15 Loại Hoa Lan Có Hương Thơm Quý Hiếm Và Đặc Biệt Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về 15 Loại Hoa Lan Có Hương Thơm Quý Hiếm Và Đặc Biệt Nhất mới nhất ngày 22/10/2020 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,673 lượt xem.

Trồng lan phải trồng loại hoa lan có hương thơm từ lâu đã là câu châm ngôn của nhiều người đam mê cây cảnh, muốn chăm sóc loại hoa giá trị bậc nhất này. Hoa lan có mùi thơm có đặc điểm như hế nào, môi trường sống ra sao và có lưu ý chăm sóc gì đặc biệt hay không? Cùng khám phá trong bài viết sau đây.

1. Quế Lan Hương – Loài hoa lan có mùi thơm của quế

Quế Lan Hương còn có tên gọi khác là cây hoa lan quế. Hoa có mùi hương quế rất đặc trưng với màu sắc đa dạng như trắng, vàng, tím … Bộ rễ cây rất phát triển với 2 dạng lá gồm lá lướt và lá xếp. Cây quen sống ở môi trường có độ ẩm vừa phải. Có thể treo hoặc ghép sống với thân cây khác.

Hoa Lan có hương thơm – Quế Lan Hương

Cách chăm sóc Quế Lan Hương không quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần đảm bảo môi trường xung quanh đạt độ ẩm 70%, thoáng gió, ánh sáng tốt, chậu không bị đậm nước. Đối với mùa hanh khô, nên tưới 3 – 4 lần trong ngày. Lưu ý, cần phải cung cấp dưỡng chất cho cây bằng phân hữu cơ cũng như bảo vệ cây khỏi nấm bằng cách phun thuốc.

2. Lan Trầm Tím – Một trong các loại hoa lan có hương thơm vạn người mê

Hoa lan trầm tím có hương thơm dễ chịu nhẹ nhàng và sắc tím ấn tượng, được nhiều người ví là loại hoa vạn người mê. Nhận biết hoa lan trầm tím cần dựa vào hoa tròn trịa, thơm, kích cỡ nhỏ khoảng 4cm và có thể ra hoa khi chỉ đạt kích thước 15 – 20cm. Lá cây dày dặn và tròn.

Hoa Lan Trầm Tím – loại hoa Lan có hương thơm vạn người mê

Môi trường sống của hoa lan trầm tím là nơi thoáng mát, ánh sáng vừa phải khoảng 18 – 26 độ C, có độ ẩm cao. Do đó, khi chăm sóc, bạn cần chú ý đảm bảo độ ẩm, ánh sáng cho cây. Đặc biệt, bạn nên tưới cây 2 lần/ngày vào chiều và sáng. Khoảng 15 ngày bổ sung vi lượng, trung lượng cho cây 1 lần.

3. Lan Trúc Phật Bà – Loại hoa lan ưa ẩm

Lan Trúc Phật Bà là một trong các loại hoa lan có mùi thơm với nhiều đốt tròn ngắn, phình to với những chiếc lá mọc đều sang hai bên lạ mắt như Phật Bà Nghìn Tay. Lá cây thuôn dài có hình mũi mác. Hoa nở vào mùa đông đến hết mùa xuân. Đây là loại lan ưa ẩm.

Lan Trúc Phật Bà – Loại hoa lan ưa ẩm

Lan Trúc Phật Bà có khả năng chống trội tốt do đó cách chăm sóc cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần đảm bảo cây sống ở môi trường độ ẩm, nhiệt độ thuận lợi, có ánh sáng chiếu vào. Lưu ý, cây ưa sống ở đất phù sa và không nên tưới cây quá ẩm ướt. Bạn có thể dùng phân bò, phân dê hoặc phân lá để bón cho cây tùy giai đoạn phát triển.

