Xem Nhiều 5/2023 #️ 3 Bước Phục Hồi Cây Mai Sau Tết Hiệu Quả # Top 10 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # 3 Bước Phục Hồi Cây Mai Sau Tết Hiệu Quả # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Bước Phục Hồi Cây Mai Sau Tết Hiệu Quả mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chắc chắn có rất nhiều bạn thắc mắc tại sao phải phục hồi cây mai sau Tết. Và phục hồi như thế nào mới hiệu quả. Nguyên nhân chủ yếu do cây bị thiếu chất dinh dưỡng nuôi cây sau một thời gian dài bị ép phải “ra hoa”. Mai trồng trong chậu thường sẽ mất sức, cần dinh dưỡng nhiều hơn nên việc phục hồi cần phải nhanh chóng kịp thời.

Đặng Gia Trang xin chia sẻ 3 bước phục hồi cây mai hiệu quả.

Bước 1: Cắt tỉa cành, rễ

Đầu tiên chúng ta cần làm đó là cắt tỉa cành. Tùy vào hình dạng và kích thước của mai mà bạn có cách tỉa cho phù hợp. Có thể là tỉa theo dáng cây thông – cành trên ngắn hơn cành dưới.

Thông thường bạn sẽ cắt bỏ 1/3 cành mai đi. Loại bỏ những nụ, hoa, trái và những cành sâu bệnh (thu tán, cắt ngắn cành). Do hệ rễ bị hư hại không còn đủ sức giúp cành phát triển mạnh.

Cây mai trước và sau khi chưng Tết

Lưu ý: Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để cắt tỉa, tránh vết cắt bị dập nát. Sau khi xử lý xong vết cắt cần được quét nước vôi hoặc keo liền sẹo để phòng ngừa nấm bệnh.

Sau khi cắt cành chúng ta tiến hành cắt rễ. Nên bứng hết cả cây lên để cắt rễ, cắt hết toàn bộ phần rễ đã bị hư thối.

Có thể cắt hết 2/3 bộ rễ, chỉ cần để lại 1/3 là được. Sau khi cắt dùng nước sạch rửa sạch lớp đất cũ bám trên hệ rễ. 

Bước 2: Thay đất cũ

Toàn bộ đất trồng cũ chúng ta nên bỏ hết, thay mới hoàn toàn bằng đất mới. Có thể lựa chọn tự phối trộn đất trồng mới hoặc sử dụng đất trồng đã được phối trộn.

Thay đất mới cho mai nhẹ nhàng tránh tổn thương hệ rễ

Cách 1: Tự phối trộn đất trồng

Nên sử dụng hỗn hợp xơ dừa + tro trấu + đất + phân trùn quế Sfarm với tỷ lệ 1:1:1:1 hoặc viên đất nung/ sỏi nhẹ Sfarm + xơ dừa + tro trấu + đất + phân trùn quế trộn theo tỷ lệ 1:1:1:1:1 để trồng lại giúp cho bộ rễ dễ phát triển, hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.

Cách 2: Sử dụng đất sạch hữu cơ SFARM chuyên dùng hoa – kiểng

– Đất sạch gồm các thành phần hữu cơ như phân trùn, phân gà, bột neem, hệ VSV…

– Được phối trộn theo tỷ lệ thích hợp giúp phục hồi cây mai sau Tết hiệu quả.

– Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và kích thích hệ rễ phát triển khỏe mạnh.

– Hạn chế các bệnh trên rễ, thân và lá của cây.

Bước 3: Dùng thuốc kích thích ra rễ kết hợp bổ sung dưỡng chất cho cây phục hồi nhanh chóng

Xong công đoạn trồng lại trên đất mới, để cây mai phục hồi nhanh nên sử dụng thêm N3M – thuốc kích rễ với nồng độ thấp, không gây hại cây. Pha loãng theo tỷ lệ 20gr/10 lít nước sạch và tưới đẫm.

Sau đó nên đưa những cây nhỏ vào nơi mát mẻ, những cây lớn không di chuyển được có thể dùng lưới che nắng giúp cây sinh trưởng phát triển tốt hơn.

Sau khoảng 15-20 ngày, bón bổ sung phân hữu cơ cho cây. Có thể lựa chọn phân trùn quế dạng viên nén hoặc dạng bột. Giúp cây ổn định và phát triển hệ rễ một cách tự nhiên.

chúng tôi

4.7

/

5

(

38

bình chọn

)

Chăm Sóc Phục Hồi Cây Mai Sau Tết

Sau Tết, những “nàng mai” bắt đầu tàn tạ nhan sắc và cần được chăm sóc để năm sau có mai đẹp chơi Tết. Việc chăm sóc mai sau tết cần làm sớm ngay từ trước rằm tháng giêng âm lịch.

