Xem Nhiều 6/2023 #️ 5 Loại Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Gấc Giúp Cây Sinh Trưởng Tốt # Top 8 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 6/2023 # 5 Loại Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Gấc Giúp Cây Sinh Trưởng Tốt # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Loại Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Gấc Giúp Cây Sinh Trưởng Tốt mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vai trò của phân bón hữu cơ đối với cây gấc

Trước khi trồng gấc, bà con nên bón lót cho đất trồng. Phân bón hữu cơ có thể làm thay đổi tính lý, hóa và sinh học của đất, giúp đất trồng trở nên tơi xốp, thoáng khí, ổn định pH, giữ ẩm cho đất cũng như tăng khả năng chống hạn cho cây trồng…. Bên cạnh đó, phân bón hữu cơ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật hoạt động trong đất, giúp bộ rễ của gấc và toàn bộ cây phát triển tốt. Phân hữu cơ còn góp phần đẩy mạnh quá trình phân giải các hợp chất vô cơ, hữu cơ thành nguồn dinh dưỡng dễ tiêu N, P, K, trung, vi lượng… để cây gấc hấp thụ dễ dàng.

Gợi ý 5 loại phân bón hữu cơ cho cây gấc nên dùng

Phân bón lá ECOZYME cho cây gấc

Thành phần %:

Hữu cơ: 30

K2O: 5

Độ ẩm: ≥20

Công dụng:

Phân bón lá ECOZYME có tác dụng kích thích sự phát triển hệ rễ của cây gấc, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng và giúp cây sinh trưởng và phát triển mạnh hơn. Bên cạnh đó, nhờ cơ chế kích thích hoạt động của các men tham gia vào quá trình quang hợp, phân bón còn thúc đẩy cường độ quang hợp của gấc. Phân bón cũng giúp gấc tăng cường khả năng kháng lại các loại sâu bệnh thường gặp và điều kiện bất lợi của môi trường.

Cách dùng: Người trồng có thể tưới trực tiếp vào đất hoặc phun đều trên lá gấc với liều lượng 10gr/bình 25 lít

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH Nông Trí

Sử dụng phân bón hữu cơ Huy Bảo để bón cho cây gấc

Thành phần %:

HC: 22

N: 2,5

Độ ẩm: 25

Công dụng:

Phân bón hữu cơ Huy Bảo giúp cải thiện độ màu mỡ, phì nhiều của đất trồng, giúp đất tơi xốp, tăng khả năng giữ ẩm và kích thích hoạt động của các vi sinh vật có ích. Ngoài ra, phân bón còn kích thích tái tạo rễ nhanh chóng cũng như tăng keo cho đất để hạn chế sự bay hơi rửa trôi của phân hóa học.

Thời kỳ bón: Phân bón có thể dùng để bón lót và bón thúc cho cây gấc

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH TM-DV-SX Huy Bảo

Phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh bón cho cây gấc

Thành phần:

Độ ẩm: 30%

Hữu cơ: 15%

P2O5hh: 1,5%

Acid Humic: 2,5%

Trung lượng: Ca, Mg, S

Các chủng vi sinh vật hữu ích: 3 × 106CFU/g.

Công dụng

Phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh dùng để cải tạo  đất, tăng độ phì nhiêu và tơi xốp cho đất trước khi trồng gấc. Phân bón không chỉ kích thích rễ cây gấc phát triển mạnh mà còn tăng sức đề kháng cho cây gấc.

Thời kỳ bón: Phân được dùng để bón lót hoặc bón thúc đại trà.

Đơn vị sản xuất: Chi nhánh Công ty CP Tổng công ty Sông Gianh tại ĐắL Lắk

Phân hữu cơ sinh học sAMI-1 dùng cho cây gấc

Thành phần: 

HC: 30 %

Axit Humic: 2,5 %

Axit Fulvic: 2,5 %

N-P2O5-K2O: 8 – 4 – 4 %

Ca: 0,1 %

S: 0,5 %

Độ ẩm:20 %

B: 500 ppm

Zn: 500 ppm

Mg: 500 ppm

Cu: 500 ppm

SiO2: 500 ppm

Công dụng:

Với chức năng bổ sung chất hữu cơ, kích thích hoạt động và cân bằng hệ vi sinh vật có lợi trong đất, phân bón giúp cải tạo, tăng độ màu mỡ của đất một cách nhanh chóng, đặc biệt là những vùng đất đã canh tác nhiều vụ.  Bên cạnh đó, hàm lượng Axit Humic, axit Fulvic và Amino axit có trong phân bón cao, vì vậy phân bón có vai trò trong việc kích thích cây gấc sinh trưởng mạnh cũng như giúp cây gấc tăng cường khả năng chống chịu với điều kiện của môi trường. Ngoài ra, phân bón còn được bổ sung thêm nhiều trung, vi lượng cần thiết cho cây gấc.

