà con sẽ tận dụng hiệu quả chất thải từ việc chăn nuôi và tiết kiệm chi phí phân bón đáng kể.

Tuy nhiên, bà con cũng cần xử phân đúng kỹ thuật để tránh các loại nấm, tuyến trùng gây hại cho cây sầu riêng.

Một số sản phẩm phân gà xử lý trên thị trường:

Bên cạnh việc ủ phân theo cách truyền thống và sử dụng, bà con cũng có thể sử dụng các loại phân gà được chế biến công nghiệp có trên thị trường hiện nay như: phân gà xử lý Huy Bảo, phân gà xử lý An Điền Phú… Những loại phân gà đã xử lý này sẽ giúp bà con ngăn ngừa được vi khuẩn vi rút có trong phân gây hại cho cây sầu riêng

Phân lân hữu cơ vi sinh KOMIX (dùng cho cây ăn trái) bón lót cho sầu riêng

Thành phần:

Độ ẩm: 30%

CHC:15%

N: 1%

P2O5: 4%

K2O: 1%

Mg: 1%

Ca: 2%

Zn: 200ppm

Mn: 300ppm

B: 50ppm

Cu: 50ppm

VSV phân giải lân(Bacillus sp.): 1 x 106 CFU/g.

Công dụng:

Phân bón giúp tăng độ phì nhiêu cho đất, làm đất tơi xốp thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho rễ sầu riêng phát triển mạnh, ăn sâu và rộng. Phân còn giúp phân giải lân khó tiêu thành lân dễ tiêu cho sầu riêng dễ dàng hấp thu. Bên cạnh đó, phân còn giúp cây tăng khả năng chống chịu với các điều kiện bất lợi của môi trường, giúp cây sầu riêng ra hoa tập trung và tăng tỷ lệ đậu quả.

Cách dùng: Bón lót trước khi trồng từ 2-3 kg/hố

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ Phần Thiên Sinh

Phân hữu cơ khoáng HB3 Bón lót cho cây sầu riêng

Thành phần:

Hữu cơ: 23%

Axit Humic: 2,5%

Nitơ (N): 5%

P2O5: 3%

K2O: 5%

Ca: 200 ppm

Mg: 100 ppm

Zn: 200 ppm

Fe: 200 ppm

Mn: 200 ppm

Cu: 200 ppm

B: 100 ppm

Mo: 100 ppm

Độ ẩm: 20%

pHH2O: 6-9

Công dụng:

Được sản xuất từ 100% hữu cơ tự nhiên, không chứa than bùn, phân bón giúp đất thêm màu mỡ, tơi xốp và giữ ẩm tốt, kích thích hệ vi sinh vật có lợi trong đất phát triển, kích thích cây sầu riêng phát triển rễ và hạn chế tuyến trùng hại rễ. Không chỉ cung cấp hàm lượng hữu cơ cao, phân còn bổ sung đạm, lân, kali và các trung vi lượng khác cho cây sầu riêng, giúp cây ra lá xanh tốt, giảm hiện tượng rụng quả non cho cây.

Cách dùng: Bón lót với lượng 0,3 – 0,5kg/ gốc

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ SẢN XUẤT HUY BẢO

Supe lân Lâm Thao bón lót cho cây sầu riêng

Thành phần:

Lân hữu hiệu (P2O5hh): 16%

Hàm lượng axít tự do (% khối lượng quy về P2O5td): 4%

Candimi (Cd): 12mg/kg

Lưu huỳnh (S): 10%

Độ ẩm: 12%

Công dụng:

Phân cung cấp P2O5 hữu hiệu dễ tan trong nước, nhờ vậy cây sầu riêng có thể hấp thu lân một cách dễ dàng. Không chỉ vậy, phân còn cung cấp cho cây các trung, vi lượng cần thiết khác cho cây sầu riêng sinh trưởng tốt, giúp cây tăng cường khả năng chống chịu với thời tiết bất lợi. Bên cạnh đó, phân còn thúc đẩy quá trình ra hoa và kết trái ở cây sầu riêng. Supe lân Lâm Thao không gây ngộ độc cho cây và không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, vì vậy được nhà nông rất tin dùng.