Mai sau Tết

Sau những ngày dồn sức ra hoa trong những ngày Tết, cây mai trở lên xơ xác, tàn tạ, mỏng manh và yếu ớt.

Trong suốt những ngày “khoe sắc” ấy, mai thường bị “bỏ đói, bỏ khát”, không được chăm sóc cẩn thận. Mà không đúng, những cây mai cũng được “uống” bia, rượu, uống trà và nước ngọt ấy chứ!?

“Không không, chúng tôi không phải là con người mà sài những thứ đó!”.

Nếu bạn đọc bài viết này, hẳn bạn là người yêu cây. Bởi thường mai được mua về, và sau tết là bỏ đi hoặc absn lại cho nhà vườn. Bạn đang tìm cách chăm sóc, yêu thương những cây mai – chúng đã cho ta khởi đầu năm mới đầy màu sắc.

Mai thường được trồng trong chậu, được đem vô nhà trang trí. Đây là nơi thiếu ánh sáng trời, mai sẽ bị thiếu nước, thiếu nắng và thiếu dinh dưỡng.

Bạn hãy đem cây mai ra ngoài trời từ từ phơi nắng trở lại.

Nếu sau Tết mà đem cây Mai ra phơi nắng trực tiếp, đột ngột thì cây Mai sẽ bị héo hết lá non. Cho nên chúng ta phải đem ra phơi nắng từ từ, cho cây mai quen dần. Bạn để chậu mai ngoài nắng dịu trước, vào buổi sáng. Đến trưa bạn phải che bớt ánh nắng trực tiếp hoặc đem vô để chỗ râm mát.

Mấy ngày đầu, chỉ đem cây Mai ra phơi nắng thời gian ngắn. Mấy ngày sau ta để thời gian dài hơn, và rồi mới đem để ra ngoài nắng hoàn toàn.

Cắt tỉa mai sau Tết

Các công việc:

Cắt bỏ nụ, hoa và lảy bỏ hết trái non

Cắt tỉa bớt chồi lá non dư thừa và những cành nhánh quá dài.

Cắt bỏ nụ, hoa và trái non

Việc chăm sóc mai đầu tiên lại là xuống tay khá “tàn nhẫn”: cắt bỏ hết những chùm hoa đang nở lẫn nụ hoa chưa kịp nở. Tuy nhiên, chỉ nên cắt giữa cuống hoa hoặc cuống nụ hoa, giữ lại cọng đài hoa vì chỗ này có thể sẽ cho nhiều chồi mới.

Nếu là cây mai đang mọc ở ngoài vườn thì có thể cắt bỏ ngay nụ và hoa như cách làm trên, còn nếu cây mai đang ở trong nhà thì cần mang ra ngoài trời nơi có nắng sớm chiếu vào. Khoảng một tuần sau khi cây quen dần với thời tiết bên ngoài mới bắt đầu cắt nụ, cắt hoa còn lại.

Không nên giữ hoa để lấy hạt giống trên những cây mai già, như vậy phải chờ cả hai tháng nữa hạt mai mới già, khiến cây mai mất sức do nuôi quá nhiều hạt. Lúc ấy muốn chỉnh sửa, cắt tỉa tạo dáng mai thì đã muộn. Nên lấy hạt giống ở những cây mai còn trẻ trung, hoa nở sung mãn.

Cắt chồi, lá non, cành nhánh

Để chỉnh sửa dáng cây, thường dùng cọc cắm, lạt chẻ từ tre non hoăc dây kim loại mềm để uốn nắn cành. Uốn chừng ba tháng có thể tháo gỡ dây quấn để tránh tạo lằn không đẹp trên vỏ cành. Việc kế tiếp là cắt bỏ bớt nhánh quá dài và những chỗ nhánh quá dày để tạo dáng hài hòa.

Khi cắt tỉa nên xem xét kỹ để phần giữ lại của các nhánh cành ít nhất phải có hai mắt lá. Điểm cắt tỉa cành nên cách mắt lá khoảng 5mm. Nếu cắt đúng kỹ thuật này thì mỗi chỗ cắt sẽ mọc ra hai chồi mới.