Thời kỳ bón: Phân được dùng để bón lót và bón thúc cho cây gấc

Đơn vị phân phối: Công ty AJINOMOTO Việt Nam

Bón phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm 01 cho cây gấc

Thành phần:

HC: 15%

Độ ẩm: 30

Azotobacter chroococcum: 1×106

Bacillus megaterium: 1×106

Bacillus subtillis: 1×106

Công dụng:

Phân bón Quế Lâm 01 có vai trò cải thiện các tính chất hóa lý của đất, làm đất tơi xốp và trở nên màu mỡ. Bên cạnh đó, phân còn cung cấp các chủng vi sinh vật giúp cố định đạm, phân giải lân và các hợp chất hữu cơ khó tiêu trong đất để cây gấc dễ dàng hấp thu.

Thời kỳ bón: Bà con có thể sử dụng phân trong giai đoạn bón lót và bón thúc cho cây gấc

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH Một thành viên Quế Lâm Tam Phước

Lưu ý khi bón phân hữu cơ cho cây gấc

Bà con nên sử dụng phân hữu cơ cho đất ở hố trồng khoảng 1 tháng trước khi trồng gấc.

Sau khoảng 1 tuần trồng, bà con cần bón thêm phân hữu cơ và xới nhẹ đất quanh gốc để kích thích gốc rễ phát triển vì thời gian này cây gấc sẽ phát triển mạnh và cho ra rễ khá nhiều.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón hữu cơ cho cây gấc giúp cây sinh trưởng tốt trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón hữu cơ cho cây gấc giúp cây sinh trưởng tốt ,hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

source https://agriviet.org/phan-bon/phan-bon-huu-co-cho-cay-gac/

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Top 5 Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Cảnh Tốt Nhất

1. Vì sao nên sử dụng phân bón hữu cơ cho cây cảnh?

Các thành phần chứa trong phân bón hữu cơ đa phần đều là các chất dinh dưỡng đa lượng N,P,K và các nguyên tố trung lượng, vi lượng rất cần thiết cho sự phát triển của cây cảnh nói riêng và cây trồng khác nói chung. Trong phân bón hữu cho cây cảnh có các chất dinh dưỡng sẽ được phân giải chậm, từ các chất khó tan thành dễ tan giúp cây có thể dễ dàng hấp thụ cũng như bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho quá trình sinh trưởng.

Các chất hữu cơ được phân giải sẽ trở thành một chất xúc tác có tác dụng quan trọng trong việc chống sự rửa trôi, xói mòn các chất dinh dưỡng ở đất trồng. Chất mùn có trong phân hữu cơ cho cây cảnh sẽ làm tăng tính ổn định của kết cấu đất giúp bảo vệ được cấu trúc đất, hạn chế tối đa việc xói mòn, hao hụt dưỡng chất.

Trong khi các loại phân hóa học sau khi sử dụng sẽ để lại một lượng dư thừa chất gây phèn và ô nhiễm nguồn đất, nước thì phân hữu cơ lại hoàn toàn thân thiện với môi trường. Phân hữu cơ cho cây cảnh đóng vai trò quan trong trong việc làm tăng kết cấu đất giúp đất có thể trở thành một bộ máy lọc thông minh biết chọn lọc các chất có hại rồi phân hủy hoặc giảm thiểu độ độc tính của chúng giúp bảo vệ môi trường sinh thái cũng như sức khỏe con người

Trong các loại phân hữu cơ cho cây cảnh chứa các loại vi sinh vật hữu ích như: vi sinh vật phân giải xenlulo, vi sinh vật phân giải lân, vi sinh vật cố định chất đạm,… khi sử dụng cho cây cảnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi góp phần cải tiến hệ thống vi sinh vật trong đất theo hướng có lợi cho đất và cây cảnh, giúp cân bằng vi sinh vật trong đất và hạn chế tối đa các vi sinh vật gây hại.