4. Lan Hoàng Nhạn – Loại hoa lan có hương thơm màu vàng rực rỡ

Lan hoàng nhạn là loại cây có dáng lá ngắn khoảng 1 đốt tay hoặc dài hơn 1 chút. Vòi hoa mọc từ vách lá với màu sắc hết sức sặc sỡ như nâu vàng hoặc vàng. Phần môi của hoa có màu hồng thường rủ xuống với 2 sọc tím chạy đến họng hoa. Hoa nở vào tháng 4 hoặc tháng 8 với mùi thơm đặc trưng.

Lan Hoàng Nhạn có màu vàng rực rỡ với hương thơm đặc trưng

Lan Hoàng Nhạn ưa ẩm 70 – 80% và nơi thoáng mát. Nếu bạn ghép lan vào cây, bạn nên tưới 1 lần hoặc 2 lần trong ngày nếu thời tiết nóng. Nếu bạn trồng trong chậu, hãy tưới 1 lần nhưng lượng nước ít hơn cây ghép vào gỗ. Lưu ý, hãy dùng lưới che nắng kho mới trồng và thực hiện bón phân khi cây ra rễ. Phân nên là phân bón qua lá hoặc phân tan chậm.

5. Lan Đai Châu – Loài hoa nở đúng Tết nguyên đán

Hoa Lan Đai Châu là loài hoa vừa đẹp vừa thơm, nở đúng Tết nguyên đán với nhiều tên gọi như Đai Châu (miền bắc), Nghinh Xuân (miền trung), Ngọc Điểm (miền nam). Cây có lá dài, to, rủ xuống. Hoa có nhiều màu đa dạng như trắng tím, trắng, đỏ … với hương thơm nhẹ nhàng.

Lan Đai Châu loại hoa nở đúng Tết nguyên đán

Lan Đai Châu ưa ẩm với độ ẩm 40 – 70% và có khả năng chịu nhiệt độ cao, thích hợp phát triển ở nhiệt độ 26 – 30 độ C, chịu lạnh kém. Do đó, khi chăm sóc, phải luôn tưới nước cho cây và mùa đông cần che chắn, di chuyển cây đến chỗ ấm hơn.

6. Lan Hài Hương – Đôi mắt của rừng xanh

Luôn được xếp hạng là một trong các loại hoa lan thơm, Lan Hài Hương được ví như đôi mắt của rừng xanh với cánh môi hoa màu vàng rực rỡ và phần còn lại màu trắng tinh khôi. Hoa nở vào tháng 4 đến tháng 6 với hương thơm nhẹ dịu. Lá cây thuôn, hình bầu dục.

Lan Hài Hương – Đôi mắt của rừng xanh

Cây phát triển tốt ở ánh sáng 30 – 40%, nhiệt độ 22 – 26,5 độ C vào ban ngày và 15,5 – 18 độ C vào ban đêm. Do đó, khi chăm sóc, hãy chú ý để cây dưới tán che, tưới 1 – 2 lần trong ngày, không để cây bị khô.

7. Lan Phi Điệp – Nàng thơ của làng hoa lan

Lan Phi Điệp là dòng lan ưa thích khí hậu nhiệt đới, xuất hiện chủ yếu ở Đông Nam Á. Khi mọc lớn, cây thòng xuống đất với thân cây to cỡ ngón tay út, và có thể dài tới 1,8m. Trên thân tơ có những chấm tím ở nách lá. Hoa nở vào cuối xuân đến đầu hè, trong 15 – 20 ngày với 2 loại tím và trắng đẹp mơ màng, như 1 nàng thơ của làng hoa lan.

Lan Phi Điệp – Nàng thơ của làng hoa lan có hương thơm

Lan Phi Điệp không quá ưa ẩm, chỉ thích hợp trồng ở độ ẩm 40 – 50% với nhiều ánh sáng đến 70%. Nhiệt độ thích hợp để phát triển là từ 8 – 25 độ C và có khả năng chịu nóng chịu lạnh. Do đó, khi chăm sóc, bạn chỉ cần tưới 2 – 4 lần/tuần tại nơi thoáng gió, nhiều ánh sáng.