Nếu muốn tạo dáng mai gốc to chóp nhỏ dạng hình tháp thì nên cắt bỏ một phần thân trên. Trước khi cắt nên xem kỹ để chọn một chồi khỏe mạnh thay thế phần thân cắt bỏ, hoặc một nút lá có khả năng mọc và phát triển mạnh để thay thế ngọn. Điểm cắt bỏ phải cách chồi hoặc nút lá thay thế khoảng 5 – 10 mm. khoảng chừa này để dùng lạt buộc ép cái chồi sẽ thay thế ngọn vào cho xuôi chiều đứng của ngọn.

Nếu chỉ là nút lá chưa mọc thành chồi thì phải chờ cho nút lá đâm chồi mọc ra 4 – 5 lá khỏe mạnh rồi mới dùng lạt cột ép vào phần thân để hướng ngọn lên trên. Không buộc ép kịp thời thì chồi thay thế sẽ đâm chỉa ra ngòai khó coi. Phần chừa của thân gần ngọn thay thế sẽ được cắt bỏ sau khi ngọn mới đã cứng cáp.

Chăm sóc phân bón

Đây là công việc hết sức quan trọng để có cây mai đẹp và đầy sức sống.

Chăm sóc bón phân cho cây mai sau Tết là quan trọng nhất. Xong các công đọan uốn tỉa, cắt sửa là đến việc phun thuốc kích thích sinh trưởng cho mai đâm chồi mới. Dùng lọai Atonic hoặc Mega 9.1.1 để phun lá là hiệu nghiệm nhất. Phun thuốc này 3 – 4 lần, mỗi lần cách nhau 7 – 10 ngày. Có thể dùng phân vi sinh hữu cơ hòa tan với nước tưới vào gốc cho chồi mau phát. Cần hạn chế tối đa các lọai phân vô cơ.

Việc chăm sóc mai sau tết còn bao gồm cả công đoạn thường xuyên theo dõi sâu bọ và những con ong nhỏ cắn lá. Trong thời kỳ chồi đang mọc lá non cần thường xuyên phun thuốc trừ sâu.

Thay đất, sang chậu nếu cần

Có thể thay ngay đất bạc màu hoặc thay chậu đối với những gốc mai chỉ cắt tỉa sơ. Còn đối với những cây mai cắt tỉa nhiều thì nên chờ hơn một tháng sau mới thay đất hoặc chậu. Các công đoạn chăm sóc mai cần xong xuôi trước rằm tháng ba âm lịch để tránh tiết trời oi bức những ngày cuối xuân, giữ cho mai không bị khô héo.

Bộ Đôi Chế Phẩm Chăm Sóc Và Phục Hồi Cây Mai Sau Tết

Sau Tết, mai bắt đầu tàn tạ và cần được chăm sóc, việc làm này sẽ tạo nền tảng cho cây ra hoa cuối năm sau, phát triển tốt và tránh sâu bệnh. Combo Chế phẩm sinh học chăm sóc và phục hồi cây mai sau Tết: Thảo mộc BKFAST, Phân đạm cá MINRO FISH bổ sung vi lượng cho cây là nguồn dinh dưỡng cần thiết giúp mai lấy lại sức “trẻ” và sức “khỏe” của mình.

Thảo mộc BKFAST, Phân đạm cá MINRO FISH bổ sung vi lượng cho cây mai sau Tết, giúp cây lấy lại sức sống

CÓ GÌ NỔI BẬT Ở COMBO CHẾ PHẨM CHĂM SÓC VÀ PHỤC HỒI CÂY MAI SAU TẾT?

Combo Chế phẩm sinh học chăm sóc và phục hồi cây mai sau Tết là chế phẩm sinh học, an toàn tuyệt đối 100%.

Đảm bảo không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trong môi trường đất, nước, không khí, không gây ô nhiễm môi trường sống.

Không còn lo cây chết vì sốc thuốc như khi phun thuốc trừ sâu hóa học.

Bảo vệ các loại thiên địch có lợi cho cây hoa hồng trong môi trường đất, nước, không khí.

Tăng khả năng quang hợp của lá. Hỗ trợ cây trong trường hợp ánh sáng yếu vì đây là lúc cây dễ bị sâu bệnh tấn công nhất.

Chế phẩm tác động trực tiếp lên cây, kích thích cây dâm tược, dày lá, lá xanh, mập cây

Dùng Combo Chế phẩm sinh học diệt sâu bọ – Bổ sung nguyên tố vi lượng cho cây định kỳ sẽ giúp Cây khỏe mạnh chống lại bệnh tật và cho năng suất cao, sản phẩm có mùi hương tự nhiên.