Phân hữu cơ cho cây cảnh sau khi phân hủy sẽ cung cấp chất mùn cho đất trồng, làm tăng độ pH, độ chua đất giảm xuống và tạo điều kiện cho các loại vi sinh vật trong đất phát triển. Chất mùn có trong phân hữu cơ sẽ là thức ăn cho các loại vi sinh vật có ích. Vậy nê, sự xuất hiện của các vi sinh vật có ích ngày càng nhiều còn các loại vi sinh có hại lại giảm đi phần nào.

Các chất hữu cơ có trong phân làm hạn chế khả năng bốc hơi của nước và giữ ẩm tốt cho đất giúp người làm vườn không cần tưới nước cho cây thường xuyên. Ngoài ra còn làm nhiệt độ trong đất được điều hòa tốt hơn và đất không bị nóng lên đột ngột hoặc giảm nhiệt độ xuống thấp trong một khoảng thời gian ngắn.

2. Top 5 phân bón hữu cơ cho cây cảnh tốt nhất

Nên sử dụng phân bón cho cây cảnh Hà Gianh vào lúc lá có hiện tượng vàng úa, trước lúc cây ra chồi, ngay khi cây ra mầm hoa và sau mùa hoa nở. Hạn chế bón vào lúc thời tiết nắng nóng và tránh để lượng phân quá đặc.

Tương tự như phân bón Hà Gianh, phân hữu cơ Voi Xanh MTX cũng có 3 cách bón. Tuy nhiên, ở các bón bằng phun lá, ta nên sử dụng với liều lượng là 2 lít nước hòa tan cho 100g phân.

Trong trường hợp cây cảnh xuất hiện nhiều lá vàng, cành cây yếu thì nên tăng lượng phân bón cho cây. Nên giảm lượng phân bón hữu cơ cho cây cảnh vào mùa mưa hoặc khi cây đang nảy chồi, ra hoa.

Nếu sử dụng phân cho cây cảnh bằng cách phun qua lá thì liều lượng nên ở mức 20ml – 30ml pha cho 20 – 30 lít nước phun cho 300 -500m2.

Liều lượng khi tưới gốc cây hay tưới nhỏ giọt: 40ml – 60ml pha cho 20 – 30 lít nước tưới

Phun 2-3 lần vào thời kỳ cây sinh trưởng

Xới đất nhẹ nhàng quanh gốc để không làm đứt rễ cây.

Rắc phân bón hữu cơ cho cây cảnh trực tiếp lên đất xung quanh gốc cây. Sau đó lấp đất lên hoặc trộn đều với lớp đất có trên bề mặt.

Tưới một lượng nước vừa phải để phân tan và ngấm xuống đất hơn..

Cách bón này tiện lợi cho người làm vườn vì nó khá nhanh chóng và dễ dàng thực hiện nhưng có thể khiến phân bón bị loãng ra những nền đất xung quanh do các tác động của môi trường và thời tiết.

Xới đều đất, sau đó đục lỗ nhỏ trong đất có độ sâu khoảng 10cm.

Cho phân vào lỗ nhỏ ấy và tưới nước giúp phân hòa tan với nước để ngấm vào đất nhanh hơn.

Sau khi thực hiện xong 2 bước trên, hãy lấp đất lên bề mặt lỗ để giữ độ ẩm cho phân bón và giúp phân tan đều.

Ở cách bón này giúp chất dinh dưỡng ngấm sâu hơn vào đất trồng và các chất sẽ đến rễ nhanh hơn so với cách bón trên bề mặt. Nhưng thực hiện phương pháp này với từng gốc thì tốn khá nhiều thời gian và công sức..

Căn chỉnh lượng nước sao cho phù hợp để phân không bị quá loãng hoặc quá đặc.

Trước khi phun phân cần làm tơi xốp đất trồng để dưỡng chất ngấm xuống cây nhiều hơn

Khi phun cần phun ướt đều lên các tán lá.

Đây là phương pháp dễ thực hiện nhất trong 3 cách bón phân hữu cơ cho cây cảnh. Ở cách này vừa tưới được cho tán lại vừa giúp dưỡng chất ngấm tốt vào cây mà lại nhanh chóng và dễ dàng thực hiện.