8. Mỹ Dung Dạ Hương – Loài hoa có tên độc đáo bậc nhất Việt Nam

Mỹ dung dạ hương là loài hoa ưa sáng với cánh hoa tròn trịa màu vàng xanh, thơm lâu mùi vani kiêu kỳ. Rễ cây có màu trắng, mọc thành chùm và rủ xuống đất. Lá cây xanh quanh năm, hình dạng dài hẹp. Đúng như cái tên, mỹ dung dạ hương nở và tỏa hương thơm quyến rũ vào ban đêm chứ không phải ban ngày.

Mỹ Dung Dạ Hương – Loài hoa có tên độc đáo nhất Việt Nam

Là dòng lan ưa sáng, do đó, khi chăm sóc, bạn cần đảm bảo ánh sáng đạt 60%. Mỹ dung dạ hương cũng khá ưa ẩm, do đó, bạn cần tưới 1 lần trong ngày. Do cây dễ bị thối lá, khi chăm sóc, hãy chú ý cắt lá thối và bôi vôi vào vết cắt cũng như phun thuốc ngừa nấm.

9. Lan Cẩm Báo – Vừa thơm vừa quyến rũ nổi bật

Lan cẩm báo còn có tên gọi khác là lan da báo với những đốm báo đặc trưng, nổi bật, giúp phân biệt với nhiều loại hoa lan khác. Cây chủ yếu sống phụ sinh. Thân cây cao khoảng 25cm, dẹt với đường kính khoảng 1cm. Phiến lá rộng 3 – 5cm với chiều dài cỡ 25 – 30cm. Hoa nở vào mùa xuân, khoảng 10 – 15 ngày.

Lan Cẩm Báo – Loại hoa Lan có mùi thơm quyến rũ nổi bật

Lan cẩm báo ưa khô ráo và ưa sáng với nhiệt độ thích hợp là 25 độ C. Do đó, khi chăm sóc hoa, bạn nên tưới nước hằng ngày vào mùa hè và không để cây bị ánh sáng trực tiếp hắt. Khi mới trồng, thời kỳ ra rễ, bạn nên dùng phân bón lá hoặc phân tan chậm. Lưu ý, do lan cẩm báo dễ bị sâu, bạn nên phun thuốc trừ sâu nửa tháng 1 lần.

10. Lan Giả Hạc – Loài hoa đầy thanh tao với hương thơm dịu nhẹ

Lan giả hạc là một trong những loài hoa lan thơm nhất với thân cây dài tới 1,2m với lá mọc đối cách nhau. Do những chùm hoa dài to như loài hạc đang chao nghiêng trên bầu trời, loài hoa này được nhiều người ví von là loài hoa lan thanh tao bậc nhất hiện nay. Đường kính hoa lên tới 10cm và thường mọc ra từ đốt đã rụng lá.

Lan Giả Hạc – Vừa đẹp thanh tao vừa thơm dịu dàng

Hoa lan giả hạc lâu tàn tới 7 – 10 ngày, mùi hương tỏa khắp xung quanh, thậm chí mùi hương vẫn còn sau khi hoa tàn. Lan giả hạc tương đối dễ chăm sóc, bạn có thể trồng ở chậu đất nung cỡ lớn hoặc giá thể gỗ. Lan này ưa ẩm và ánh sáng. Do đó, muốn hoa phát triển tốt, bạn nên tưới cây thường xuyên và để cây ở nơi ánh sáng 50 – 70%.

11. Hạc vỹ – Thác hoa độc nhất vô nhị

Thân hạc vỹ dài, có thể đạt tới 1m với hình trụ, đường kính tới 1cm. Lá cây màu xanh đậm, có hình mác, dài khoảng 8cm. Cụm hoa hạc vỹ khi nở có hình dáng như những chú hạc đang bay. Thời gian hoa nở đẹp nhất vào tháng 4 – tháng 8.

Hạc vĩ khi nở nhìn trông như thác hoa

Hoa thích hợp trồng ở nơi thoáng mát. Khi tưới, bạn cần lưu ý tưới theo cách phun sương, không để quá ẩm và không tưới vào mùa đông và đầu xuân vì đây là giai đoạn nghỉ ngơi của cây. Để đảm bảo cây khỏe mạnh chống sâu bệnh, phun định kỳ nửa tháng 1 lần thuốc phòng nấm.

