Xem Nhiều 5/2023 #️ 100 Triệu Đồng Cặp Bình Hoa Chưng Tết # Top 8 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # 100 Triệu Đồng Cặp Bình Hoa Chưng Tết # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 100 Triệu Đồng Cặp Bình Hoa Chưng Tết mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

100 triệu đồng cặp bình hoa chưng Tết

Cặp bình hoa nhập trị giá 100 triệu đồng vừa được một nhà hàng cao cấp ở Sài Gòn đặt mua để chưng dịp Tết.

Cặp bình này gồm một bình là hoa đông đào Ilex giá 60 triệu đồng, được cắm trong chậu khảm trai, riêng tiền chậu khoảng hơn chục triệu đồng. Bình còn lại được phối tông màu đỏ vàng trong đó kết hợp bởi địa lan, đông đào Ilex, thanh liễu và hoa lan tứ diện, có giá 40 triệu đồng.

Bình đông đào Ilex giá 60 triệu đồng. Ảnh: Flower Box.

“Cặp bình hoa này được một nhà hàng cao cấp đặt mua và chưng tại sảnh hệ thống của họ nhằm mang lại ý nghĩa tốt đẹp và thu hút khách”, đại diện cửa hàng hoa tại quận 1, TP HCM cho biết.

Cũng theo người này, nhu cầu tiêu thụ hoa nhập hiện không giảm dù trải qua một năm Covid-19 đầy khó khăn. Thậm chí, năm nay các cá nhân và doanh nghiệp còn đặt hoa sớm hơn từ 20-30 ngày trước Tết.

Bình địa lan, đông đào Ilex, thanh liễu và hoa lan tứ diện giá 40 triệu đồng. Ảnh: Flower Box.

Bên cạnh những hoa cắt cành cắm bình thì lan hồ điệp chậu vẫn là lựa chọn hút khách. Các chậu lan có giá vài chục triệu không phải là hiếm, thậm chí chiếm tới 20% số lượng mua hoa tại các cửa hàng. “Nhiều khách chọn lan hồ điệp vì chưng được lâu, cũng là thể hiện mong muốn sang năm mới được phát triển và lâu bền”, đại diện cửa hàng hoa nói.

Giới kinh doanh hoa cho rằng, do 2020 qua đi với nhiều thử thách và khó khăn, nên nhiều người có xu hướng mua và chưng các loại hoa có thể để lâu cũng như có ý nghĩa tâm linh may mắn.

Khảo sát của VnExpress cho thấy, hiện các loại hoa nhập đặc trưng mùa Tết đã được chào bán khá sôi nổi. Giá các loại như sakura, đào cam, đào đỏ, đông đào dao động từ 350.000-400.000 đồng mỗi cành, tùy độ dài 90-1,3 m. Riêng mai Mỹ có giá mềm hơn, khoảng 240.000-280.000 đồng mỗi cành dài 1,1-1,3 m.

Thông thường, các gia đình sẽ mua tầm 10 cành để tự cắm bình, hoặc mua các set cắm sẵn dao động ở mức giá phổ biến 5-10 triệu đồng. Theo các cửa hàng, những loại hoa nhập này được đặt mua nhiều vào khoảng 25 tháng Chạp, vì có thể chưng trong khoảng 7-10 ngày, vừa ngay dịp Tết.

Trồng Hoa Lan Thu Nhập 100 Triệu Đồng/Năm

TTH – Sau khi tham dự “Cuộc triển lãm cây cảnh và phong lan ba miền” trong khuôn khổ Festival Huế 2018, anh Lê Văn Đỉnh ở thị trấn Sịa (Quảng Điền) được chứng nhận là nghệ nhân hoa lan ở tuổi 23.

Vườn lan của anh Lê Văn Đỉnh cho thu nhập cao

Để những giống hoa lan đẹp có thể phát triển ở nhiều nơi, anh đã nhân rộng gần 2.000 cây giống trong khu vườn của mình, mang đến nguồn thu nhập ổn định 100 triệu đồng/năm.

Trong một lần đến vườn lan, được nghe anh Đỉnh kể: Yêu thích và chơi hoa lan từ khi học cấp 3 nhưng đến khi xuất ngũ mới thực hiện ước mơ của mình. Hồi đi học anh mê lan lắm nhưng không có tiền để mua, tiết kiệm một chút thì chỉ đủ mua cây giống.