Cách dùng: Phân này có thể sử dụng để bón ở các loại đất trung tính, đất kiềm, đất chua đều được. Tuy nhiên, ở các loại đất chua nên bón vôi khử chua trước khi bón supe lân

Đơn vị sản xuất: Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Lưu ý khi bón lót cho cây sầu riêng

Để cây sầu riêng có thể phát triển tốt nhất, giai đoạn trước khi đưa cây con xuống đất trồng, bà con nên bón lót trước 15-30 ngày.

Tuy nhiên, bà con không nên bón vôi và các loại phân hữu cơ cùng một thời điểm, vì vôi sẽ làm giảm số lượng vi sinh vật có lợi trong phân, làm giảm tác dụng của việc bón lót từ phân hữu cơ.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón lót cho cây sầu riêng được nhà nông tin dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón lót cho cây sầu riêng được nhà nông tin dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Liệt Kê Những Loại Phân Bón Cho Cây Sầu Riêng Ra Hoa Tập Trung Được Nhà Nông Tin Dùng

Vì sao cần bón phân cho cây sầu riêng ra hoa tập trung?

Cây sầu riêng ra hoa tập trung sẽ góp phần giúp quả sinh trưởng và chín cùng thời gian, không chín thành nhiều đợt gây ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch quả mùa sau. Bên cạnh đó, việc cây sầu riêng ra hoa tập trung sẽ giúp người trồng chăm sóc, thu hoạch và bảo quản quả dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian lao động và phân bón. Như vậy, để cây sầu riêng ra hoa tập trung, bên cạnh các yếu tố như thời tiết, lượng nước tưới thì phân bón có vai trò cũng rất quan trọng.

Một số loại phân bón cho cây sầu riêng ra hoa tập trung nên sử dụng

Phân bón 15 – 30 – 15 + TE

Thành phần: Nts: 15% ; P2O5hh:30% ; K2Ohh: 15%; Vitamin B1: ≥ 5ppm; Fe, Cu, Zn, Mn, Mg: dạng vết

Ưu điểm:

Phân bón 15 – 30 – 15 + TE chứa hàm lượng lân cao và có Mn giúp phân giải lân khó tiêu thành lân dễ tiêu, thúc đẩy cây sầu riêng ra nhiều hoa và trổ hoa tập trung. Phân bón không chỉ thích hợp cho cây sầu riêng mà còn có tác dụng tốt với nhiều loại cây khác.

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ Phần Phân Bón Lá Xanh

Sản phẩm tương tự: 15 .30 . 15 (Công ty TNHH Sản xuất Tấn Đức),…

Phân BIKOMIX NPK 16-16-8+TE

Thành phần: Nts: 16%; P2O5hh: 16%; K2Ohh: 8%

Ưu điểm:

Phân BIKOMIX NPK 16-16-8+TE cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho sầu riêng. Phân bón giúp cây sầu riêng ra nhiều hoa, bông đều, tập trung. Bên cạnh đó, phân bón còn thúc đẩy cây sầu riêng ra rễ mạnh, duy trì cành lá xanh tốt trong quá trình cây ra hoa. Phân bón cũng có tác dụng chống rụng trái non, thối trái, nứt và khô trái, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, thời tiết bất ổn cho cây.