12. Hoàng thảo đơn cam – Loài hoa lan có hương thơm và màu sắc khó quên

Khi nhắc tới loại hoa lan vừa có hương thơm vừa đẹp ngây ngất lòng người, không thể không kể đến hoàng thảo đơn cam. Hoa có màu cam như tên gọi, đôi khi là màu cánh rán. Thân cây chỉ cao khoảng 10 – 15cm. Lá cây thuôn dẹp, chiều dài chỉ đạt 5 – 6cm. Hoa nở rộ vào tháng 2 – tháng 5.

Hoàng thảo đơn cam vừa đẹp vừa thơm khiến nhiều người say đắm

Tương tự như nhiều giống lan khác, lan hoàng thảo đơn cảm ưa ẩm, thích thoáng khí. Khi chăm sóc, bạn tránh đặt cây ở nơi bí bách, thiếu khí và thiếu ánh sáng. Để cây sinh trưởng tốt, bạn nên đặt cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên chiếu trực tiếp vào khoảng 3 – 4 tiếng 1 ngày. Mùa đông tưới cây 3 lần/tuần. Mùa hè tưới cây 1 ngày 1 lần.

13. Kim Điệp Nhựa – Như một nàng thiếu nữ e ấp

Kim điệp nhựa là giống lan ưa nắng ẩm và không chịu được nóng. Thân cây ngắn, mập và chỉ có 3 – 6 lá. Hoa dày, nhọn, hơi bóng, nhìn đẹp như hoa nhựa với màu vàng kim có chút phớt xanh lục ở cọng. Hoa có thể giữ tới 2 tháng với mùi hương đặc trưng.

Lan Kim Điệp Nhựa nở đẹp dịu dàng như thiếu nữ e ấp

Do là loại hoa ưa ẩm tới 70 – 90%, khi chăm sóc lan kim điệp nhựa, bạn cần tưới 1 – 2 lần/ngày. Để cây phát triển tốt, bạn nên nuôi cây trên giá thể kết hợp giàn thoáng và trồng trong mái che, tránh nắng và mưa. Khoảng 2 tháng, bạn nên phun nước vôi lên cây 1 lần để chống nấm và phun Magie 1 tháng 1 lần.

14. Thiên nga đỏ – Tuyệt tác thiên nhiên vạn người mê mẩn

Chiều cao lan thiên nga đỏ trưởng thành khoảng 20 – 40cm. Thân cây được nảy mầm từ gốc và phình to ra đến 3 – 6 cm. Lá cây đặc biệt với cổ lá hình chữ V, khi dài xòe ngang sang 2 bên. Lá cây có gân to và dài. Hoa thường nở vào tháng 10 – tháng 1 với độ bền 7 – 15 ngày.

Lan Thiên Nga Đỏ đẹp mê mẩn khiến vạn người yêu thích

Lan thiên nga đỏ ưa ấm và thoáng gió. Khi chăm sóc, bạn cần đảm bảo cây có 20 – 50% ánh sáng có lưới che và độ ẩm đạt tới 70 – 80% bằng cách tưới cây từ 1 – 2 lần trong ngày. Lưu ý, bạn có thể bón phân quanh năm cho cây nhưng lưu ý khi cây ra rễ chỉ nên bón phân lá hoặc phân tan chậm.

15. Lan vũ nữ socola – Ngọt ngào và thơm ngát như thanh Socola

Trong danh sách hoa lan có hương thơm, không thể không kể đến lan vũ nữ socola với màu nâu và mùi hương ngọt ngào như socola. Cánh hoa được sắp xếp tinh tế như một cô vũ nữ đang nhảy múa. Hoa nở vào mùa xuân và có thể giữ tới 3 – 4 tuần. Chùm bông dài tới 40 – 60cm, có thể lên tới 100 bông.