“Phong lan là loài dễ trồng. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết Huế mùa mưa kéo dài, mùa nắng quá nóng dễ xảy ra các bệnh do nấm và vi khuẩn, nhất là bệnh thối nhũn. Ban đầu do chọn sai giống không hợp với khí hậu, nhiều loài cây giống chết khi mới nhập về. Chi phí đầu tư làm nhà vườn, hệ thống tưới tiêu, phân bón, đầu tư cây giống không hề nhỏ. Việc tiếp cận khoa học kỹ thuật còn hạn chế, chưa có nhiều kinh nghiệm; chủ yếu học hỏi thêm từ những nghệ nhân khác, học online, tham quan hệ thống nhiều nhà vườn trồng phong lan, rồi tự mình đúc kết kinh nghiệm cho bản thân”, anh Đỉnh chia sẻ.

Anh Đỉnh chủ yếu nhân giống theo thị hiếu của người chơi. Trong nhiều loại giống lan khác nhau tại vườn như, giả hạc, lan kiếm, lan trầm… thì nghinh xuân vẫn là giống lan đẹp, có hương thơm đặc biệt và được nhiều người chơi chọn mua. Tùy vào mỗi loại lan và độ to nhỏ của cây giống sẽ có những mức giá khác nhau, thường dao động từ 40-50 nghìn đồng/chậu cây.

Năm đầu khi mới hoàn thiện mô hình, thu nhập của anh còn thấp, khoảng 40- 50 triệu đồng/năm vì đầu ra chưa ổn định, ít người biết đến vườn lan, thú chơi lan còn quá mới mẻ với nhiều người. Anh Đỉnh suy nghĩ, tìm tòi nhiều cách để quảng bá: Từ giới thiệu người thân, bạn bè, mời chào trên mạng đến tham quan, chụp ảnh tại vườn, đem sản phẩm hoa lan trưng bày nhiều nơi, nhiều lễ hội lớn.

Chẳng hạn trưng bày tại “Cuộc triển lãm cây cảnh và phong lan ba miền” năm 2018, “Trưng bày và hội thi hoa lan” năm 2019 và tại các quán cafe hằng năm giữa các nghệ nhân hoa lan. Từ đó, giúp anh quảng bá, giới thiệu những giống lan đẹp đến với mọi người.

Sau 3 năm trồng, giờ đây, thu nhập từ lan đạt mức 100 triệu đồng/năm và theo anh Đỉnh, thu nhập không chỉ dừng lại ở con số này mà sẽ tăng đều theo mỗi năm.

Bài, ảnh: Tuyết Mai

Trai Nhà Hàng Bán Giò Quế Lan Hương “Khủng” Giá 100 Triệu Đồng

“Ngày tôi mới 7 tuổi, trước nhà có cây đa to, người ta cắt bỏ, trên cành có những nhánh lan rừng nhỏ, thấy các anh trong xóm lấy về trồng tôi cũng ra tìm kiếm về trồng. Cái duyên của tôi với lan cứ bén dần, gắn bó với tôi đến bây giờ”, anh Sơn tâm sự.

Trai nhà hàng bán giò Quế lan hương “khủng” giá 100 triệu đồng

Ban đầu, chỉ là những chiếc chai nhựa anh Sơn mang về cắt lấy phầy đáy rồi cho mùn cưa và gỗ mục vào để làm giá thể cho lan, thế nhưng lan rừng của anh cứ lụi dần, lụi dần cho đến khi héo khô. Sau đó, 9X đến nhà các bác chơi lan gần nhà để học hỏi và xem cách họ trồng lan thì mới ngộ ra rằng, lan rừng hoàn toàn không thể sống trong giá thể mùn cưa và gỗ mục bởi chúng tích nước rất lâu, sẽ gây ra nấm và sinh bệnh cho lan, khiến lan chết dần.

12 năm sau, khi 19 tuổi, khi đã đi làm và có tiền anh Sơn mới bắt đầu đầu tư bài bản, giá thể phù hợp với từng loại lan, biết xử lý giá thể trước khi đưa lan vào trồng để cây phát triển bình thường. Và điều quan trọng nhất là đã biết theo dõi, chữa trị một số loại bệnh cho lan và căn hoa sao cho đúng dịp xuân về.

Bán 1 giò lan Quế lan hương giá 100 triệu đồng

Từ khi bắt đầu đến với lan rừng đến nay đã 20 năm, 9X Lâm Đồng đã có trong tay vườn hoa lan 140m2, với trên 200 giò lan quý. Với những loại lan khủng trong tay, năm 2017 anh Sơn bán lan đã lãi 300 triệu đồng. Vườn lan của anh Sơn chủ yếu là thủy tiên, kim điệp, phi điệp, long tu…

Vườn lan tuy nhỏ nhưng toàn lan “chất”, khiến giới chơi lan mê mẩn mỗi khi anh chụp hình đăng lên mạng xã hội.