Đơn vị sản xuất: Công ty CP Sản xuất thương mại Thiên ÂN Công ty CP Sản xuất thương mại Thiên ÂN

Sản phẩm tương tự: NPK 16-16-8+TE Đầu Trâu (Công ty cổ phần phân bón Bình Điền)…

Phân ANC – GROWTH

Thành phần: N: 9%;P2O: 11%;K2O: 3%;MgO:0.1%; Cu: 500mg/kg;Mn: 300mg/kg;Zn: 500mg/kg; Bo: 2000mg/kg

Ưu điểm:

Phân ANC – GROWTH cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cho sự sinh trưởng và phát triển của cây sầu riêng. Đặc biệt, với tỷ lệ lân cao hơn đạm và kali cùng sự có mặt của Bo – nguyên tố quan trọng giúp cây phân hóa mầm hoa, phân bón thúc đẩy cây sầu riêng tăng tỷ lệ hoa và ra hoa tập trụng. Bên cạnh đó, phân bón còn giúp ngăn ngừa hiện tượng rụng hoa, rụng trái non hiệu quả.

Đơn vị phân phối: DNTN Phân phối thuốc bảo vệ thực vật An Nguyên

Sản phẩm tương tự: Ari Supper(Công ty TNHH Á Châu Hóa Sinh), AUMY-Vi lượng ( Foliar Combi) (Công ty TNHH MTV Hóa Chất Quốc Tế Âu Mỹ)…

Phân Bo – Bio -386

Thành phần: B: 2.000ppm

Ưu điểm:

Phân bón Bo – Bio -386 là nguồn bổ sung dinh dưỡng Bo thúc đẩy quá trình tạo mầm và phân hóa mầm hoa ở cây sầu riêng. Phân bón cũng giúp cây sầu riêng ngăn ngừa hiện tượng rụng hoa, rụng trái non. Bên cạnh đó, hàm lượng Bo trong phân bón có tác dụng cải thiện chất lượng hạt phấn, tăng cường khả năng thụ tinh cho cây, giúp giảm được tỷ lệ hoa đực trên cây. Khi bón phân, quá trình vận chuyển các chất dinh dưỡng cho cây sầu riêng diễn ra tốt hơn và giúp cây tăng khả năng hấp thụ phân bón.

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ phần thương mại sản xuất dịch vụ Nông Sản Thái Dương

Sản phẩm tương tự: Bo – One (Công ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Xuyên Á), BO CANXI SỮA AB04 (Công ty TNHH Thương mại Sản Xuất An Bình),…

Lưu ý khi bón phân cho cây sầu riêng ra hoa tập trung

Để cây sầu riêng ra nhiều hoa, khi chuẩn bị ra hoa, bà con nên bón ít phân N, tăng P và K. Bên cạnh đó, bà con có thể sử dụng các loại phân bón lá chuyên dùng hoặc các loại phân cung cấp Bo, Mn… – những nguyên tố dinh dưỡng có lợi trong quá trình phân hóa mầm hoa, giúp phân giải lân để cây dễ dàng hấp thu.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua những loại phân bón cho cây sầu riêng ra hoa tập trung được nhà nông tin dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin những loại phân bón cho cây sầu riêng ra hoa tập trung được nhà nông tin dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Điểm Danh 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Bí Xanh Nên Dùng

Vai trò của phân bón lót cho cây bí xanh

Phân bón lót giúp đất trồng trở nên màu mỡ, giàu dinh dưỡng, tạo điều kiện cho bộ rễ bí xanh phát triển, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cây ngay trong giai đoạn cây còn nhỏ. Bên cạnh đó, việc bón phân lót cho cây bí xanh cũng giúp cây tăng sức đề kháng với sâu bệnh và tăng khả năng chống chịu với thời tiết ngoại cảnh.

Gợi ý 5 loại phân bón lót tốt cho cây bí xanh

Để giúp bà con tham khảo và sử dụng những loại thuốc bón lót phù hợp nhất cho bí xanh, AgriViet sẽ gợi ý cho bà con 5 loại phân bón lót tốt cho cây bí xanh

Bón lót cho bí xanh với vôi bột nông nghiệp

Với giá thành không cao, vôi bột được sử dụng nhiều trong nông nghiệp trong việc khử trùng chuồng trại và cải tạo đất nông nghiệp.