Lan vũ nữ socola ngọt ngào và thơm như thanh socola

Thân cây cao 1m và thậm chí đạt tới chiều cao 3 – 4m. Lá cây hình kiếm, hướng thẳng lên trời. Hoa rất dễ trồng, chỉ cần đảm bảo thoáng mát, có ánh sáng, tuy nhiên không nên cho ánh sáng chiếu trực tiếp vào cây. Bạn cần tưới nước 2 – 3 lần vào mùa khô và 1 – 2 lần vào mùa mưa. Cây thích hợp trồng trên giá thể, gỗ mun …

Trên đây là hé lộ 15 loại hoa lan có hương thơm ngây ngất lòng người dành cho người sành chơi lan thứ thiệt. Bạn đã tìm kiếm được loại hoa lan yêu thích của mình hay chưa? Bắt tay trồng lan ngay thôi!

Liên quan

Chăm Sóc Lan Rừng Mùa Mưa - Xem 8,712

Blog cho người mới chơi lan chia sẽ thông tin về phong lan bài viết chăm sóc cấy ghép lan. Giới thiệu các loài lan rừng hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa phong lan rừng. Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Giáng Hương Tam Bảo Sắc Cắt ghép lộc ... Vườn mít quả mít. Cây mít kỹ thuật trồng mít chăm sóc cây mít điều khiển cho cây mít ra hoa đậu trái bán cây mít cây mít giống sâu bệnh hại cây mít. Chính do cấu tạo giá thể thoáng nên ta có thể tưới nước cho ngọc điểm 2


5 Loại Hoa Lan Rừng Thơm Nhất Hiện Nay - Xem 7,821

Bạn đã nghe đâu đó bài hát ” Nhánh lan rừng” bạn đang muốn biết loài hoa này có gì độc đáo để ai đó có thể viết thành một bài hát nổi tiếng. Đó chính là sự đặc trưng rất tự nhiên ở mùi thơm khác nhau giữa những ... Bấm vào đây để xem chi tiết về đặc điểm, xuất xứ và cách chăm sóc lan đai châu 3, Lan Trầm rừng Lan trầm có tên khoa học là Dendrobium Nestor là loài hoa được lai tạo tự nhiên từ hoàng thảo phi điệp và hoàng thảo kèn. chính vì vậy, dòng


Tên Và Hình Ảnh Các Loại Hoa Phong Lan Đẹp, Phổ Biến Nhất Dành Cho Người Mới Chơi - Xem 7,128

Với những người mới tập chơi lan, việc nhận biết tên và hình ảnh các loại hoa phong lan phổ biến nhất Việt Nam hiện nay sẽ không còn là một “bài toán khó” khi bạn tham khảo bài viết dưới đây. Nội dung bài viết bao gồm: 2. Tên ... Tên và hình ảnh các loại hoa phong lan phổ biến nhất hiện nay Người xưa thường có câu "Vua chơi lan quan chơi trà", không phải ngẫu nhiên mà hoa phong lan lại được nhiều người yêu thích và say mê đến thế. Vẻ đẹp dịu dàng, độc đáo, có


Cách Trồng Lan Đai Châu “siêu Đơn Giản” Ai Cũng Có Thể Thực Hiện - Xem 6,930

Lan đai châu là một loài lan tuyệt đẹp. Loài hoa này không chỉ tô vẽ thêm vẻ đẹp cho khu vườn của bạn mà nó còn mang trong mình rất nhiều ý nghĩa. Và c ách trồng lan đai châu cũng như cách chăm sóc lan đai châu cũng ... Nhưng để có một chậu lan đẹp vẫn phụ thuộc vào cách trồng lan đai châu rừng của từng người. Để có chậu hoa đẹp thì kỹ thuật trồng lan đai châu phải đạt được tiêu chuẩn là cây ghép phải có hình dáng đẹp, mang phong