PHỤC HỒI SỨC SỐNG CHO MAI SAU TẾT BẰNG CHẾ PHẨM SINH HỌC BKFAST

Thảo mộc BKFAST chiết xuất 100% từ thảo mộc thiên nhiên cứu cánh cho cây mai sau Tết, bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết giúp mai lấy lại sức “trẻ” và sức “khỏe” của mình.

Phun dung dịch khi thấy cây có dấu hiệu bị bệnh, kém phát triển

Với thành phần 100% thảo mộc. Kết hợp các thành phần cao, tinh dầu nghệ, tinh dầu quế, phytoanthraquinon toàn phần… theo tỷ lệ hiệp lực tác dụng và các phụ gia được chấp nhận trong công nghiệp thực phẩm.

Phòng ngừa các loại bệnh hại do nấm, tuyến trùng hại rễ.

Ức chế sự phát triển của nấm gây bệnh dẫn tới tiêu diệt nấm.

Phục hồi và kích thích sinh trưởng phát triển của cây trồng.

Chế phẩm đặc hiệu đối với các loại nấm gây bệnh thán thư Colletotrichum spp. Bên cạnh đó, hạn chế bệnh mốc sương Phytophthora spp., bệnh mốc đen, mốc xám, mốc xanh. Và có tác dụng xua đuổi côn trùng gây hại.

Kháng khuẩn giúp cây ra rễ khoẻ, đẻ nhánh mập (ra mầm mập), cây cứng và đứng lá…

Thảo mộc BKFAST phục hồi và kích thích sinh trưởng phát triển của mầm, chồi, rễ cho hoa kiểng

3. Cách sử dụng Chế phảm sinh học BKFAST:

Pha loãng 1ml (~10 đến 15 giọt) chế phẩm vào 1 lít nước. Phun dung dịch đã pha khi cây có dấu hiệu bị bệnh. Phun định kỳ 10-14 ngày/ lần. Tăng gấp đôi liều lượng khi chữa trị bệnh.

Giai đoạn hạt giống: Dùng 25 Gram (~20 mL) chế phẩm pha với 10 ÷ 15 lít nước ngâm hạt giống rồi đem trồng.

Giai đoạn cây con: Dùng 25 Gram (~20 mL) chế phẩm pha với 10 ÷ 15 lít nước phun đều 01 lượt. Phun 02 lần liên tiếp với tỷ lệ như trên mỗi lần cách nhau 10 – 15 ngày.

Giai đoạn trưởng thành: Dùng 32 Gram (~25 mL) chế phẩm pha với 10 ÷ 15 lít nước phun đều 01 lượt. Phun 02 lần liên tiếp với tỷ lệ như trên mỗi lần cách nhau 10 ÷ 15 ngày.

Giai đoạn thu hái, thu hoạch: Cứ 3 ÷ 7 ngày phun đều 01 lượt với tỷ lệ như trên. Đối với cây trồng chậu có thể kết hợp tưới gốc: Dùng 5 mL chế phẩm pha với 5 ÷ 7 lít nước tưới vào gốc cây, 20 ÷ 30 ngày/ lần.

Đối với cây trồng chậu có thể kết hợp tưới gốc

KẾT HỢP BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO CÂY BẰNG PHÂN ĐẠM CÁ MINRO FISH

Phân đạm cá MINRO FISH bổ sung nhanh nguồn dinh dưỡng cao cấp cho mai, giúp cây tăng trưởng nhanh, ngăn ngừa tác hại của sâu bệnh.

Phân đạm cá MINRO FISH là chế phẩm hữu cơ sinh học thế hệ mới nhất cho nền nông nghiệp bền vững

Được thủy phân từ cá biển theo công nghệ Hydrolyzate, thay thế dược phẩm hóa học.

Phân đạm cá MINRO FISH an toàn với cây trồng, môi trường, con người và vật nuôi

3. Cách sử dụng Phân đạm cá MINRO FISH:

Hoa kiễng, rau màu, phong lan, cây vườn ươm, cây trong bầu: pha 40-60ml/bình 16 – 25 lít. Phun hoặc tưới gốc 7 – 10 ngày/lần.

Nơi khô ráo thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em.

Chế phẩm sinh học chăm sóc và phục hồi cây mai sau Tết sẽ lấy lại sức sống “tươi trẻ” cho mai

Với những điểm vượt trội trên của Combo Chế phẩm sinh học chăm sóc và phục hồi cây mai sau Tết, chúng tôi tin rằng các bạn sẽ hài lòng về chất lượng của chúng. Còn ngần ngại gì nữa mà không điền thông tin vào bên dưới để đặt hàng và trải nghiệm sản phẩm ngay nào.