Công dụng:

Vôi bột giúp cải tạo đất trồng và cân bằng độ pH hợp lý cho đất canh tác thông qua việc hạ phèn, khử chua cho đất. Bên cạnh đó, vôi bột cũng giúp khử trùng đất trồng, phòng trừ côn trùng và nấm bệnh cho cây bí xanh có thể tiềm ẩn trong đất. Sử dụng vôi bột còn giúp cung cấp thêm canxi cho đất, từ đó giúp cây bí xanh phát triển rễ khỏe mạnh và tăng cường khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết bất lợi. Không chỉ vậy, việc bón vôi trước khi bón thêm các loại phân khác cũng sẽ giúp cây bí xanh trở nên xanh và tươi tốt hơn

Cách dùng: Nên bón vôi trước khi bón thêm các loại phân lót khác từ 3-5 ngày để không làm mất tác dụng của phân bón.

Một số đơn vị sản xuất vôi bột uy tín: Công ty TNHH Phân Bón Sài Gòn Nông Lâm; Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Hợp Long VINA; Công ty TNHH Tâm Hiếu Đức; Công ty TNHH Phân Bón Con Kiến Vàng; Công ty TNHH MTV TMSX Việt Liên…

Phân gà xử lý DAITO HUMIX giúp bí đao sinh trưởng tốt

Thành phần:

Chất hữu cơ: 23 %.

Lân hữu hiệu (P2O5hh): 2 %.

Sắt (Fe): 500 ppm.

Đồng (Cu): 100 ppm

Kẽm (Zn): 100 ppm.

Mangan (Mn): 100 ppm.

Bo (B): 300 ppm.

Vi sinh vật cố định Đạm (Azotobacter,Azospirillum…): 1 x 106CFU/gr.

Vi sinh vật chuyển hóa Lân (Bacillus spp) : 1 x 106 CFU/gr.

Độ ẩm: 30 %.

pH(H2O): 5

Công dụng:

Phân gà xử lý DAITO HUMIX bổ sung mùn hữu cơ và các vi sinh vật hữu ích, giúp đất trồng trở nên phì nhiêu, tăng tính đệm, ngăn chặn hoạt động của vi sinh vật có hại trong đất, giúp cây bí xanh hạn chế được nấm bệnh. Việc sử dụng phân bón để bón lót sẽ giúp cây bí xanh phát triển hệ rễ nhanh chóng, giúp cây tăng cường khả năng hấp thu nước và dinh dưỡng từ đất. Bên cạnh việc cung cấp hữu cơ, phân cũng bổ sung thêm các đa, trung, vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cây bí xanh.

Cách dùng: Phân có thể dùng để bón chung với các loại phân khác. Tuy nhiên, không nên trộn phân với phân hóa học vượt mức 10%

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN HỮU CƠ DAITO

Bón lót cho bí xanh với phân hữu cơ vi sinh KOMIX USM

Thành phần:

CHC:15%

Độ ẩm: 30%

VSV cố định đạm(Azotobacter sp.): 1 x 106 CFU/g.

VSV phân giải Xen-lu-lô Trichoderma sp: 1 x 106 CFU/g.

Công dụng:

Phân giúp cải tạo, tăng độ phì nhiêu cho đất nhờ ung cấp cho đất chất hữu cơ từ nguồn tự nhiên (phân chuồng, than bùn) đã qua xử lý vi sinh vật. Bên cạnh đó, phân bổ sung vào đất các chủng loại vi sinh vật hữu ích như: vi sinh vật phân giải lân, vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải cellulose, đặc biệt là các vi sinh vật quang dưỡng, giúp cây bí xanh tăng khả năng quang hợp. Ngoài ra, phân cũng cung cấp đầy đủ các nguyên tố vi lượng cho cây bí xanh và rất an toàn cho môi trường cũng như người sử dụng.