4. Một số lưu ý khi sử dụng phân bón hữu cơ cho cây cảnh

Trong suốt quá trình sinh trưởng, cây cảnh cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Lượng dinh dinh cần được bổ sung đúng thời điểm, tránh gây dư thừa làm phản tác dụng của phân. Người làm vườn cần sử dụng đúng liều lượng khuyên dùng và đúng thời kỳ cây cần dưỡng chất để có thể phát huy tối đa công dụng của phân bón hữu cơ cho cây cảnh.

4.2. Bón đúng loại phân và tỉ lệ khuyên dùng

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện đa dạng các loại phân bón hữu cơ cho cây cảnh. Tuy đều mang công dụng chung ở phân hữu cơ nhưng mỗi loại phân vẫn mang cho mình một đặc tính, công dụng riêng biệt. Vì vậy, việc lựa chọn loại phân cho cây cảnh là một việc vô cùng quan trọng. Ngoài việc lựa chọn loại phân hữu cơ nên sử dụng còn phải bón phân làm sao cho đúng tỉ lệ khuyên dùng, tránh gây dư thừa hoặc thiếu làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây cảnh.

Cây cảnh có rất nhiều loại, mỗi cây có một đặc điểm và thời kỳ phát triển riêng. Đa số vào mùa xuân hè, các loại cây cảnh sẽ sinh trưởng nhanh hơn, vậy nên bạn có thể bón nhiều phân từ 1-2 tuần/ 1 lần. Khi trời vào màu thu, cây cảnh sẽ có xu hướng sinh trưởng chậm hơn, vì vậy nên giảm thời gian bón thành 2-3 tuần/ 1 lần. Bạn có thể không cần bón phân hoặc bón một lượng phân ít vào mùa đông vì ở nhiệt độ thấp thì cây sinh trưởng rất chậm chạp.

Trong ngày bạn nên chọn bón phân vào buổi chiều tối là tốt nhất hoặc buổi sáng. Trước khi bón bạn cần xới cho tơi xốp đất ở bề mặt quanh gốc rồi rải đều phân hữu cơ cho cây cảnh trộn lẫn vào đất vừa xới. Sau đó dùng bình xịt nước tưới nhẹ lên bề mặt đất để phân nhanh hòa tan vào đất và thấm sâu vào rễ hơn.

Bảo quản phân bón hữu cơ cho cây cảnh tại nơi khố ráo, thoáng mắt, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nước.

Nhớ để phân bón hữu cơ xa tầm tay trẻ em và các nguồn thực phẩm, nguồn nước.

Sau khi bón phân cho cây cảnh mà vẫn còn thừa, hãy buộc kín số phân hữu cơ còn lại vào túi, tránh để hở làm giảm chất lượng phân hoặc xảy ra tình trạng đổ phân ra bên ngoài gây mất vệ sinh.

Để có thể biết thêm thông tin về phân bón hữu cơ cho cây cảnh một cách tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Địa chỉ:

Cs 1: tại số 113 đường Khương Đình, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội

Cs 2: tại số 1 đường Trần Nguyên Đán, KĐT Định Công, P. Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Cs 3: tại số 119/1/2 phố Hồ Đắc Di, khu tập thể quân đội Nam Đồng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội (trong chợ Nam Đồng)

Số điện thoại: 0243 999 8190

Hotline & Zalo: 0916 818 526

Facebook: mygardenvietnam

Email: mygardenvietnam@gmail.com

Top 5 Phân Bón Hữu Cơ Tốt Nhất Cho Lan

Ngày:10/07/2020 lúc 16:13PM

Phong lan được xem là một trong những loài hoa khó chăm, khó chiều nhất trong các loài hoa. Để có được những giò lan đẹp là sự kết hợp của nhiều yếu tố như: giống phải tốt, giá thể trồng phù hợp, kỹ thuật chăm sóc, bón phân, tưới nước, phòng trừ sâu bệnh hại…

Để thực hiện tốt một trong những yếu tố này thì việc lựa chọn loại phân bón phù hợp cho quá trình sinh trưởng và phát triển của lan cũng là một điều vô cùng cần thiết. Phân bón có 2 loại cơ bản là phân hữu cơ và phân vô cơ.