Nhận Biết Lan Đai Châu, Phân Biệt Đai Châu Rừng Và Đai Châu Thái - Xem 6,138

Phong lan đai châu được nhiều người biết đến như một loại lan đặc trưng cho mùa xuân của Việt Nam. Sở dĩ như vậy nên bất cứ người chơi lan hay cả những người không chơi lan đều biết đến. Đai châu mang một vẻ đẹp thuần khiết và ... Có lẽ dựa vào hương thơm thì đây không phải là một tiêu chí để đánh giá châu rừng hay Thái. Trên thực tế thì châu Thái cây đẹp hơn, hoa to đẹp, nhiều màu sắc, giá không quá cao nên rất được lòng người chơi lan. Bạn


Phong Lan Hồ Điệp Rừng Việt Nam - Xem 5,346

Hồ điệp là lan đơn thân, thân ngắn, lá dày, mọc sát vào nhau. Phát hoa mọc từ nách lá, dài, đơn hay phân nhánh. Lá đài và cánh hoa phẳng, trải rộng, thường thì lá đài giống và gần bằng cánh hoa. Môi hoa cong dẹp có hai râu ... Tông Vandeae. Tên gọi Phalaenopsis có nguồn gốc từ tiếng Hi Lạp, Grec Phalaina có nghĩa là "con bướm" và Opsis có nghĩa là "giống như". Phaenopsis mannii - Phong lan Hồ Điệp rừng tự nhiên Việt NamGiới thiệu về lan hồ điệp: Ở nước ta, Lan Hồ điệp không trồng


Dụng Cụ Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan - Xem 5,049

Nếu chúng ta chỉ trồng lan để ngắm thì có thể không cần đến dụng cụ này, nhưng với những người trồng lan chuyên nghiệp thì đây hẳn là dụng cụ không thể thiếu để có thể quan sát được sự thay đổi của lan. Đó có thể là sự ... Các loại giá đỡ dành cho chậu lan hiện nay khá đa dạng, bạn có thể tìm mua chúng tại các cửa hàng chuyên doanh. Khi chọn giá đỡ nên dựa vào độ rộng, hẹp của chậu hoặc vườn lan của mình để chọn được những chiếc giá phù hợp


Giá Thể Trồng Lan Kiếm, Cách Chăm Sóc Và Tưới Nước - Xem 4,851

Là người trồng Lan kiếm trên 5 năm, xuất phát từ việc yêu địa lan chuyển qua chơi Lan kiếm và những gì mình quan sát được trong khi trồng Lan kiếm. Cho nên bài này chống chỉ định với các bác cao thủ. Chỉ hy vọng giúp ích được ... Sạch việc tưới và lau dọn sẽ thuận lợi.- Giá thể trồng Lan Kiếm phải có khả năng giữ nước và phân bón: Điều này rất quan trọng vì nó giúp người mới chơi thấy nhàn hạ và có thời gian để ngắm nhìn những cây kiếm lá mượt


Bí Quyết Chăm Sóc Cho Làn Da Bị Mụn - Xem 4,752

Đây là những cách đơn giản để bạn tỏa sáng với làn da sạch mụn và mịn màng. Bạn hãy làm sạch lỗ chân lông trên da mặt bạn khỏi bụi bẩn và tế bào da chết bằng cách sử dụng các thành phần từ thiên nhiên thân thiện với ... Đây là cách giúp hồi sinh làn da của bạn. Vỏ cam rất giàu dưỡng chất, rất tốt cho da của bạn Bột bắp và Dấm * Đây là những thành phần mà hộ gia đình nào cũng có và nó có hiệu ứng hoàn hảo trên da của bạn. Để tạo loại


Đắm Mình Vào Sắc Xuân Của Lan Đại Ý Thảo - Xem 4,653

Ngọt ngào như nàng Xuân đang nhảy múa, Lan Đại Ý Thảo vừa đẹp lộng lẫy vừa thơm ngọt ngào, thoang thoảng. Những kẻ si mê nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị “nàng Xuân” Đại Ý Thảo cướp mất trái tim ngay từ lần nhìn đầu tiên. Đại ... Có hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc kèm đơn hàng. Có chính sách giá sĩ hấp dẫn cho nhà vườn mua số lượng lớn. Giao hàng nhanh chóng tại