Cách dùng: Dùng bón lót hoặc bổ sung thay thế phân chuồng với liều lượng 300-500 kg/1000m 2

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ Phần Thiên Sinh

Supe lân Lào Cai bón lót cho cây bí xanh

Thành phần:

Lân hữu hiệu (P2O5) : 16 – 17 %

Canxi oxit (CaO) : 22 – 23 %

Lưu huỳnh (S) : 11 – 13 %

Công dụng:

Phân bón supe lân Lào Cai có vai trò cải tạo đất trồng hiệu quả, phân có khả năng làm giảm độ chua và giúp đất trở nên tơi xốp, màu mỡ, phì nhiêu. Phân cung cấp lân cần thiết cho cây, kích thích cây bí xanh phát triển bộ rễ, tăng cường khả năng chống rét, chống đổ và duy trì dinh dưỡng trong cây. Bên cạnh đó, phân có thể tan nhanh ở điều kiện thường nên giúp cây dễ dàng hấp thu dinh dưỡng.

Cách dùng: Bón bình quân 18 – 20 kg/sào

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần vật tư nông sản APROMACO

Phân NPK 5-10-3 Văn Điền bón lót cho bí xanh

Thành phần: Công dụng:

Phân bón NPK 5-10-3 Văn Điền có tác dụng cải tạo đất hoang hóa hay đất bạc màu do đã canh tác lâu năm. Phân giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây bí xanh ngay từ khi cây còn nhỏ, giúp cây kháng được nhiều loại sâu bệnh, góp phần tăng năng suất và chất lượng bí xanh thu hoạch. Không chỉ thích hợp bón lót cho bí xanh mà phân bón còn thích hợp cho nhiều loại cây trồng khác.

Cách dùng: Bón lót sâu vùi phân khoảng 250 – 300 kg/sào

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần lân nung chảy Văn Điền

Lưu ý khi bón lót cho bí xanh

Lượng phân lót tham khảo cho 1 sào như sau: Vôi+ phân hữu cơ hoai mục (400 – 500 kg) + supe lân (15 – 20 kg)+ Phân NPK 5-10-3 (20 kg)

Nên bón lót bằng cách rải đều phân trong rạch giữa luống hoặc theo hốc cách vị trí đặt cây 3 – 5 cm, độ sâu 10 -15 cm sau đó lấp đất lại

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón lót cho cây bí xanh nên dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón lót cho cây bí xanh nên dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Những Loại Phân Bón Vô Cơ Cho Cây Thuốc Lào Được Tin Dùng Và Cách Bón

Vai trò của phân vô cơ với cây thuốc lào

Phân vô cơ hay còn gọi là phân hóa học được sản xuất bằng các nguyên liệu tự nhiên hoặc tổng hợp dựa trên các phản ứng hóa học tạo ra các sản phẩm chứa các dinh dưỡng đa, trung, vi lượng mà cây trồng cần trong quá trình sinh trưởng

Thuốc lào là cây trồng vụ đông phổ biến và mang lại hiệu quả kinh tế cao ở nước ta. Trong quá trình canh tác, để đạt được năng suất lá tối đa, người trồng thuốc lào nhất thiết cần bón phân hóa học. Nếu được bón đúng và đủ phân cây thuốc lào không những cho năng suất lá tốt mà phẩm chất, màu sắc lá sau sơ chế đều đạt yêu cầu, giá trị thương phẩm cao, dễ bán hơn

Điểm danh 5 loại phân bón vô cơ cho cây thuốc lào hiệu quả cao

Phân lân bón cây thuốc lào

Tùy điều kiện từng chân đất và từng địa phương bà con có thể dùng phân lân nung chảy hay supe lân bón cho cây thuốc lào đều đạt hiệu quả tốt. Tuy nhiên, theo thống kê thực tế thì phân supe lân vẫn là loại phổ biến, giá phải chăng và được nhiều nơi dùng bón cho cây thuốc lào hơn cả