Phân vô cơ khi bón cho cây có thể hấp thụ được ngay chất dinh dưỡng, cây phát triển nhanh, mạnh nhưng không lâu bền. Còn phân hữu cơ khi bón cho cây các chất dinh dưỡng sẽ phân giải từ từ để cây hấp thu trong thời gian dài, cây phát triển đều đặn, lâu bền hơn.

Với thị trường phân bón đa dạng như hiện nay, nên chọn loại phân bón nào để bón cho lan cũng là một câu hỏi khá đau đầu với nhiều người, nhất là người mới bắt đầu chơi lan. Bài viết Top 5 phân bón hữu cơ tốt nhất cho lan sau đây sẽ giúp cho các tín đồ yêu lan có được sự lựa chọn đúng đắn và dễ dàng hơn.

Phân cá hay còn được gọi là đạm cá là một loại phân bón hữu cơ được xếp vào top những loại phân bón tốt nhất cho cây trồng đặc biệt là phong lan. Trong phân cá có chứa nhiều loại acid amin mà các loại phân bón khác không thể thay thế được, giúp lan hấp thu và phát triển cân đối.

Phân cá có thể cung cấp dinh dưỡng cho cây hấp thu tốt qua tất cả các bộ phân rễ, thân, lá… vì thế phân cá còn được sử dụng như một dưỡng chất kích thích sinh trưởng tự nhiên, giúp lan sinh trưởng và phát triển rất nhanh.

Cung cấp các chất hữu cơ động vật, các amino acid, vitamin đặc hiệu…giúp Thúc đẩy quá trình ra hoa, bộ rễ luôn mập khỏe, lá xanh dày, tăng số lượng chồi, chồi mới to mập. lan cho hoa to, màu sắc đẹp bền màu.

Phân cá có thể sử dụng cho mọi giai đoạn phát triển của lan, sử dụng tưới hoặc phun định kỳ 7 đến 10 ngày 1 lần theo liều lượng hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Trên thì trường hiện nay phân cá cũng rất đa dạng chủ yếu được sản xuất theo dạng dung dịch cô đặc như: Powerfeed, Bio fish, đạm cá Fish Emulsion, đạm cá Alaska…

2. Phân hữu cơ tảo biển, rong biển

Là loại phân hữu cơ sinh học được sản xuất từ tảo biển, rong biển thiên nhiên với các khoáng chất tự nhiên giúp lan tăng trưởng mạnh mẽ, tăng sức đề kháng nhờ khả năng sản sinh kháng sinh thực vật, giúp lan chống chịu với sâu, bênh hại, thời tiết thay đổi mưa, nắng thất thường.

Với thành phần chứa đầy đủ các nguyên tố đa, trung, vi lượng: N, P, K, Ca, Mg, Fe, Zn, Si… các acid hữu cơ, các hoocmon kích thích sinh trưởng (Alginic acid, Giberellin, Cytokinin…) giúp lan tăng trưởng mạnh.

Kích thích bộ rễ phát triển mạnh, ra nhiều rễ, thân to khỏe, lá xanh và dày. Giúp lan ra hoa to đẹp, cánh hoa dày bền màu, màu sắc sặc sỡ.

Phân hữu cơ từ rong biển, tảo biển còn giúp giải độc hữu cơ do sử dụng phân thuốc, đặc biêt là giải độc cho kieki khi bị sử dụng thuốc kích thích quá liều.

Ngoài ra phân bón rong biển, tảo biển còn có thể kết hợp với phân cá để bón cho lan, đây là sự kết hợp tuyệt vời giúp lan hấp thu dinh dưỡng tối ưu.

Phân bón hữu cơ từ rong biển, tảo biển trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: Seaweed, Root plex, Seasol, Super rong biển … có thể duy trì phun hoặc tưới định kỳ 7 – 10 ngày 1 lần trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của lan.

Một loại phân bón hữu cơ nữa không thể bỏ qua của các tín đồ trồng lan đó chính là phân trùn quế. Phân trùn quế là phân hữu cơ vi sinh tự nhiên giàu hàm lượng dinh dưỡng, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của tất cả các loại cây trồng. Phân trùn quế được sản xuất thành các dạng phù hợp cho từng loại đối tượng cây trồng như: dạng mịn nhuyễn, dạng viên nén, dịch trùn quế.