Đề xuất

Cách Trồng Hoa Lan Quế Tím Cho Năng Suất Ấn Tượng - Xem 2,871

Vẻ đẹp của hoa lan quế tím được rất nhiều người yêu thích, với vẻ đẹp mong manh và màu sắc nhẹ nhàng, nên khiến cho biết bao nhiêu người đã bị thu hút và không thể không ngắm nhìn. Cách trồng hoa lan quế tím sẽ giúp bạn có ... Với cách ghép lan quế tím lên khúc gỗ thì bạn nên sắp xếp các cây xung quanh khúc cây để nhằm mục đích sau này cây lan phát triển thân lá, và cho ra hoa ở đều các hướng. Do vậy bạn nên áp thân lan vào giá thể và sử dụng dây nilon


Trung Tâm Giống Cây Trồng F1 - Xem 2,970

ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG CỦA CÂY ĐAI CHÂU Trước khi bà con trồng , bà con nên tham khảo những điều kiện tự nhiên ảnh hưởng đến sư phát triển của cây trong quá trình phát triển Ánh sáng từ 3000 – 4000 ánh nến, hay ánh nắng không trực ... Chỉ bón phân khi thấy bắt đầu mọc lá hay đầu rễ có mầu xanh. Bón hàng tuần với ½ hay ¼ thìa cà phê gạt cho 4 lít nước. Phân bón có thể là 30-10-10 cho mùa xuân và mùa hè, đổi sang 10-20-30 vào cuối hè và thu, hoặc có thể dùng 20-20-20 quanh


Các Loài Hoa Nở Vào Mùa Thu - Xem 3,168

Thu về mang bao mật ngọt cho đời, thu khiến đất trời chao đảo mông lung trong những hoài niệm đong đầy và trong cả những cảm xúc chẳng thể gọi thành tên. Nhưng mùa thu còn khiến người ta phải ngẩn ngơ theo những sắc hoa đặc trưng như ... Loài hoa hoang dã ấy cứ thế vươn lên, khiến cả không gian bỗng bừng sáng, xua tan đi cái tiết trời se se lạnh của ngày thu. Trong Các loài hoa nở vào mùa thu Thạch thảo như một loài hoa tượng trưng cho tiết trời thanh khiết của ngày thu dịu mát, mênh mang


Hoa Lan Đuôi Cáo Đẹp Nhất Tại Cao Bằng - Xem 3,168

Tên khoa học : Aerides Rosea Lan đuôi cáo thoạt nhìn rất dễ nhầm với sóc lào hay đuôi chồn, hoa chúng cũng nhìn khá giống nhau. Tuy nhiên chúng lại khác nhau hoàn toàn. Đuôi cáo là loại lan giáng hương nở tháng 4 âm, bản lá to hơn ... Hoa Đuôi Cáo thơm khá rõ, nhất là vào buổi trưa. Chăm sóc lan đuôi cáo Lan đuôi cáo phù hợp ghép gỗ và trồng chậu, nhưng ghép gỗ thì dễ chăm sóc và nhìn cũng đẹp hơn. Với 1 số cây lá xếp thì có thể trồng chậu 1,2 cây, như


Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Lan Hải Yến Đơn Giản Hiệu Quả - Xem 2,871

Nói tới hoa phong lan người ta sẽ nghĩ ngay đến loài hoa có vẻ đẹp kiêu sa, kiều diễm. Giống như những loài lan khác, lan hải yến cũng là loại phong lan rừng được nhiều người ưa chuộng. Mặc dù giống hoa này rất dễ trồng và chăm ... Được tìm thấy hầu hết ở vùng Đông Nam Á. Ở Việt Nam thì tìm thấy ở Tây Ninh, Ninh Thuận,... được gọi với nhiều tên gọi khác như lan hải âu, lan Ngọc Bích Thân nhỏ, thẳng thường mọc dựng lên trên hướng ánh nắng, đường


Bạn đang xem bài viết 15 Loại Hoa Lan Có Hương Thơm Quý Hiếm Và Đặc Biệt Nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!