Đặc biệt, tại Festival hoa Đà Lạt 2017 vừa qua, anh Sơn đã bán một giò lan quế lan hương với giá 100 triệu đồng cho một vị khách ở Nam Định. Trong vườn của anh chàng quản lý nhà hàng còn có nhiều giò lan phi điệp tím được dân chơi lan đánh giá là khủng nhất Lâm Đồng. Lan thủy tiên của 9X Nguyễn Anh Sơn bán cũng rất có giá, với 40 giò, có chậu anh bán với giá 20 triệu đồng. Có chậu tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 vừa rồi nở đến trên 100 cành hoa, dài đến 50 – 60cm.

Giò lan Quế lan hương “khủng” được anh Nguyễn Anh Sơn đã bán cho một khách hàng ở Nam Định với giá 100 triệu đồng.

9X chia sẻ, tất cả các loại giá thể đều phải xử lý trước khi trồng cây lên. Để xử lý cần có nước vôi, sau đó cho vào một chiếc nồi to, luộc chung với giá thể đến khi sôi, sau đó để nguội là có thể trồng lan lên. Hiện nay, tất cả các loại lan đều ưa và có thể trồng bằng giá thể than gỗ và vỏ thông, bởi hai loại này rất bền, lâu mục và thoát nước tốt, vì vậy người trồng nên chọn những loại giá thể cho phù hợp với từng loại phong lan để cây phát triển, sinh trưởng tốt nhất.

Quản lý nhà hàng cho hay, năm 2017 vừa qua anh bán ra thị trường nhiều giò lan lớn tổng cộng khoảng 500 triệu đồng, bên cạnh đó anh mua lan về vườn khoảng 200 triệu, sau khi trừ chi phí tính ra anh cũng lãi gần 300 triệu đồng. Hiện tại anh cũng đang giúp bố mẹ quản lý nhà hàng của gia đình, vì vậy anh cũng có điều kiện để sưu tầm những loại lan quý hiếm về chăm sóc.

Ba giò phi điệp đẳng cấp của quản lý nhà hàng có giá bán cũng gần một trăm triệu đồng.

Đặc biệt, 9X Nguyễn Anh Sơn có biệt tài chăm sóc lan thủy tiên và kim điệp ra hoa rất đẹp, nở rộ đúng vào dịp tết khiến ai cũng thích thú và khâm phục. “Thủy tiên và kim điệp thuộc loại lan hoàng thảo, ra hoa vào mùa xuân, vì vậy mình cần có chế độ chăm sóc để cây ra hoa đúng dịp tết Nguyên Đán. Nếu mình trồng cây từ nhỏ thì nên duy trì chế độ tưới thường xuyên. Nếu tưới buổi sáng hoặc buổi tối thì chỉ nên tưới 1 buổi trong ngày, không nên thay đổi thời gian tưới để cây thích nghi và phát triển. Gần đến tết, mình phải ngưng nước khoảng 15 ngày không tưới nước, sau đó cây sẽ bị cằn và khô lại, lúc đó cây sẽ dồn hết sức lại để mầm hoa phát triển rồi nở đúng thời gian mình mong muốn”, anh Sơn tiết lộ bí quyết.

Việt Yên: Trồng Dưa Lê Hàn Quốc Lãi 100 Triệu Đồng/Vụ

Nhờ mô hình trồng dưa lê Hàn Quốc trong nhà màng, anh Nguyễn Xuân Trường (SN 1966, thôn Râm (xóm Lửa Hồng), xã Tự Lạn, huyện Việt Yên, Bắc Giang) thu lãi khoảng 100 triệu đồng/vụ.

Có mặt tại cánh đồng xóm Lửa Hồng vào một ngày cuối tháng 9, tôi được anh Nguyễn Xuân Trường đưa đi tham quan khu nhà màng của gia đình anh, nơi đang trồng giống dưa lê Hàn Quốc sắp đến ngày thu hoạch. Anh Trường cho biết, năm 2019, được sự hỗ trợ kinh phí từ nhà nước, gia đình anh đã đầu tư xây dựng hệ thống nhà màng trên diện tích 2.000 m2 để trồng các loại rau, quả an toàn. Thời gian đầu, gia đình anh trồng dưa lê, dưa hấu, đan xen thí điểm trồng một số giống cây mới. Quá trình thử nghiệm, nhận thấy trồng các loại dưa trong điều kiện nhà màng cây sinh trưởng, phát triển rất tốt, năng suất lại cao, đặc biệt là dưa lê Hàn Quốc. Đây là loại cây sinh trưởng, phát triển nhanh, cho hiệu quả kinh tế cao, dễ trồng, dễ chăm sóc, tiết kiệm được chi phí sản xuất, nên đã chuyển đổi từ trồng dưa hấu, sang dưa lê Hàn Quốc, trở thành cây chủ lực của gia đình.