Thành phần:

Supe lân có công thức hóa học: Ca(H2PO4)2.H2O + 2 CaSO4 + 2H2O + axít photphoric tự do 2%. Hàm lượng lân 15,0 – 16,5% P2O5 dễ tiêu, 11 -12% lưu huỳnh (S) và 22-23% CaO. Bao gồm 2 loại khác nhau về tỷ lệ Photpho:

+ Super lân đơn có : 17 – 18% P2O5

+ Super lân kép có: 37 – 47% P2O5

Tác dụng của supe lân với thuốc lào

Supe lân là loại dễ tiêu và phù hợp với nhiều loại chân ruộng. Thành phần photpho trong lân sẽ giúp cây thuốc lào hình thành các bộ phận mới tốt hơn, cây bén rễ hồi xanh, tăng sinh khối nhanh hơn khi được bón phân.

Ngoài ra, tính ưu việt mà supe lân mang lại cho cây thuốc lào là thành phần canxi, lưu huỳnh có trong phân. Lưu huỳnh là nguyên tố thiết yếu thứ 4 đứng sau NPK rất tốt với cây trồng, với cây thuốc lào lưu huỳnh còn giúp chất lượng tinh dầu trong lá tăng cao. Canxi sẽ giúp lá và các bộ phận của thuốc lào cứng chắc hơn, cây thuốc lào sẽ giảm bị đổ ngã do gió lớn và khả năng chống bệnh, chống lụt cũng được cải thiện hơn

Thời kỳ sử dụng: Bón lót

Sản phẩm trên thị trường: Supe lân Lâm thao, Long Thành, Phú Mỹ…

Phân đạm bón thuốc lào

Loại phù hợp: Trên thị trường có các dạng đạm ure, đạm amoni clorua, amoni sunfat… Do cây thuốc lào mẫn cảm với Clo nên các dạng đạm không chứa gốc clo đều có thể dùng bón cho cây thuốc lào. Theo quan sát thực tế thì dạng đạm ure và sunfat là 2 loại bón cho cây thuốc lào có hiệu quả tốt hơn

Tác dụng của đạm với thuốc lào

Đạm có vai trò hàng đầu với cây trồng. Nito trong đạm tham gia trực tiếp hình thành diệp lục trong lá, do đó đạm giúp cây thuốc lào có khả năng quang hợp tốt hơn, tổng hợp chất dinh dưỡng vào thân lá nhằm nâng cao diện tích lá cũng như chất lượng thuốc

Tuy nhiên, việc bón phân đạm cho cây thuốc lào cần đúng lượng, nếu bón dư lá thuốc sẽ bị ảnh hưởng chất lượng, gây đắng khét không thể tiêu thụ

Thời kỳ sử dụng: Bón thúc

Phân DAP cho cây thuốc lào

DAP là loại phân mới trên thị trường và có giá thành khá cao nên hiện tại loại phân này còn ít người biết tới và sử dụng

Thành phần DAP là loại phân bón phức hợp có công thức (NH­4)­2HPO­­4;; thành phần có chứa 18% N (Nitrogen – đạm), 46% P­2O­5 (lân)

Ưu điểm của DAP

DAP chứa lượng rất nhiều lân dễ tiêu và lượng đạm lớn. Thay vì việc bón lân và đạm đơn, bà con có thể chỉ cần bón 1 loại phân DAP. Sau khi bón, cây thuốc lào sẽ dễ dàng hấp thu thành phần lân trong phân để phát triển bộ rễ đồng thời nhờ lượng đạm được bổ sung cây sẽ phát triển cân đối bộ lá

DAP có pH trung tính nên bà con có thể dễ dàng sử dụng ở bất kỳ chân đất trồng nào