Đối với lan trùn quế được sử dụng chủ yếu ở dạng viên nén, giúp dinh dưỡng phóng thích từ từ, kéo dài thời gian sử dụng phân bón và hạn chế tốt nhất tình trạng thất thoát dinh dưỡng giúp lan dễ dàng hấp thụ.

Phân trùn quế là phân hữu cơ hoàn toàn tự nhiên với hàm lượng dinh dưỡng đa, trung, vi lượng đầy đủ giúp lan dễ dàng hấp thu bởi ưu điểm lành tính không gây nóng rễ khi bón quá liều hỗ trợ lan duy trì trạng thái tốt nhất.

Lan có thể hấp thụ dinh dưỡng từ phân trùn quế nhanh chóng ngay sau khi bón mà không cần phải chờ thời gian phân hủy bởi các dưỡng chất đều ở trạng thái dễ tiêu.

T húc đẩy nhanh quá trình tạo rễ, kích thích nảy chồi, ra lá nhờ sự góp mặt của acid humic, acid fulvic, IAA,…có trong phân trùn quế. Vì thế phân trùn quế còn đóng vai trò như một chất điều hòa sinh trưởng tự nhiên cho lan.

Phân trùn quế với hệ vi sinh vật có lợi rất đa dạng đóng vai trò như chất xúc tác sinh học, chứa vi khuẩn cố định đạm, phân giải lân, phân hủy cellulose…giúp lan sử dụng triệt để nguồn dinh dưỡng từ giá thể.

Hơn nữa, phân trùn quế còn có khả năng ức chế độc tố, nấm bệnh, vi khuẩn gây hại vì thế giúp ngăn ngừa, hạn chế được các tác nhân gây bệnh cho lan.

Phân trùn quế sử dụng cho lan được sản xuất ở dạng viên nén tiện lợi có thể dùng trộn chung với giá thể, rải trên mặt giò lan hoặc bỏ vào túi lưới đặt/gắn ở gốc lan. Sau 15 – 20 ngày phân tan hết thì tiếp tục bổ sung cho lan bởi phân trùn quế thích hợp cho mọi giai đoạn phát triển của lan.

Phân dơi – phân bón hữu cơ không thể không nhắc đến của các tín đồ sành chơi lan bởi giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Hàm lượng dinh dưỡng trong phân dơi cự kỳ cao, không chỉ là nguồn cung cấp dinh dưỡng hữu cơ mà phân dơi còn chứa các vi sinh sinh vật có lợi rất tốt cho lan.

Trong phân dơi có chứa các thành phần đa, trung, vi lượng ổn định, thành phần N-P-K trong phân dơi cao hơn các loại phân hữu cơ truyền thống khác nên khi bón cho lan sẽ giúp phát triển mạnh bộ lá. Đặc biệt với hàm lượng Photpho cao hơn hẳn giúp hỗ trợ quá trình phân hóa mầm hoa, giúp ra hoa màu sắc đẹp, lâu tàn và phát triển bộ rễ mạnh.

Phân dơi có chưa hệ vi sinh vật có ích, khi bón cho lan ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, phân dơi còn giúp lan tăng sức đề kháng, ngăn ngừa, hạn chế được các tác nhân gây bệnh hại.

Với thành phần dinh dưỡng cao, và ổn định phân dơi cũng thích hợp cho mọi giai đoạn phát triển của lan. Khi bón phân dơi cho lan để hỗ trợ thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển có thể sử dụng ở liều thấp khoảng 25g/chậu có đường kính khoảng 30cm trở lên. Khi lan đã tăng trưởng mạnh, muốn kích thích cho lan ra hoa bạn nên tăng lượng dùng khoảng 50g/ chậu đường kính khoảng 30cm trở lên. Bón định kỳ cho lan 15 – 20 ngày 1 lần.

Khi bón phân dơi cần lưu ý phải ngâm rã phân dơi qua đêm trước khi sử dụng để lan dễ dàng hấp thụ, chắt lấy nước mạng đi tưới hoặc phun, hoặc kết hợp bón lót trộn chung với giá thể trồng để lan hấp thụ dinh dưỡng từ từ.

Sử dụng phân dê bón cho lan là một lựa chọn tuyệt vời cho cá tín đồ yêu lan. Bởi phân dê được đánh giá là một trong những loại phân hữu cơ tốt nhất cho lan. Có khả năng cung cấp dinh dưỡng tốt cho lan mà không gây hiện tượng cháy rễ hoặc làm chết cây bởi tính hàn – đặc điểm nổi bật của phân dê.