Anh Nguyễn Xuân Trường trong vườn dưa lê Hàn Quốc

Anh Trường là người đi tiên phong trồng dưa lê Hàn Quốc trong nhà màng tại xã Tự Lạn. Nhà màng có ưu điểm bảo vệ cây trồng trước những tác động xấu của thời tiết, ngăn chặn sự xâm nhập phá hoại của chuột, cũng như các loài côn trùng gây hại khác; do đó, quá trình canh tác không sử dụng thuốc trừ sâu mà chỉ sử dụng phân bón hữu cơ sinh học nên sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đối với hệ thống tưới nước, anh lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động. Với hệ thống này, phân được hòa vào nước, rồi tưới cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển. Hệ thống tưới tự động chính xác cho mỗi cây, nên dưa phát triển đồng đều theo từng giai đoạn. Đây là mô hình công nghệ cao mà nhiều nơi đang áp dụng.

Do dưa lê Hàn Quốc trồng trong nhà màng, nên việc thụ phấn cho cây phải tiến hành thủ công. Theo kinh nghiệm của anh Trường, từ khi trồng đến giai đoạn thụ phấn cho cây khoảng 25 ngày. Để đạt hiệu quả cao, thời gian thụ phấn nên tiến hành từ 6 – 10 giờ sáng, làm khoảng 5 ngày liên tục. Sau khi thụ phấn từ 5 – 7 ngày, kiểm tra từng cây, chọn quả đẹp, loại bỏ quả sấu. Muốn khi thu hoạch có được những quả dưa to, đẹp, đồng đều nên chọn, để lại những quả ở khoảng giữa của thân cây. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, với mỗi cây dưa, chỉ để từ 2 – 4 quả/cây, còn cắt bỏ toàn bộ nhánh và lá dưới gốc cây, để tập trung dinh dưỡng nuôi quả. Khi dưa đậu quả phải kiểm tra thường xuyên, tưới bổ sung phân hữu cơ sinh học và kali ngoại nhập, để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng nuôi quả.

Vườn dưa lê Hàn Quốc, trong nhà màng của gia đình anh Nguyễn Xuân Trường

“Với khoảng thời gian từ 60 – 70 ngày/vụ, mỗi quả dưa lê Hàn Quốc nặng trung bình từ 0,5 – 1 kg, có thể canh tác được 3 vụ/năm. Hiện tại, mô hình trồng dưa lê Hàn Quốc của tôi có diện tích 2.000 m2 với hơn 5.000 gốc theo cách gối vụ, sản lượng thu hoạch bình quân đạt hơn 4 tấn/vụ, giá bán từ 35.000 – 40.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, gia đình tôi thu lãi khoảng 100 triệu đồng/vụ”, anh Trường phấn khởi nói.

Quả dưa lê Hàn Quốc có vỏ ngoài mịn màng, mầu vàng, hình bầu dục dài thon, với các sọc kẻ trắng xen kẽ chạy dài theo dọc quả. Dưa có thịt mầu trắng sữa, thịt quả giòn chắc, có vị ngọt rất tự nhiên. Hương vị của dưa lê Hàn Quốc có mùi thơm nhẹ đặc trưng, hòa trộn và giao thoa giữa hương vị thơm ngon của 2 loại dưa ngọt và dưa chuột.

Dưa lê Hàn Quốc, trong nhà màng của gia đình anh Nguyễn Xuân Trường

Cũng theo anh Trường, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, cũng như tận dụng khả năng sinh trưởng của cây và phát triển của quả, mỗi một vụ dưa đến ngày thu hoạch, nên thu làm 3 lần, mỗi lần cách nhau từ 2 – 3 ngày.

Khi chia tay, anh Trường cho biết thêm: “Hiện nay, trên thị trường sản phẩm dưa lê Hàn Quốc được bán không nhiều, nên cơ hội giúp nông dân xây dựng cánh đồng đạt giá trị hàng trăm triệu đồng/ha/năm và làm giàu từ nông nghiệp là rất khả thi. Nông nghiệp công nghệ cao, tạo điều kiện thuận lợi cho cây sinh trưởng, phát triển tốt, năng suất cao là xu hướng phát triển tất yếu trong nông nghiệp, là giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế cao, bền vững.

Dương Đại Tiến

Bạn đang xem bài viết 100 Triệu Đồng Cặp Bình Hoa Chưng Tết trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!