GIAO HÀNG THU TIỀN TẬN NHÀ T RÊN TOÀN QUỐC

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

Công ty với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Sản Phẩm Đúng Chất Lượng

VPGD HCM: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Website: chúng tôi

Đại Lý Lâm Đồng: 140A Hùng Vương, Thị Trấn Di Linh, Lâm Đồng

(Vườn lan, cây giống vật tư và mô hình tham khảo)

Cách Dưỡng Phục Hồi Hoa Lan Hồ Điệp Sau Chơi Tết

Tuy nhiên, lan hồ điệp là loại cây ưa khí hậu ôn đới, cây chỉ hình thành vòi hoa khi có kiểu khí hậu lạnh nên việc trồng, Sau khi chưng hoaNếu muốn tiếp tục chơi lan hồ điệp vào Tết năm tới, người chơi hoa cần có một phương pháp trồng, chăm sóc Lan hồ điệp đang trở thành xu hướng chơi hoa ở Việt Nam, đặc biệt là vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán, bởi trong tất cả các loại hoa lan, hồ điệp là loại lan có sức sống mãnh liệt và thời gian tươi lâu nhất. So với việc mua hoa tươi về cắm trong những ngày Tết thì hồ điệp chậu nổi trội hơn về cả tính kinh tế, vẻ đẹp sang trọng, tao nhã và sự tiện lợi. chăm sóc lan hồ điệp sau Tết đòi hỏi phải có kỹ thuật và thời gian. Trong khi sau Tết, nhiều gia đình lại thường quên hoặc chăm sóc lan không chu đáo, vì thế phần lớn lan bị chết hoặc không thể phát triển. lan hồ điệp chơi hết Tết ( Lan hồ điệp có thể nở khoảng 1,5-2 tháng sau khi trưng bày Tết mới tàn), đa phần hoa đã tàn. Nếu không kịp thời xử lý chăm sóc đúng kỹ thuật thì cây hoa lan rất dễ suy yếu khó phục hồi, hoặc có thể bị chết. lan hồ điệp sau Tết hợp lý. Muốn cho cây sống sót và nhanh phục hồi, ta nên dỡ chậu lan ra thành từng cây một để trồng và chăm sóc.

1.Ánh sáng: hãy để hoa lan hồ điệp ở nơi có ánh sáng. Đặt bên cạnh cửa sổ,nơi có ánh sáng rải rác, nhưng tránh ánh sáng trực tiếp. Hoa lan Hồ Điệp không thích hợp với ánh sáng chiếu vào lá, nó sẽ làm cho lá bị héo.

2.Nhiệt độ: Hoa Lan Hồ Điệp vô cùng nhạy cảm với nhiệt độ. Cố gắng tránh những tác hại gây lạnh (dưới 15 độ C), cũng như tránh nhiệt độ cao(trên 28 độ C)

3.Ethylence: tránh để cùng với các loại trái cây, cũng như tránh các loại khói

4.Tưới nước: phụ thuộc vào chất liệu trồng, nếu là vỏ thông, cần tưới nước 2 lần một tuần, mỗi lần 100ml nước trở lên. Nếu chất trồng là rêu, chỉ tưới nước 1 lần 1 tuần. Khi bạn tưới nước, nhớ đừng tưới lên hoa, tưới nước trực tiếp lên rễ sẽ tốt hơn. Nếu hoa dính nước, sẽ làm cho hoa dễ rụng hoặc héo.

5.Nơi đặt: nếu vị trí đặt hoa gần cửa trước, cố gắng đừng đặt quá gần cửa tự động. Việc thường xuyên thay đổi nhiệt độ và gió liên tục, sẽ gây ra tình trạng hoa không ổn đinh.

6.Gió: bất kể là máy điều hoa nhiệt độ hay gió tự nhiên, cố gắng tránh thổi trực tiếp vào hoa và cây.

7.Trang trí trong chậu: Nếu bạn dự định thiết kế 1 chậu hoa, chúng tôi kiến nghị không tháo bỏ rễ, bạn có thể bóp chậu nhựa mềm (chậu nhựa bọc quanh rễ) để vừa với chậu sứ mà bạn muốn trang trí.

Bạn đang xem bài viết 3 Bước Phục Hồi Cây Mai Sau Tết Hiệu Quả trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!