# 1【New】Những Nguyên Tắc Cơ Bản Điều Khiến Cây Ra Hoa Đồng Loạt

Xem 7,326

Cập nhật thông tin chi tiết về # 1【New】Những Nguyên Tắc Cơ Bản Điều Khiến Cây Ra Hoa Đồng Loạt mới nhất ngày 18/05/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,326 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Giúp Cây Cảnh Ra Hoa Vào Dịp Tết Nguyên Đán
 • 41+ Thế Cây Cảnh Bonsai Cổ Điển, Hiện Đại 2021
 • 24 Thế Cây Bonsai Cây Cảnh Cổ Truyền Và Hiện Đại Phổ Biến Nhất
 • Cây Cảnh Đà Nẵng, Địa Chỉ Bán Cây Cảnh Ở Đà Nẵng, Cung Cấp Cây Cảnh Đà Nẵng
 • 12 Loại Cây Cảnh Mang Tài Lộc Vào Nhà Ngày Tết
 • Quy tắc 1:

  LỰA CHỌN THỜI GIAN RA HOA VÀ THỜI ĐIỂM CẮT TỈA HỢP LÝ

  Trong khu vườn rộng lớn có rất nhiều những cây hoa khác nhau vì vậy bạn cần lựa chọn thời gian cần thiết cho mỗi loài hoa tính từ thời điểm tiến hành cắt tỉa để xử lý và tính cho ra hoa đều. như chúng ta đều biết rằng mỗi loài cây cảnh có thời gian ra hoa khác nhau , bạn chi cần nắm vững được thời điểm và khoảng thời gian để tính toán chính xác thời điểm ra hoa của cây.

  Để điều khiển cây cảnh chuyển sang giai đoạn phân hóa mầm hoa cần thiết phải có cắt tỉa cành nhánh thu gọn tỉa bớt tàn lá, đây là thời điểm bắt đầu rất quan trọng quyết định quá trình xử lý cây cảnh ra hoa có thành công hay không.

  Nếu như bạn muốn những cây cảnh mà bạn cắt tỉa cho ra đúng vào những ngày lễ tết và ngày nghỉ lễ thì bạn cần phải tính lùi lại thời gian ra hoa mỗi lần rồi mới tiến hành cắt tỉa cho hợp lý.

  Ví dụ : Nếu để cây Sứ Thái ra hoa đúng dịp Tết Nguyên Đán, thì lấy ngày Mùng 1 trừ lùi 75 ngày, vậy vào khoảng giữa tháng 10 âm lịch là bắt đầu cắt tỉa xử lý.

  Quy tắc 2:

  HẠN CHẾ TƯỚI NƯỚC, KẾT HỢP VỚI PHUN THUỐC KÍCH THÍCH RA HOA

  ở giai đoạn này ta nên thường xuyên phun thuốc kích thích để giúp cây ra hoa nhanh hơn và ra hoa đồng loạt hơn.

  Sau khoảng thời gian cắt tỉa, và hạn chế nước hoàn toàn lúc này cây bắt đầu chuyển sang giai đoạn sinh thực tức là phân hóa mâm hoa. Khi ngừng tưới nước từ 7-10 ngày, nếu cây to nhiều lá có thể kéo dài ngưng tưới thêm vài ngày. Khi thấy cây cảnh có dấu hiệu héo lá mới bắt đầu tưới nhẹ lại, sau vài ngày chuẩn bị cho phun thuốc kích thích ra hoa.

  * Phân thuốc dùng cho kích thích ra hoa phổ biến là KN03 ( Nitrat kali) vừa dễ tìm vừa dễ sử dụng. Liều dùng tùy vào kích thước cây to hay nhỏ, cây thân gỗ …

  – Nếu cây có kích thước nhỏ : thường dùng liều KN03 là 15-20 g/ 8 lít nước

  – Nếu cây trung bình, tán lá quá nhiều thì dùng liểu 30-50g/ 8 lít nước

  – Nếu cây to thân gỗ : 70-120g/ 8 lít nước.

  Phun KN03 làm hai đợt cách nhau từ 7-10 ngày, phun lúc chiều mát, phun toàn thân cây.Việc dùng phân thuốc kích thích giúp việ xử lý cây cảnh ra hoa đều đồng loạt.

  Trường hợp chỉ cắt nước mà không cần phun thuốc kích thì cây cảnh cũng ra hoa nhưng không đều.

  Quy tắc 3

  CHĂM SÓC SAU KHI CÂY CẢNH RA HOA

  Sau khoảng thời gian thúc ép cây kéo dài từ 20-30 ngày sau khi phun thun thuốc kích thích ra hoa, cây hoa lúc này sẽ bắt đầu cồi lá và nụ hoa, lúc này ta cung cấp đầy đủ nước và ánh sáng để giúp cây phát triển tốt trở lại và ra hoa nhiều hơn.

  uốn cho hoa lâu tàn nên phun thêm phân bón lá dưỡng hoa và cung cấp đủ nước.

  Sau mỗi đợt xử lý cây cảnh ra hoa phải bón thêm phân để cây có dinh dưỡng mau phục hồi sức, nếu không bón phân kịp thời cây cảnh sẽ suy yếu dễ bị sâu bệnh tấn công và có thể bị chết.

  Bạn đang xem :Những nguyên tắc cơ bản điều khiến cây ra hoa đồng loạt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khái Niệm Về Cây Cảnh, Bonsai
 • Tả Vườn Cây Cảnh Của Nhà Em Hoặc Em Đã Quan Sát Được Vào Một Buổi Chiều Đẹp Trời
 • Cây Mai Bonsai Gốc Cổ Thụ
 • Cây Tổ Yến ” Cây Cảnh Giả Trang Trí
 • “triển Lãm Cây Cảnh Nghệ Thuật Yên Tử Năm 2021 Mang Tầm Vóc Quốc Tế”
 • Bạn đang xem bài viết # 1【New】Những Nguyên Tắc Cơ Bản Điều Khiến Cây Ra Hoa Đồng Loạt trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!