Thời kỳ sử dụng: Bón lót, bón thúc

Xuất xứ: Hiện tại trên thị trường chủ yếu là phân DAP nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Phillipin… Trong nước có sản phẩm DAP Lào Cai, DAP Đầu Trâu

Phân Kali sunfat bón cho thuốc lào

Thành phần: Kali sunfat là loại phân phù hợp nhất dùng cho cây thuốc lào. Phân còn được gọi là SOP, có công thức hóa học là K2SO4, trong phân chứa hàm lượng Kali nguyên chất (45 – 50%) và lưu huỳnh (S) 18%

Tác dụng của Kali sunfat với thuốc lào

Do chứa thành phần Kali là chất giúp tăng khả năng vận chuyển các chất dinh dưỡng khác trong cây trồng nên phân Kali Sunfat giúp tăng hiệu lực phân bón cho cây thuốc lào, tiết kiệm chi phí phân bón hơn cho nông dân

Ngoài ra, 18% lưu huỳnh trong phân giúp tạo nên hương vị đậm đà cho thuốc lào, làm tăng giá trị nông sản khi tiêu thụ

Thời kỳ sử dụng: Bón thúc

Phân NPK bón cây thuốc lào

NPK là dạng phân hỗn hợp được trộn các thành phần đạm, lân, kali theo tỷ lệ khác nhau. Với thuốc lào dạng NPK tỷ lệ NPK 16:16:8 thường dùng để bón lót, các phân NPK tỷ lệ 12:5:10, 13:3:10, 12:12:17, 13:3:13+TE thường bón thúc cho thuốc lào. Ngoài ra, các loại phân được bổ sung thêm canxi, lưu huỳnh sẽ rất tốt cho chất lượng thuốc lào

Công dụng tác dụng

NPK là phân được phối trộn cân đối tỷ lệ dinh dưỡng nên sẽ dễ dàng hơn với bà con nông dân khi sử dụng. Bón cho thuốc lào bằng phân NPK có tỷ lệ như khuyến cáo sẽ giúp cây phát triển cân đối, không lo hiện tượng bị vống cây thuốc lào, cây phát triển mất cân đối, yếu ớt

Phân hỗn hợp NPK của một số công ty còn bổ sung thêm vi lượng và các chất tăng cường hiệu quả phân bón nên sẽ giúp tiết kiệm chi phí phân bón hơn, lượng bón cần ít hơn cho mỗi lần, chất lượng tinh dầu trong thuốc lào cao hơn, năng suất thuốc cao hơn

Thời điểm sử dụng: Bón lót, bón thúc

Một số loại trên thị trường: Đầu trâu TE 215, , NPK 16.16.8+TE Ninh Bình, NPK Văn Điển…

Gợi ý cách bón phân hóa học cho cây thuốc lào

Nếu dùng phân đơn, Lượng phân gợi ý/1ha/vụ lượng nguyên chất cho cây thuốc lào là: 20 – 50 kg N, 80 – 120 kg P2O5, 100 – 150 kg K2O

Thời điểm bón phù hợp

Bón lót: Trước khi trồng

Bón thúc

Lần 1: 15-20 ngày sau trồng

Lần 2: 30-35 ngày sau trồng

Lưu ý khi bón phân cho thuốc lào

Không bón thừa đạm cho cây thuốc lào sẽ làm chất lượng lá giảm, cây dễ mắc bệnh

Không bón phân có thành phần clo cho thuốc lào

Có thể lựa chọn các phân NPK có bổ sung thêm lưu huỳnh, canxi để bón giúp tăng chất lượng lá

Kết hợp tưới, bón phân cùng làm cỏ để tránh bị cỏ cạnh tranh dinh dưỡng với cây

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua Những loại phân bón vô cơ cho cây thuốc lào được tin dùng, trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin Những loại phân bón vô cơ cho cây thuốc lào được tin dùng và cách bón, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Bạn đang xem bài viết 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Sầu Riêng Được Nhà Nông Tin Dùng trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!