Phân dê có dạng viên tròn, nhẹ, khô rất tiện lợi khi bón cho lan nói riêng và nhiều loại cây trồng khác. Ngoài ra, phân dê không có mùi khó chịu như các loại phân hữu cơ khác, vì vậy khi bón phân không thu hút côn trùng, ruồi nhặng đến.

Trong phân dê có hàm lượng Nito cao, giúp cho lan sinh trưởng và phát triển tốt hơn so với các loại phân khác với tỷ lệ N-P-K là 3:1:2. Theo kinh nghiệm sử dụng phân dê bón cho lan của nhiều người thì khả năng duy trì độ bền của hoa, hoa lâu tàn hơn tới 50%.

Phân dê nhờ có cấu tạo đặc biệt giúp dinh dưỡng trong phân được phân giải từ từ để cây hấp thu trong thời gian dài. Phân dê còn có thể kết hợp bón chung với các loại phân bón khác rất tốt cho lan, hỗ trợ cho lan phát triển toàn diện rễ, thân, lá, nuôi dưỡng hoa lâu tàn màu sắc đẹp.

Tuy nhiên, t rước khi sử dụng phân dê để bón cho lan cần phải được xử lý kỹ, bởi trong phân dê chưa qua xử lý dễ chứa các mầm bệnh có thể gây hại cho lan.

Phân dê có thể bón trực tiếp vào giá thể hoặc bỏ vào túi lưới đặt/gắn ở gốc lan, ngâm với nước rồi lọc lấy nước tưới cho cây cũng rất tốt.

Nông Nghiệp Phố – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau và hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản phẩm.

5 Loại Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Hồ Tiêu Nên Sử Dụng

Vai trò của việc sử dụng phân bón hữu cơ cho cây hồ tiêu

Bón phân hữu cơ giữ vai trò quan trọng trong quy trình chăm sóc cho cây hồ tiêu. Bộ rễ của cây tiêu thường bị tấn công bởi các tác nhân gây dịch hại có sẵn trong đất. Do đó, việc bón phân hữu cơ thường xuyên và hợp lý sẽ giúp ngắn ngừa bệnh tuyến trùng, rệp sáp hay 1 số loại nấm thường gây hại cho cây. Bên cạnh đó, phân bón hữu cơ không chỉ giúp đất màu mỡ, phì nhiêu mà còn trở nên tơi xốp, thoáng khí và thoát nước tốt để rễ của cây không bị ngập úng vào mùa mưa.

Điểm danh 5 loại phân bón hữu cơ nên dùng cho cây hồ tiêu

Dùng phân hữu cơ vi sinh KOMIX USM bón cho hồ tiêu

Thành phần:

CHC:15%

Độ ẩm: 30%

VSV cố định đạm(Azotobacter sp.): 1 x 106 CFU/g.

VSV phân giải Xen-lu-lô Trichoderma sp: 1 x 106 CFU/g.

Công dụng:

Thay vì dùng phân chuồng tiềm ẩn nguy cơ mầm bệnh thì bà con có thể sử dụng phân hữu cơ vi sinh KOMIX USM thay thế hoàn toàn cho phân chuồng tự ủ. Phân cung cấp cho đất chất hữu cơ từ nguồn tự nhiên như phân chuồng tổng hợp, than bùn, bánh dầu… đã qua xử lý bằng công nghệ vi sinh để cải tạo, tăng độ phì nhiêu cho đất. Bên cạnh đó, phân cung cấp hàm lượng chất hữu cơ cao giúp tăng hiệu suất hấp thu chất dinh dưỡng của cây hồ tiêu. Thành phần của phân còn có nấm đối kháng Trichoderma giúp phòng ngừa và hạn chế các bệnh về rễ, chết yểu… cho hồ tiêu.

Cách dùng:

Bón lót trước khi trồng (trộn đều với lớp đất mặt trong hố trồng) với liều lượng: 3-5 kg/gốc

Bón bổ sung hữu cơ hàng năm với liều lượng hợp lý tùy theo tình trạng của cây

Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần Thiên Sinh

Phân bón lá TRIO-CMB dùng cho cây hồ tiêu

Thành phần: Công dụng:

Phân bón lá TRIO-CMB giúp bổ sung hàm lượng nito hữu cơ và Amino Axit chiết xuất từ tảo bẹ cho cây hồ tiêu. Bên cạnh đó, phân bón còn bổ sung thêm Canxi, Magie và Bo ở dạng phức hợp hữu cơ Fulvate cho cây. Nhờ vậy, cây hồ tiêu sẽ tăng cường khả năng ra hoa, đậu quả, hạn chế tình trạng rụng hoa và trái non.

