#1 【Cây Hoa Lan Hoàng Hậu】 Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan

Xem 6,831

Cập nhật thông tin chi tiết về #1 【Cây Hoa Lan Hoàng Hậu】 Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan mới nhất ngày 01/03/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,831 lượt xem.

Cây hoa lan hoàng hậu được rất nhiều người yêu thích, cây phát triển rất khỏe, ra những vòi hoa rất lớn, khi chăm sóc cây hoa lan hoàng hậu ta cần nhận biết được các đặc điểm của cây cũng như lúc cây ra hoa mang đến được những sự trải nghiệm đầy thú vị của dòng cây hoa lan hoàng hậu.

Đặc điểm cây hoa lan hoàng hậu

Cây lan hoàng hậu là giống cây có kích thước lớn, hoa lan, cây hiện nay phân bổ ở hầu hết các tính ở nước ta, tuy nhiên các vùng trồng cây phát triển nhất là các tính đồng bằng và vùng trung du, cây khá là cao lớn khoảng tầm 1m, khi cây phát triển thành những bụi lớn ta sẽ thấy được sự khác biệt hoàn toàn với những vòi hoa lớn

Cây có tên khoa học : Grammatophyllum scriptum là cây lan thân bụi, lá của cây khá dài hình kiếm vươn lên trời, cây có bộ rễ to và mập nên kh trồng chúng ta nên lựa chọn những chậu lớn hơn để trồng, giúp cho bộ rễ của cây có không gian lớn hơn để phát triển.

Hoa của cây có thể dài tới 1m và hơn thế nữa tùy thuộc vào chế độ chăm sóc của chúng ta. Một bụi hoa trung bình sẽ cho ra từ 6-7 vòi hoa lớn và những chum hoa với hàng tram bông hoa đẹp tạo nên những chum hoa rực rỡ trong khu vườn. hoa thường có màu trắng và đốm vàng với những đốm nâu khá lạ mắt

Để có thể trồng cây phát triển ta cần quan tâm tới các điều kiện tự nhiên sẽ giúp cho cây phát triển tốt nhất

Cách trồng và chăm sóc cây hoa lan hoàng hậu

Cây hoa lan hoàng hậu là giống cây hoi khó chăm sóc, yêu cầu bạn cần phải thật tỉ mỹ và có kiến thức chăm sóc cây một cách cẩn thận thì cây mới ra nhiều hoa cho chúng ta ngắm nhìn.

Giá thể trồng cây hoa lan hoàng hậu

Cây hoa lan hoàng hậu phát triển rất nhanh vì vậy bạn cần lựa chọn giá thể tốt, như sơ dừa, các loại hỗ hợp giá thể khác như vỏ thông, than củi và các loại gốc cây mà bạn có thể tìm được.

Ánh sáng phát triển cây lan

Cây hoa lan hoàng hậu là loại cây có yêu cầu ánh sáng ở mức bình thường, nên vị trí trồng cây cũng khá là quan trọng, bạn nên trồng cây ở những nơi có ánh sáng vừa phải, hoặc để dưới tán cây, dưới hiên nhà, ánh sáng không quá gay gắt . khi chúng ta phát hiện thấy lá của cây có màu vàng thì bạn nên giảm ánh sáng cho cây và nếu lá cây có màu đen thẫm thì bạn nên bổ sung ánh sáng cho cây giúp cây phát triển tốt hơn.

Nhiệt độ phát triển cây lan

Cây hoa lan hoàng hậu là cây chịu lạnh kém vì vậy mà trong quá trình trồng và chăm sóc ta cần lưu ý điểm này, với nhiệt độ phù hợp cho cây phát triển ở khoảng 25-30 độ, nhiệt độ dưới 15 độ cây sẽ ngừng không phát triển nữa.

Độ ẩm của cây khoảng 60%, vì vậy ta nên thường xuyên bổ sung độ ẩm cho cay trong suốt quá trình phát triển của cây, cần chú ý là nên tưới mỗi buổi sáng, sẽ giúp cho bộ rễ của cây phát triển tốt hơn và phù hợp với các điều kiện phát triển của cây.

Tưới nước cho cây lan

Cây lan hoàng hậu cần luôn phải ẩm để cho bộ rễ phát triển vì vậy mà ta nên tưới 2 lần/ ngày vào buổi sáng và buổi tối, sẽ giúp cho cây sớm phát triển tốt hơn.

Bón phân cho cây lan hoàng hậu

Để cho cây lan hoàng hậu phát triển ta nên bón các loại phân NKP 20-20-20 để giúp cho cây phát triển bộ rễ, bạn có thể bón phân B1 giúp cho cây ra nhiều rễ và để nhiều nhánh hơn, giúp cho bộ lá cây phát triển nữa.hàng tuần bạn nên tưới đều đặn các loại phân bón lá, kích thích ra rễ sẽ giúp cho bộ rễ khỏe mạnh và phát triển ổn định sớm hơn.

Điều kiện ra hoa

Để cho cây hoa lan hoàng hậu ra hoa tốt bạn nên cần phát triển cây trưởng thành, với nhiều giả hành thì cây mới cho ra hoa, những cây còn non thi ta nên chăm sóc cây phát triển và không nên ép cây phát triển quá sướm sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.

Cách ép cây ra hoa theo ý muốn

Cây hoa lan hoàng hậu nếu để tự nhiên thì sẽ ra rất ít hoa, nếu chúng ta muốn cây ra hoa nhiều hoa hơn ta nên tiên shafnh các bước như sau:

Dừng tưới nước khoảng 2 tuần để tạo thời gian khô hạn cho cây và giúp cây bật hoa lên, sau thời này đó ta có thể tưới nước trở lại và tưới kèm theo phân Kali giúp cho các giả hành sinh trưởng và phát triển tốt hơn , giúp cho những vòi hoa dài hơn và ra nhiều hoa.

Khi thấy cây có dấu hiệu ra chồi mới ta quan sát thật kỹ xem là đó là thân hay là chồi hoa nhe,s khi là tròn là ra chồi hoa còn bè là thì cây mới lá, với cây lan hoàng hậu bạn nên trồng vào đầu mua mưa thì cây sẽ phát triển tốt hơn và ra hoa quanh năm cho chúng ta.

Phòng bệnh cho cây hoa lan hoàng hậu

Cây hoa lan hoàng hậu cũng hay thường bị bệnh như những cây hoa lan khác như rệp sáp, các loại nhện trích hút cây, khi nhìn thấy cây bị ốm, chậm phát triển ta nên tiến hành ngắn bỏ lá đó đi và phun các loại thuốc đặc trị cho cây hoa lan, để cho cây sớm phát triển khỏe mạnh hơn và ra nhiều hoa hơn.

Bạn đang xem bài viết #1 【Cây Hoa Lan Hoàng Hậu】 Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!