Cách dùng: Sau khi cắt tỉa cành, trước khi cây hồ tiêu ra hoa và sau khi kết quả, bà con nên pha phân bón với liều lượng 30 – 35ml/25 lít nước và phun ướt đều cả cây.

Đơn vị phân phối: Công ty Cp Tập đoàn Lộc Trời

Sử dụng phân bón hữu cơ Huy Bảo cho cây hồ tiêu

Thành phần: Công dụng:

Phân bón hữu cơ Huy Bảo giúp tăng khả năng giữ ẩm cho đất, kích thích vi sinh vật hữu ích phát triển nên giúp đất tơi xốp và tăng độ màu mỡ cho đất. Bên cạnh đó, phân bón còn kích thích tái tạo rễ ở cây hồ tiêu nhanh chóng và giữ được phân hóa học được lâu bền khi bón vào đất.

Cách dùng:

Bón lót : trồng mới và cải tạo đất : 2-3 tấn/ha

Thời kỳ kiến thiết cơ bản và kinh doanh : bón 2-2.5 tấn/ha/lần bón

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH TM-DV-SX Huy Bảo

Bón phân khoáng hữu cơ Mai Vàng NPK 18-3-3+10 OM cho hồ tiêu

Thành phần: Công dụng:

Phân bón khoáng hữu cơ Mai Vàng NPK 18-3-3+10 OM giúp cải tạo đất bạc màu do canh tác lâu, đất bị chai cứng, nhiễm mặn, chua, giúp đất trở nên tơi xốp và kích thích hoạt động của các vi sinh vật có lợi trong đất. Bên cạnh đó, phân bón còn giúp cây hồ tiêu tăng cương đề kháng với sâu bệnh như hạn chế tuyến trùng ở rễ. Ngoài ra, phân bón còn cung cấp thêm đạm từ cá tươi giúp cây tiêu phát triển nhanh và xanh lá.

Cách dùng: Bà con nên bón gốc cho cây hồ tiêu với lượng bón từ 400-600kg/ha/lần

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH TM-DV-SX Huy Bảo

Lân hữu cơ sinh học cao cấp Sông Gianh dùng cho cây hồ tiều

Thành phần:

Hữu cơ tổng số: 23,5%

axithumic: 5,6%

P2O5hh: 3,2%

vi sinh vật hữu ích: 5X106 CFU/g

Công dụng:

Phân lân hữu cơ sinh học cao cấp Sông Gianh có vai trò cung cấp chất mùn hữu cơ đã được hoạt hóa, các dưỡng chất cần thiết cho cây hồ tiêu và tăng cường hoạt động của các tập đoàn vi sinh vật hữu ích. Vì vậy, phân bón không chỉ giúp cải tạo đất, tăng độ màu mỡ, phì nhiêu cho đất mà còn giúp cây hồ tiêu giữ ẩm, chịu được các điều kiện thời tiết bất lợi và kích thích bộ rễ hồ tiêu phát triển mạnh.

Cách dùng: Bà con nên bón phân cho hồ tiêu với liều lượng 1,5- 3 kg/gốc

Đơn vị phân phối: Chi nhánh Công ty CP Tổng công ty Sông Gianh tại ĐắL Lắk

Một số lưu ý khi bón phân hữu cơ cho cây hồ tiêu

Bên cạnh việc sử dụng phân bón hữu cơ để bón gốc, bà con nên sử dụng thêm phân bón hữu cơ bón lá để hồ tiêu đậu nhiều trái và cho năng suất cao.

Ngoài ra, cây hồ tiêu có nhu cầu phân bón hữu cơ cao và cần được bón rải đều trong năm.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón hữu cơ cho cây hồ tiêu nên sử dụng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón hữu cơ cho cây hồ tiêu nên sử dụng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Bạn đang xem bài viết 5 Loại Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Gấc Giúp Cây Sinh Trưởng Tốt trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!